Xuyên Không Ta Làm Cha Nguyễn Ánh

Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, thời Lê Trung Hưng là một thời kỳ vô cùng đặc biệt, thời này xuất hiện tầng tầng lớp lớp anh hùng hào kiệt khắp nơi, như nhà Mạc, Nhà Lê, Nhà Nguyễn, nhà Trịnh,...

Các anh hùng hào kiệt đứng lên tranh bá thiên hạ, chiến đấu loạn lạc khắp nơi. Cuối cùng người tài giỏi nhất xứng đáng nhất trong tất cả các anh hùng là người chiến thắng cuối cùng thống nhất thiên hạ, gian sơn quy về một mối. Thời kỳ này cũng vô cùng đặc biệt vì lúc này phương tây đang bắt đầu công nghiệp hóa, tư sản hóa, mở đầu thời kỳ thịnh vượn của các đế quốc phương tây sau này. Ở Trung Quốc thì có nhà Thanh đang toàn thịnh, trong khu vực thì có nhà Xiêm đang cực mạnh, Chân Lạp, Chăm Pa,... Tất cả đều là thời kỳ hấp dẫn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Nhân đây mình viết câu truyện này kể về các cuộc chiến giữa các vị anh hùng tài giỏi với nhau, một phần trong đó dựa trên các tư liệu lịch sử, nhưng phần lớn sẽ có các phần thêm thắc do mình thêm vào. Đây chỉ là truyện đọc giải trí, không phải là tài liệu tham khảo lịch sử nên mong các nhà sử học bỏ qua đừng khắc khe quá. Trong truyện sẽ có những lúc dìm hàng những nhân vật lịch sử , hoặc có thể xuyên tạc nên mong các đọc giả cân nhắc trước khi đọc.

Nếu bạn là người quá coi trọng về lịch sử thì mong bạn đừng đọc truyện này vì nó chỉ là truyện để giải trí thôi, nó cũng như các truyện Kim Dung, hay là các truyện có lồng yếu tố lịch sử nên nếu bạn xem đây chỉ như một tiểu thuyết bình thường để đón nhận thì mình rất hoang nghênh.

Để viết nên truyện này mình dành hơn ba tháng tìm tòi các tư liệu lịch sử, sau đó sắp xếp mường tượng ra theo sũy nghĩ bản thân, cho nên truyện này hoàn toàn do mình suy diễn nên.

Rồi  xin mời các bạn đọc Anh Hùng Tranh bá ngay bây giờ, nếu thấy hay hãy ủng hộ 1 like 1 cmt và nhớ chia sẻ với bạn bè. Trân trọng cám ơn.

Nhận xét về Xuyên Không Ta Làm Cha Nguyễn Ánh

Số ký tự: 0