Chương 7: "Tình trong như đã mặt ngoài còn e"

Trong Mắt Cậu Iris Nguyen 1048 từ 23:18 09/05/2022
Bóng hồng nhác thấy nẻo xa,

Xuân lan thu cúc mặn mà cả hai.

Người quốc sắc, kẻ thiên tài,

Tình trong như đã, mặt ngoài còn e.

- Truyện Kiều (Nguyễn Du) -

Trước đây, mỗi lần tới giờ ăn, Isaac đều sẽ chỉ nấu đồ ăn trong bếp rồi xếp thật gọn vào một đĩa mang lên tầng trên ăn với bạn bè. Nhưng từ sau đợt tôi cho cậu vài miếng gà, lại thấy ba chúng tôi lúc nào cũng tụ tập vui vẻ ríu rít ở trong bếp, Isaac dần dần chuyển xuống ngồi ăn cùng chúng tôi. Cả bốn đứa trò chuyện với nhau vô cùng hòa hợp, nhiều hôm còn nói chuyện đến gần một, hai giờ sáng mới chịu đi ngủ. Cũng vì mới biết nhau, nên còn rất nhiều điều chúng tôi chưa nói với nhau. So ra trong ba người, tôi nói chuyện với Jasmine nhiều hơn hẳn. Mà với một cô bé đang bắt đầu để mắt tới một người, không tránh được việc tôi nhắc rất nhiều đến Isaac trước mặt Jasmine.

Một hôm, Jasmine vào phòng tôi chơi. Hai đứa trò chuyện một hồi liền chuyển qua chủ đề người mình thích. Tôi úp úp mở mở nói rằng thực ra tôi có để mắt tới một bạn. Jasmine ngồi trên ghế phấn khởi tới nỗi suýt ngã ngửa, vừa vỗ đùi vừa cười tủm tỉm:

- Có phải người mà tớ nghĩ không thế?

Tôi đưa mắt láo liên nhìn xung quanh. Không hiểu do phòng nóng hay tại tôi ngồi trên giường mà cả cơ thể của tôi như hầm hập. Tôi đưa tay lên nựng hai má, cố gắng dùng chút hơi lạnh từ gan bàn tay để làm dịu đi nhiệt độ của cơ thể:

- Cậu nghĩ là ai thế?

- À thì…có phải là…bạn ở cạnh tớ đúng không? – Jasmine nhỏ giọng lại, gần như là thì thào

Ẩn quảng cáo


Tôi do dự gật đầu, rồi lại cười một chút chữa ngượng

- Tớ chỉ cảm thấy bạn đó tốt tính thôi. Chưa hẳn là thích đâu, để xem đã. Tớ còn chưa biết bạn ý có bạn gái hay đã để ý đến ai chưa mà.

- Ừ công nhận. Mình chưa hiểu nhiều về Isaac thật. Nhưng mà hôm trước lúc mà cậu không có ở nhà ý, Isaac hỏi tớ cậu ở đâu đấy.

Gương mặt vốn đã đỏ lựng của tôi lại càng trở nên nóng bừng. Tôi với vội cái gối trên đầu giường rồi úp mặt vào. Tâm tình thiếu nữ tuổi hai mươi sao lại phơi phới như thế này được nhỉ? Tôi vốn luôn tự hào mình là một đứa con gái mạnh mẽ, độc lập, thế mà bây giờ lại vì một đứa con trai mà đỏ mặt. Tôi hít thật sâu, ngẩng lên nhìn Jasmine rồi nói:

- Haha thôi không nghĩ nhiều nữa. Chắc là bạn ý chỉ hỏi dùng đồ bếp hay gì đó thôi. Giờ còn chưa biết người ta có người yêu hay chưa mà.

- Vậy nhớ phải cập nhật thường xuyên cho tớ đấy nhé – Jasmine nháy mắt trước khi đi ra khỏi cửa.

Tối hôm đó sau khi ăn, cả bốn đứa chúng tôi ngồi trong bếp bật nhạc chơi bài. Tôi dạy cho ba đứa cách chơi phỏm. Nhưng sau hơn nửa tiếng giảng như nước đổ đầu vịt thì cả bốn đứa bỏ cuộc và chuyển qua chơi những trò khác đơn giản hơn.

Đôi bàn tay của tôi so ra với tỉ lệ của cơ thể thì khá là nhỏ. Mẹ hay trêu tôi rằng tay này là tay không chịu làm việc nên mới nhỏ và mềm như vậy. Thế nên khi tôi cầm sấp bài lên để xào, đôi bàn tay vụng về cứ làm vương vãi một vài lá bài ra ngoài. Isaac thấy vậy liền ngửa tay ra bảo tôi đưa bài cho cậu ấy xào. Bàn tay của Isaac khá cứng cáp và thô, cầm lấy sấp bài dễ dàng xào qua xào lại. Cậu tách bộ bài ra làm đôi, để hai tụ bài vuông góc với ngón cái, lanh lẹ bẻ cong hai tụ để từng lá bài xen kẽ vào với nhau. Tuy không phải lần đầu tiên tôi nhìn thấy một người xào bài theo kiểu như vậy, nhưng có lẽ tại người trước mặt là người tôi đang có cảm tình, nên đôi mắt tôi cứ chăm chú theo dõi từng cử động của Isaac. Cậu thấy tôi chăm chú nhìn lại tưởng tôi muốn thử, liền đưa lại cho tôi sấp bài rồi nói tôi thử đi.

Tôi cầm lấy sấp bài, cũng nhanh nhẹn chia ra thành hai tụ, nhưng đến bước cầm hai tụ để thả bài từng lá thì thả mãi không được do tay tôi không ôm trọn được cả tụ bài. Cậu khúc khích cười rồi hỏi

- Cậu có muốn tớ dạy cho không?

Ẩn quảng cáo


- Ừ cậu dạy đi – Tôi đưa sấp bài cho Isaac

- Vậy cậu nói xem, trong phòng này cậu thích ai nhất, trả lời đúng thì tớ sẽ dạy cậu. Học phí đó – Isaac cầm sấp bài tinh nghịch tráo qua tráo lại

Tôi nóng bừng mặt, quay sang nhìn Hashina và Jasmine cầu cứu. Hashina đang nhìn điện thoại nghe thấy vậy liền tò mò nhìn lên, gương mặt phấn khởi

- Khỏi cần nói cũng biết là tớ rồi

Jasmine ngồi phía bên tay phải của tôi lại có chút lo lắng, hai tay cứ vò lấy nhau, hết nhìn Isaac lại nhìn sang tôi

- Cậu hỏi câu gì mà hóc búa vậy? Mà tụi mình chơi trò sự thật và thách thức xong rồi mà, sao lại cứ hỏi hoài thế?

- Thật, tại sao tớ phải trả lời? – Tôi vênh mặt nhìn Isaac đang tủm tỉm cười

- Thì nói đi, cậu thích ai nhất trong phòng này thì tớ sẽ dạy cậu

- Không cần cậu dạy nữa. Ai trong phòng này tớ cũng thích – Tôi cướp lấy sấp bài từ trong tay Isaac – Xào bài vậy là đủ rồi

Làm sao tôi có thể thú nhận được với Isaac, trước mặt Hashina và Jasmine, rằng người tôi thích nhất trong căn phòng này là bạn ấy được chứ?

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Trong Mắt Cậu

Số ký tự: 0