Chương 26: Phần 2: Giới giải trí

Từ thời xa xưa, một vị cao tăng đắc đạo thu hút rất nhiều đệ tử đi theo ủng hộ. Dần dần số lượng tăng chúng nhiều lên, họ thành lập tổ chức tôn giáo để dễ quản lý và truyền dạy lại những lời hay ý đẹp giúp nhân loại tốt lên. Một tổ chức tôn giáo sẽ có giáo chủ, kinh sách giáo lý, pháp môn tu tập, các quy định trì giới, địa điểm tập hợp tăng chúng hội họp, thuyết pháp truyền cảm hứng... Người dân tìm đến tôn giáo như một chỗ dựa về tinh thần với mong ước mình được hạnh phúc, hoan hỉ. Tổ chức tôn giáo càng lớn thì càng chia ra nhiều tông phái. Mỗi tông phái có những phương tiện phù hợp cho từng cá nhân tu tập. Tuy vậy không phải lúc nào các tông phái và các tổ chức tôn giáo cũng có thể chung sống hòa bình. Chiến tranh tôn giáo bắt đầu.

Ngày nay ở thời hiện đại đầy đủ tiện ích nghe nhìn, truyền tin tức liên tục 24/24. Ai xuất hiện trên truyền thông càng nhiều chứng tỏ càng nổi tiếng. Họ là những ca sĩ, diễn viên, ngôi sao thần tượng được đào tạo bài bản. Họ có thể hát, nhảy, diễn xuất, sáng tác nhạc, vẽ tranh, viết lách… Và trên hết họ có ngoại hình cực kỳ nổi bật và thu hút. Những người hâm mộ ngôi sao thần tượng thành lập hiệp hội riêng. họ có bài hát, có sách ảnh, có thông tin cá nhân của nghệ sĩ, có vũ đạo âm nhạc, phim ảnh, các sản phẩm ăn theo, có quy tắc ứng xử trong hội… Hàng năm, công ty thần tượng tổ chức các buổi biểu diễn, gặp mặt, ký tặng giao lưu tri ân cho những người hâm mộ, fan. Các fan càng chi nhiều tiền, càng được nhiều phúc lợi trong hội. Họ được bắt tay, được đến gần thần tượng, Được có chỗ ngồi tốt mỗi lần xem biểu diễn. Lâu dần, một hiệp hội fan lớn mạnh lại bắt đầu chia bè kéo phái nội bộ. không chỉ vậy họ còn gây gổ với những hiệp hội fan thần tượng nhà khác. Chiến tranh mạng bắt đầu.

Người trẻ thời nay tìm đến thần tượng như phương thuốc giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Trai xinh gái đẹp, cảnh vật lung linh trên màn hình hệt như một giấc mơ sống động. Khác với những vị thần trên cao chỉ tồn tại trong truyền thuyết thì ngôi sao thần tượng gần gũi và con người hơn rất nhiều. Một fandom hoạt động không khác gì tổ chức tôn giáo nhưng lại mang tính thương mại hóa. Ai nghĩ ra được mô hình kinh doanh này đích thị là thiên tài.

Ẩn quảng cáo


Nên công nghiệp thần tượng là sự kết hợp hoàn hảo giữa tình yêu và thương mại. Con người ở thời hiện đại sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để tìm kiếm niềm vui, tìm sự an ủi cho bản thân. Dù có bị nói là đang chạy trốn thực tại, tôi cũng không ngoại lệ. Suốt những năm tháng học hành căng thẳng, áp lực thi cử rồi ra trường lại lo cơm áo gạo tiền thì thần tượng là nơi giải tỏa duy nhất tôi có. Chỉ cần một buổi họp nhóm những người hâm mộ cùng hò hét hát ca với nhau, cảm xúc tiêu cực sẽ nhẹ đi rất nhiều. Và tôi lấy lại cân bằng để trở lại cuộc sống bình thường. Có thể nói thần tượng ngôi sao là tín ngưỡng thứ hai trong đời tôi.

Chuyện bắt đầu từ năm 2004, tôi lên cấp hai và bắt đầu biết đến phim thần tượng Đài Loan rồi tới làn sóng Hàn Quốc. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Kpop và phim Hàn phủ sóng khắp mọi nơi. Sẵn bản tính mơ mộng, tôi nhanh chóng mê mẩn những anh chàng đẹp trai, da trắng, chân dài, mũi cao. Và hơn thế, tôi muốn bước chân vào thế giới đó làm việc cùng họ.

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về (Tự Truyện) Tuổi Thơ Bất Ổn

Số ký tự: 0