Chương 53: Lâm Mỹ Linh thất tình

Yêu Em Không Lối Thoát NinhNinhAn 1651 từ 10:41 14/09/2022
Từ Anh Quân không muốn đả kích em gái này, nhưng nếu không cảnh tỉnh cô một chút, có khi sau này cô sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi.

“Trước giờ trai càng thư sinh thì càng đổ đốn, cứ mấy thằng trông càng thư sinh thì lại càng hư hỏng, càng không văn nhã, em cứ chơi chơi qua đường là được, đừng quá để tâm làm gì.”

Lâm Mỹ Linh còn đang đắm chìm trong tình yêu cuồng nhiệt, nghe vậy thì mất có chút tức giận:

“Có ai nói chuyện như anh không chứ?”

Từ Anh Quân nói thẳng: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng, không tin thì chúng ta cứ chờ mà xem.“

Tính tình của Lâm Mỹ Linh cũng bắt đầu nổi nóngnổi lên:

“Vậy thì chờ xem!”

Từ Anh Quân thở dài, cũng không nói thêm nữa.Mặc dù anh không muốn nhìn em gái đi vào con đường này, nhưng thứ mang tên tình cảm này rất mê hoặc lòng người, nhìn như một con đường đầy nắng, trải đầy hoa hồng, nhưng thực tế lại che giấu đầy bụi gai, đâu đâu cũng nơi chốn đầy rẫy hố. Đẹp thì đẹp thật đấy, một khi dính vào thì khổ chắc rồi.Nếu không vấp ngã tự mình té ngã, thì sẽ mãi mãi vĩnh viễn không nhìn thấu được bản chất của con đường này.

Có một số người gặp vô số lần vấp ngã vô số lần trên con đường tình cảm này mà còn chưa chừacũng chẳng nhớ lâu, huống chi là một cô gái nhỏ không chưa trải sự đời có trải nghiệm tình cảm như cô ấy? Đến Chờ khi vấp ngã, cô sẽ đau, nhưng sẽ hiểu ra.Nhưng Bất quá anh ta vẫn cứ hảo tâm tốt bụng nhắc nhở một câu:

“Nếu chưa lên giường với anh ta thì cũng chớ dại mà lên nhé, nếu cứ nhất định phải lên thì như không thể từ chối, em nhớ phải dùng biện pháp an toàn đàng hoàng vào nhất định phải làm tốt biện pháp an toàn, đừng để cuối cùng thương tâm lại còn lại thương thân.”

Hai má Lâm Mỹ Linh nóng bừng, tức muốn hộc máu ngay tại chỗ:

“Không cần anh phải nhắc nhở!”

Từ Anh Quân: “Em thế này là đã làm rồi à?”

“…”

Hôm giao thừa, cô ấy và Quân Chương ra ngoài hẹn hò. Đầu tiên hai người họ đi xem phim, sau đó Quân Chương đưa cô đến nhà hàng phương Tây nổi tiếng nhất Tây Phụ ăn bữa tối lãng mạn dưới ánh nến. Sau khi ăn xong thì đã hơn mười giờ, không kịp trở về ký túc xá, sau đó Quân Chương đã đưa cô đến khách sạn. Nam nữ khi chìm trong tình yêu cuồng nhiệt, tình sâu nghĩa nặng, nên đã không giữ được mình.

Tối hôm đó, cô không từ chối Quân Chương. Bị một câu của Từ Anh Quân chọc thủng lớp giấy, Lâm Mỹ Linh vừa tức giận vừa xấu hổ:

“Liên quan gì đến anh?”

“Không liên quan tí tẹo nào, ngủ thì ngủ, nhưng em phải nhớ rằng, không mang áo mưa thì đều trai điểu.”

