Xích Linh

Từ ngàn xưa, con người chúng ta đã ý thức được rằng chúng ta, tạo vật được gọi với cái tên loài người. Không hề cô độc.

 

Nghe thì có vẻ chẳng ra đâu, vì ngoài chúng ta còn có những giống loài khác cùng tồn tại. Như mèo, chó, heo, bò. Nhưng cái tôi muốn nhắc đến ở đây đâu phải những thứ đó.

Con người đâu tự dưng lại bịa ra những thứ không có thật để viết lại mà không thông qua một hình tượng gì đó, đặc biệt là những con người thời cổ đại xa xưa. Nơi những con quái vật, ác quỷ, ma cà rồng, người sói tồn tại khắp mọi nơi, ngay cả trong thâm tâm của con người cũng một phần mang theo chút mầm mống của những thứ đáng sợ đó.

Thế giới này vốn đã không bình thường và đúng là như vậy, khi mọi ngóc ngách, trong từng con hẻm tối, dưới mái hiên nhà, trong bồn cầu, trong nhà xác, bọn chúng đều ở đó. Nhìn ngắm chúng ta hằng ngày, những ánh nhìn trìu mến yêu thương vô độ đến mức con người ta phải chết ngất đi khi gặp chúng, những vong hồn, ma quỷ.

Những thứ tưởng chừng như chỉ tồn tại trong những thước phim kinh dị HollyWood hay từ trong những câu chuyện truyền miệng của ông bà ta từ xưa đến tận bây giờ. Nay lại nhởn nhơ khắp nọi nơi, gieo rắc sự điên cuồng lên tất cả chúng sinh.

Mỗi ngày chúng ta đều vô tình bắt gặp chúng, khi thì đu trên những cây cột điện, kẹt dưới bánh xe tải, hay vất vưởng đu bám trên những con người tội nghiệp. Những con ma da tội nghiệp mòn mỏi đợi người vô tình, hay ông bụt tươi cười hỏi ‘’tại sao con khóc?’’. Nhưng đó là khi bạn có đôi mắt thần thấu vạn vật thôi.

Bước đường thì ngày một dài, nhất là đối với một cô gái yếu đuối như Linh. Khi cô phải sống trong một thế giới mà ‘’Ma quỷ lộng hành, Phật bà ngồi chơi’’ như thế, liệu Linh- nhân vật chính của chúng ta có thể mang người mình yêu trở lại. Để một lần nữa được ở bên cậu như thuở trước. Hãy cùng cô ấy đặt từng bước chân leo lên những bậc thang thật cao để giúp đỡ cô ấy trong cuộc hành trình trong câu truyện nhỏ nhắn này, cùng tham gia vào cuộc hành trình giúp người thương của Linh tìm lại những ký ức đã thất lạc sau những năm thắng vắng biệt không một lần nói cười.

Mong tối nay khi bạn ngủ, nó sẽ không gõ cửa nhà bạn. Chúc ngủ ngon.

Thân ái.

Nhận xét về Xích Linh

Số ký tự: 0

Nạp Hạt Dẻ