Trợ Lý Phán Quan

Một cậu thanh niên đã đột tử, sau khi cho vào quan tài chuẩn bị mai tán thì đột nhiên tỉnh dậy. Số phận hoàn toàn thay đổi trở thành Trợ Lý của Phán Quan thuộc Minh Giới (Địa phủ). Số phận cậu thanh niên sẽ đi về đâu? 

...

Trong cái khung cảnh hoảng loạn ấy, một tiếng mèo kêu rợn cả gai óc nổi lên, nó rất lớn, cứ như được phát ra từ một chiếc loa phóng đại khiến ai nấy đều giật mình, sợ hãi. 

“Ngaooo... ngaoooo”

Mọi người vẫn chưa hoàn hồn thì một bóng đen từ trên cây cổ thụ bên trên chiếc quan tài lao vút xuống. Những người ở gần mới có thể thấy rõ, đó là một con hắc miu vô cùng lớn, kích thước không thua gì một con chó săn. Hai mắt nó trắng dã gợi cho người ta cảm giác không rét mà run.

“Là yêu vật, mọi người tránh ra” – Vị đạo sĩ quát lớn, sau đó lao tới vung thanh kiếm gỗ chém xuống phía con hắc miu.

“Ngaooo...” – Hắc miu cũng không thèm chạy, nó giương đôi mắt tỏ vẻ khinh thường, đuôi phía sau quẫy một cái tạo nên một trận cuồng phong thổi bay lão đạo sĩ văng ra tới tận cổng.

Không thèm để ý mọi người xung quanh, con mèo đen đi qua đi lại trước chiếc quan tài như một người bình thường vừa đi vừa suy nghĩ. Đoạn, nó đạp mạnh hai chân sau phóng vút qua chiếc quan tài. Cứ như thế lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba. Sau ba lần như vậy, con mèo liền kêu to một tiếng rồi vụt lên cây đại thụ biến mất một cách bí ẩn cứ như cái cách mà nó đến. 

Tất cả mọi người trong đại sãnh một phen hú vía, chưa ai biết phải làm gì tiếp theo thì bỗng nhiên những người ở gần tế đàn nghe được một thanh âm khiến họ trở nên ngây dại.

Thanh âm đó phát ra từ chiếc quan tài: “Khúc... kít... khúc... kít”

“Rầm...” – Nắp quan tài đã được gia cố bằng đinh cẩn thận, bỗng nhiên từng cái chốt đinh bị bắn ra, sau đó cũng đổ sầm sang một bên. Phía trong, từ từ xuất hiện cái đầu, rồi thân hình... Người thiếu niên từ từ ngồi dậy …

Nhận xét về Trợ Lý Phán Quan

Số ký tự: 0