Trường Thám Tử Tăng Tây. Vol 2: Những Vị Thám Tử Tập Sự

Câu chuyện tiếp diễn ngay sau khi sáu thí sinh đã vượt qua cả mười cấp độ ở vòng loại của Kỳ thi "Một phút để chiến thắng".


Người ta thường biết đến Nhật Bản là một đất nước thuộc Top những quốc gia có tỷ lệ phạm tội THẤP trên thế giới, tuy nhiên mấy ai có thể biết được, cái gì cũng có mặt tối của nó, và Nhật Bản không là ngoại lệ!


Với những vụ án gay cấn, ly kỳ, hấp dẫn và không kém phần gây chấn động xảy ra thường xuyên tại xứ mặt trời mọc này.


Tuy nhiên, sau mỗi vụ án thì đều là những nỗi trăn trở khôn nguôi của Haji và mọi người.


Điều đáng chú ý ở đây là, những kẻ giết người đa phần là những người không bị tâm thần và họ nhận thức được việc mình làm là sai trái, chỉ có điều mấy ai có thể biết được rằng phía sau mỗi vụ án là cả một sự thật đau lòng về hung thủ, những tổn thương mà các nạn nhân đã gây ra cho hung thủ trong quá khứ...


Chính những điều ấy đã khiến cho người ta có thể gây ra những vụ án mạng rùng rợn với những kế hoạch, thủ đoạn và cách thức giết người cực kỳ lắt léo và phức tạp.


Với những lý do, động cơ phạm tội rất chính đáng và... rất NHÂN VĂN!


Bên cạnh đó, truyện "Trường Thám Tử Tăng Tây" hay gọi với một cái tên khác là "Thám Tử Lừng Danh Inohara Haji" cũng truyền tải một thông điệp đến cho người đọc rằng con người ngày nay phải sống sao cho lương thiện và tử tế, mọi điều ác luôn phải trả giá, luật nhân quả không chừa một ai, và công lý công bằng luôn được thực thi.


Các nhân vật trong truyện có lẽ là đã quá quen thuộc, nhất là đối với những ai đã từng đọc trước tập 1.

Nhận xét về Trường Thám Tử Tăng Tây. Vol 2: Những Vị Thám Tử Tập Sự

Số ký tự: 0