Mặt Lâm Mỹ Linh đỏ bừng như sắp nhỏ máu, nhưng cô lại không cúp máy. Trước đó, cô không xem trọng vấn đề này lắm, nhưng sau khi nghe những lời nói của Từ Anh Quân… Cách nhìn nhận của cô về Quân Chương hơi có dao động.

Lâm Mỹ Linh vẫn không nói gì, có lẽ Từ Anh Quân đã đoán được điều gì đó, nhưng cái gì cần nói anh cũng đã nói xong, không còn gì để nói nữa, cô tiếp thu hay không là việc của chính cô:

“Còn chuyện gì nữa không? Không thì anh cúp máy đây.”

Ẩn quảng cáo


Lâm Mỹ Linh cắn môi, cuối cùng nhỏ giọng nói:

“Cảm ơn lời nhắc nhở của anh. ”

Từ Anh Quân: “Không cần khách khí. ”

Lâm Mỹ Linh cúp điện thoại, rời khỏi ban công. Trước khi ra ban công, tâm trạng của cô khá tốt, sau khi quay lại, bỗng trở nên rầu rĩ không vui. Lãnh Hạ Vân nhận ra cô ấy có gì đó không ổn, lập tức đi về phía cô:

“Sao vậy? Ai gọi thế?”

Lâm Mỹ Linh im lặng không đáp, một lúc sau cô ấy mới lấy hết can đảm hỏi:

“Cậu vừa thấy Quân Chương đi cùng với cô gái kia, cậu có cảm thấy có gì bất thường không?“

Lãnh Hạ Vân hơi kinh ngạc, không ngờ cô ấy lại đột nhiên nghi ngờ Quân Chương, nhưng đây là chuyện tốt, cô quyết đoán gật đầu:

“Có! Tớ về đây là vì muốn nói cho cậu biết chuyện này! Hai người bọn họ chắc chắn có quan hệ mờ ám!“

Vành mắt Lâm Mỹ Linh bỗng đỏ lên, nước mắt lưng tròng nhìn Lãnh Hạ Vân, sau đó oa một tiếng òa khóc, nức nở nói:

“Chị dâu, chắc tớ sắp thất tình rồi…”

Một tiếng “Chị dâu” này, vang lên thực sự rất đột ngột. Nhưng thời khắc bi thương này, Lãnh Hạ Vân không thể truy cứu mấy tiểu tiết này với cô ấy, lập tức ôm cô ấy vào lòng, vỗ lưng an ủi:

“Không sao, không sao đâu, cái cũ không đi cái mới không tới, cậu nhất định sẽ gặp được người đàn ông tốt hơn! “

Lâm Mỹ Linh hành động rất quyết đoán và dứt khoát. Sau khi khóc xong, cô ấy gọi cho Quân Chương, tuyên bố chia tay, sau đó lại tiếp tục nhào lên giường khóc tiếp. Cả một buổi chiều Lãnh Hạ Vân không làm gì cả, chỉ ở rịt trong ký túc xá để an ủi Lâm Mỹ Linh, trong khoảng thời gian này, cô cũng nhận được điện thoại của Lục Duy, anh hỏi cô đang ngồi trong phòng tự học nào. Cô kể lại việc Lâm Mỹ Linh thất tình cho anh nghe.

Lục Duy cũng rất quan tâm đến em gái của mình, nhờ Lãnh Hạ Vân đưa điện thoại cho Lâm Mỹ Linh, anh an ủi cô ấy qua điện thoại một phen, để làm cô ấy vui, anh còn nói sẽ đưa cô ấy đến Bách Nhạc Thành đi dạo phố. Bách Nhạc Thành là thiên đường mua sắm trang sức cao cấp nhất, sang trọng nhất ở thành phố Tây Phụ. Nếu như không thất tình, chắc chắn Lâm Mỹ Linh sẽ không ngần ngại đồng ý ngay, nhưng hiện tại cô thật sự rất buồn, không có một chút hứng thú mua sắm nào. Cô dứt khoát từ chối ý tốt của anh trai, sau đó trả điện thoại lại cho Lãnh Hạ Vân.Lãnh Hạ Vân lại nói vài câu với Lục Duy qua điện thoại, sau khi cúp máy, ghé vào mép giường của Lâm Mỹ Linh nói với cô ấy:

