Chương 4: 2.1

Hai server trước Ninh Dương đều chơi Ngự Linh Đường, là một môn phái có lối chơi vô cùng kỳ lạ, nhiều người chơi thử nhưng cũng đành phải ngán ngẩm lắc đầu rũ áo bỏ sang môn phái khác dễ chơi hơn. Ngày đó Ninh Dương cũng chỉ là người mới chơi, nhưng chính vì điểm kỳ lạ của nó khiến cậu có hứng thú với tựa game này.

Khi được rủ chơi lại, dường như việc nghĩ về nhân vật Ngự Linh Đường của mình ngày trước khiến cậu phần nào cảm thấy hơi chán, nhưng do có phiên bản mới cộng thêm việc đám bạn chọn cho cậu cái môn phái ngày trước cậu lười tìm hiểu nhất khiến cậu chợt thấy có hứng thú. Căn bản bởi vì, thân là đàn ông, thằng nào chẳng có máu hơn thua, ra đường không đánh được thằng này cũng phải đánh được thằng kia. Mỗi môn phái có một đặc trưng và ưu điểm riêng, cũng mạnh yếu tuỳ thời, nhưng với phái chuyên trị liệu như Thiên Hương Cốc vừa mỏng như tờ giấy vừa yếu như ngọn cỏ ven đường, là cái loại đổ một đống tiền vào build đồ cũng chẳng mạnh hơn thằng nạp tiền tầm trung thì có cho miễn phí cũng chẳng anh em nào thèm. Thiên Hương Cốc yếu đến nỗi trong bảng xếp hạng chiến trường cũng như sự kiện Vấn Kiếm Đài hàng tháng chưa bao giờ có tên của Thiên Hương Cốc ghi danh, đủ để thấy môn phái bị ghẻ lạnh thế nào.

Nhưng vì Thiên Hương Cốc vốn là phái hệ trị liệu nên đi đánh boss, phụ bản hay bang chiến, nơi nào cũng cần, thế mà số lượng người chơi Thiên Hương Cốc lại quá ít nên nghiễm nhiên trở thành mặt hàng khan hiếm. Phần lớn người chơi Thiên Hương Cốc đều là hội chị em gà mờ không biết chơi game, hoặc là những người thích cảm giác được săn đón thì mới chọn, chứ những chị em có cá tính mạnh một chút thì cũng chẳng buồn ngó ngàng.

Vì quá yếu nên trong đầu người chơi đều mặc định, Thiên Hương Cốc tồn tại để cứu người, không phải để đánh người.

May mắn là phiên bản mới áp dụng từ server thứ ba bắt đầu có một vài cập nhật khá thú vị khiến cậu muốn thử một chút xem sao.

Ninh Dương nghĩ rồi liền chạy đi học các loại nghề nghiệp và kỹ năng sống, chuẩn bị cho con đường nghiên cứu Thiên Hương Cốc của mình sau này. Vì giai đoạn tân thủ khá chán nên cậu cũng lười chơi, việc luyện cấp bản thân đã thuần thục suốt hai năm, tốt nhất là quăng cho ba tên kia làm, còn cậu cứ hưởng thụ vui vẻ với trải nghiệm mới là được.

Có điều việc bắt đầu chơi game đã không phải là ý tưởng của cậu, nên bây giờ muốn yên tĩnh cũng không có ai buông tha. Ninh Dương đang hái dược thì bị kênh bang réo tên không dứt.

Ẩn quảng cáo


[Bang] [Bang phó] [Mệnh Hoa Tâm]: trời đất ơi, đã bảo là trị liệu mới vào bang phải chăm chỉ luyện cấp đi, tại sao vào bang nửa ngày trời mà vẫn Luyện Khí tầng 10 thế hả trời? không đột phá à? mấy ông 309 đâu hết rồi?

Vì là tựa game tiên hiệp nên cấp bậc trong game phân theo các cảnh giới như trong truyện tu chân, theo thứ tự là Luyện Khí - Trúc Cơ - Kim Đan - Nguyên Anh - Hoá Thần - Luyện Hư - Hợp Thể - Đại Thừa - Độ Kiếp, mỗi cảnh giới có số tầng khác nhau. Bậc Luyện Khí có tổng 10 tầng, vốn được coi như là cấp chỉ dành cho tân thủ, chỉ cần chơi vài ba tiếng là có thể qua được Luyện Khí để lên Trúc Cơ. Hôm qua Gia Khánh dùng một máy log hai acc cũng giúp tài khoản của Ninh Dương lên được tầng 10 Luyện Khí, thế mà hôm nay Ninh Dương ngồi lì ba tiếng đồng hồ kể từ lúc vào bang mà vẫn chưa chịu đột phá. Điều này khiến bang phó - người đã duyệt nóng cho Ninh Dương vào bang cảm thấy nóng lòng không thôi, còn ba thằng cùng phòng cậu càng lúc càng chắc mẩm cậu là con gà mới chơi game.

Gia Khánh gắt gỏng: “Ơ Ninh Dương, tao bảo mày tự đột phá cảnh giới đi để bọn này dẫn mày đi luyện cấp cơ mà? Vừa hướng dẫn rồi đó, đừng bảo là mày vẫn không hiểu.”

Việc luyện cấp trong Vấn Thiên Đạo có thể nhờ vả bạn bè, nhưng việt đột phá để chuyển cảnh giới chỉ có thể tự làm.

Ninh Dương thấy người người nhà nhà đều nóng lòng, thay vì trả lời Gia Khánh thì chat kênh bang.

[Bang] [Đáng Yêu 309]: đột phá là gì ạ?

Bang phó: !!!???

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Truyền Thuyết Nhân Yêu

Số ký tự: 0