Trời Đêm Dù Có Nhiều Sao Thì Cũng Chỉ Có Một Ánh Trăng


Cre art: pinterest.


Bối cảnh:  Đất nước Walterlis - một đất nước giả tưởng do tác giả tự thiết lập, mượn ý tưởng từ nước Đức trong giai đoạn sau thế chiến thứ hai. 


Đất nước Walterlis tắm mình trong cuộc chiến tranh lạnh. Một bức tường được dựng lên ngay ở trung tâm đất nước, chia cắt Tây Walterlis và Đông Walterlis. Ngoài mặt, lãnh đạo đứng đầu hai miền Đông Tây đang bắt tay nhau để duy trì nền hoà bình của Walterlis với báo đài thế giới. Nhưng ai biết được... sau cái bắt tay đấy, họ đang toan tính điều gì?


Một đêm nọ, trong lúc Cleire Vivienne Desjadins đang trên đường về nhà thì vô tình cứu được một gã trai kì lạ. Trong con hẻm tối, cả cơ thể gã đầy vết thương đến thở cũng thấy khó khăn. Nào ngờ, khi tỉnh lại, gã chẳng nhớ mình là ai và đến từ đâu. 


Để rồi, khi tiếng quạ kêu nơi ngưỡng cửa thiên đường. Khi trí nhớ của gã dần dần được phục hồi, khi thân phận Cleire được tiết lộ cũng là lúc trái tim của em và gã đã nhanh hơn một nhịp vì đối phương.


Em đang mong chờ điều gì chứ?


Một mối tình đẹp?


Một điều gì đó lãng mạn mà chính gã cũng thèm khát nó?


Dưới sự chứng kiến của ánh trăng bạc, tà váy em pha thêm chút mùi hương thoang thoảng của mật ong và hoa nhài tây, khẽ lay động vì đến gió cũng không muốn lướt nhanh mà thèm thuồng một cái hôn lên tóc em. Em là của gã - nàng thơ mang theo tâm hồn trong sáng như những gì tốt nhất trên cỏi đời. Em si mê tỉ mỉ tấu lên khúc nhạc mà gã yêu thích nhất cùng cây vĩ cầm trong tay. Không được sự cho phép mà dám tùy tiện trộm đi phần hồn gã rồi đưa nó vào cỏi thiên đường, ở chốn phiêu du này... Em là đẹp nhất!


Ở đây có nến, có hoa, bánh, trà và có cả em...


- Hay lắm!


Gã ca ngợi em khi bản tấu của em kết thúc, em đáp lại gã bằng nụ cười nơi khoé môi:


- Aldrick... Chúng ta dừng lại từ đây đi!


Ở đây có nến, có hoa, bánh, trà và có cả người đã mang đi trái tim nỉ non vài lời cầu xin...


...

Lưu ý: Đây là thế giới giả tưởng của riêng tác giả và hoàn toàn không có thật. Mọi sự kiện có trùng hợp thì đều là ngẫu nhiên. 

Nhận xét về Trời Đêm Dù Có Nhiều Sao Thì Cũng Chỉ Có Một Ánh Trăng

Số ký tự: 0

Nạp Hạt Dẻ