“Anh trai cậu nhờ tớ đưa cậu về nhà, anh ấy nói tối nay sẽ làm cho chúng ta một bữa thật ngon! Không phải hai ngày trước cậu muốn đổi điện thoại sao? Sau bữa tối tớ sẽ bắt anh ấy chở chúng ta đi mua sắm, đổi điện thoại mới cho cậu. ”

Lâm Mỹ Linh khóc đến nỗi mắt sưng húp, sụt sịt mũi, đáng thương đáp:

“Ngày mai đi được không? Cậu nói anh ấy ngày mai rồi làm bữa tối.”

Tuy không có hứng mua sắm nhưng vẫn có hứng với đồ ăn. Lãnh Hạ Vân dở khóc dở cười:

“Đương nhiên là được rồi. Vậy tối nay cậu muốn làm gì?”

“Không cần đâu, tớ đã hẹn với một chuyên gia tình cảm, để anh ấy khai sáng cho tớ.”

Lãnh Hạ Vân tò mò: “Ai vậy?”

Ẩn quảng cáo


Sau đó lại dặn dò:

“Cậu đừng để bị lừa đấy!”

Thiếu nữ thất tình, cảm xúc rất yếu ớt, lúc này rất dễ bị trai đều lừa.

“Không phải, anh ấy là bạn của anh trai tớ. Anh ấy giúp tớ nhận ra Quân Chương là một tên cặn bã.”

“Rốt cuộc là ai vậy? Tớ đã gặp chưa?”

Lãnh Hạ Vân vẫn giữ thái độ hoài nghi:

“Anh ta đáng tin không?”

“Cậu từng gặp rồi, là Từ Anh Quân.”

Lãnh Hạ Vân nhớ ra, anh ta là người đã nói với cô rằng Lục Duy và minh tinh nữ kia có quan hệ mờ ám, hơn nữa anh ta còn là đạo diễn cho tuồng kịch lừa cô rằng Lục Duy gặp tai nạn. Người này và hai chữ “đáng tin” hình như không liên quan gì đến nhau. Cô muốn khuyên Lâm Mỹ Linh đừng đi gặp anh ta, nhưng Lâm Mỹ Linh lại lên tiếng:

“Cậu đừng lo, tớ không biết ở những chuyện khác anh ấy có đáng tin hay không, nhưng ở phương diện quan hệ nam nữ anh ấy rất đáng tin.”

Lãnh Hạ Vân: “Sao cậu biết?”

Lâm Mỹ Linh: “Bởi vì anh ấy chưa bao giờ ngủ với con gái nhà lành.”

“…”

Lãnh Hạ Vân quả thực không biết nên tiếp tục cuộc trò chuyện này thế nào. Sự trong sáng của cô sẽ bị làm đen mất thôi. Lãnh Hạ Vân lâm vào trầm tư. Nghĩ ngợi miên man, cô quyết định gửi WeChat cho Lục Duy:

[Em gái anh hẹn Từ Anh Quân, nhờ anh ta khai sáng cho cô ấy, có đáng tin không? ]

Lục Duy nhanh chóng trả lời : [Đáng tin ]

Lãnh Hạ Vân: [Vì sao? Em cảm thấy anh ta rất không đáng tin! Anh ta sẽ không nhân cơ hội để xuống tay với Lâm Mỹ Linh chứ? ]

Lục Duy: [Không đâu, cậu ta chưa bao giờ ngủ với con gái nhà lành.]

Lãnh Hạ Vân: [……]

Hai anh em nhà này sao lại trả lời y hệt nhau vậy.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Yêu Em Không Lối Thoát

Số ký tự: 0