Tứ Linh Hộ Vệ - Khai Sinh

Nguyễn Hạ Vũ luôn cho rằng Linh sư như mình sinh ra đã được định sẵn cho một cuộc đời chui lủi, bị người thường phỉ nhổ và xa lánh. Thế nhưng chỉ cần lên một chuyến tàu, đưa bản thân về một vùng đất hẻo lánh đã chết rục trong kí ức, nó lại một lần nữa được hiên ngang đứng trong ánh mặt trời.  Bởi vì khi sống trong một thị trấn đầy rẫy dị thường, thì chẳng có gì được coi là bất thường hết.

Linh sư là những người phàm mang trong người dòng Linh lực bị biến đổi do lai tạo hỗn tạp từ khi Thiên Giới, Nhân Giới, Ma Giới còn la liệt nhưng thông đạo. Tới thời điểm hiện tại khi những thông đạo nọ đã bị phong ấn, sống trong xã hội chủ nghĩa hiện đại và văn minh, Linh sư và tất cả những gì khoa học không giải thích được đều bị quy thành mê tín dị đoan cần bị bài trừ và tiêu diệt.

Tứ Linh Hộ Vệ kể về những Linh sư nọ, và quá trình họ bảo đảm cho thông đạo giữa ba giới yên ổn nhằm tránh xa thứ mà nhân loại sợ hãi nhất - chiến tranh. Câu chuyện xảy ra dưới góc nhìn của Hạ Vũ chứ không xoay quanh nó. Hạ Vũ không phải nhân vật chính, không phải nữ cường chinh phục đàn ông, xả thân cứu thế giới. Đây là câu chuyện của cả Thần thánh, nhân loại lẫn quỷ quái yêu ma tự cứu lấy chính họ.

Nhân vật trong truyện có lấy cảm hứng từ một số truyện cổ tích Việt Nam. Bối cảnh truyện cũng lấy cảm hứng từ Việt Nam những năm 2000. Không có nhân vật, địa điểm hay sự kiện nào có thật, tất cả chỉ có trong tưởng tượng của tác giả.

Nhận xét về Tứ Linh Hộ Vệ - Khai Sinh

Số ký tự: 0