Chương 8: Trại trẻ mồ côi

Tráo Đổi Hàn Nhất Tiếu 1037 từ 21:09 17/09/2022
Tác phẩm đang dự thi #9999
Chương 8: trại trẻ mồ côi

Hai năm trôi qua với rất nhiều biến cố từ cuộc sống đến tính cách con người dần thay đổi. Trạm y tế Vũ Từ năm nào nay đã thay da đổi thịt nâng lên tầm cao mới. Trạm y tế được sữa chữa khang trang hơn những chính sách mới của bệnh viện phần nào góp phần phát triển tư duy nhận thức của các bà mẹ nhiều hơn. Đặc biệt có những sản phụ sinh con trong hoàn cảnh khó khăn, họ không có khả năng tiếp tục nuôi con, vì cuộc sống mưu sinh gặp nhiều bất trắc.

Trạm y tế của ấp kết nối với nhà trẻ trung tâm mồ côi được thành lập vào hai năm trước. Các thế hệ đó đến nay đã đầy tròn đủ hai năm tuổi như con số thành lập của trung tâm. Buổi sáng, viện trưởng ở trung tâm nuôi trê mồ côi cho các bé tắm nắng. Ở đây, trung tâm sẽ được các đội ngũ y bác sĩ tới kiểm tra chăm nôm sức khoẻ tình hình.

Bác sĩ Hân người đồng hành cùng trung tâm suốt hai năm qua. Hôm nay, cô đi cùng nhóm thiện nguyện tớI tặng quà cho các bé ở đây. Bác sĩ Hân có tấm lòng nhân thiện, yêu quý trẻ con hết lòng. Cô lấy chồng lại không tốt về đường con cái. Cô quyết định đến xin viện trưởng nhận một bé về làm con nuôi của mình. Viện trưởng Hồng tuổi đời đã bước sang tuổi bốn mươi lăm.

Bà ngồi nhìn đám trẻ đang phơi nắng lòng mình ấm áp vô cùng. Bác sĩ Hân đã bước xuống xe nhanh chóng cùng nhóm thiện nguyện tiến vào trong. Bước chân đi nhẹ nhàng đi qua vòng hoa hàng rào hướng dương lấp ló các bóng dáng thiên thần đang ngồi nô đùa hiện ra trước mắt. Hân chạy lại nhẹ nhàng ôm viện trưởng một cái. Động tác này không làm bà ngạc nhiên vì chỉ có bác sĩ Hân ôm bà như thế bà cười:

- Hôm nay lại đến thăm Ngọc Yến nữa à?

Hân cười nói:

- Con thăm hết mấy đứa ở đây chứ có riêng gì bé Yến đâu mà Viện trưởng cười con.

Vừa nói Hân nhìn đám trẻ không thấy Ngọc Yến có mặt ở đây cô gạ hỏi:

- Ngọc Yến đâu sao con không thấy viện trưởng cho cháu ra đây chơi đồ chơi cùng các bạn.


Viện trưởng thở dài dốc bầu tâm sự:

- Mấy nay bé bị ho trở lại rồi. Lần trước khi ta nhận nuôi lúc mẹ nó qua đời nó đã có chứng bệnh suy hô hấp. Bệnh tình khi đó tưởng rằng đã ổn vài ngày trước có đưa đi khám nói...

Đang nói thì viện trưởng ngập ngừng khiến Hân lo lắng thêm. Cô giục cho bà ấy nói nhanh:

Ẩn quảng cáo


-Bé bị vậy sao cô không gọi con xuống trị cho bé kéo dài không tốt đâu. Hồi đó nó sinh thiếu tháng nữa cô dắt con đi xem tình trạng của cháu đi. Ở đây con sẽ giao cho các bạn trông nôm.

Hân ngoắc một bạn trông nhóm giao nhiệm vụ lại rồi Hân đi cùng cô ấy. Ngọc Yến vừa mới ngủ được một chút viện trưởng gõ cửa cho người bên trong. Bên trong nghe tiếng gõ nhanh mở ra. Hai người bước vào căn phòng nhỏ có đôi mắt nhỏ đang nhắm nghiền ngủ ngon lành. Hai tay chặp lại để trước ngực. Hân nhìn nó nay đã trổ mồi da vẻ từng chi tiết gương mặt điều giống người yêu đơn phương một thời của cô.


Cô ngồi xuống ngắm nhìn nó cho thiệt rõ áp sát tai mình nghe nhịp thở bị ngắt quảng không điều. Cô lấy máy đo nhịp tim rồi đến khám vùng phổi sau lưng. Khi bàn tay cô sờ vào lưng Yến thấy nó lạnh ngắt môi hơi tím nhạt. Hân liền bồng nó lênh trạm xá ngay lập tức:

- Không xong rồi sơ đi mau theo con đưa cháu đi lên trạm gấp.

- Ừ! Yến ơi con đừng làm cô sợ nha.

Hân trực tiếp lái xe chở Yến đi ngay tức thì. Từ trung tâm nuôi trẻ đi đến đó mất mười phút. Ngọc Yến được đưa lại nơi mình sinh ra. Hân nhờ bác sĩ chính ở đây xem giúp bệnh tình. Họ cho bé thở oxy điều hoà hơi thở. Một ngày trôi qua Ngọc Yến dần tỉnh lại đôi mắt nhỏ dần hé mở nhìn cô Hồng tươi cười. Viện trưởng và Hân có thể yên tâm nghỉ ngơi sau một ngày một đêm vất vả. Trong lúc bé Yến bị như vậy Hân chợt có ý nghĩ trong đầu đưa bé đi sài gòn trị bệnh. Hân khẩn thiết van xin cô Hồng đồng ý vì ở đây điều kiện trị dứt bệnh cho bé Yến vẫn không đủ khả năng. Mặc dù có nhiều bác sĩ hơn lúc trước nhưng máy móc thiết bị vẫn còn hạn chế:

- Con xin cô, cô cho con nhận Ngọc Yến làm con của con có được không ạ. Con hứa sẽ điều trị tận nơi cho cháu nó.

Cô Hồng không nỡ rời xa Ngọc Yến nhưng bà tuổi tác đã lớn khó có thể chăm sóc kỹ lưỡng từng chút cho mỗi đứa. Bà nhìn bệnh tình của nó lỡ như nguy kịch thêm lần nữa thì sẽ bị xem như cố ý giết mạng người. Bác gật đầu đồng ý:

- Cô đồng ý. Bây giờ cô về lấy giấy tờ làm ngay việc thay họ cho cháu nó.

Hân ngăn lại:

- Cô chỉ cần ghi trong giấy khai sanh chứng nhận cháu là mẹ ruột của Ngọc Yến là được rồi cô ạ.

Hai người ngồi ngoài hành lang trạm xá trao đổi giấy tờ cho nhau. Ngày hôm sau, Hân làm giấy chuyển viện cho con đi theo mẹ lên sài gòn điều trị. Ngọc Yến trong một khoảnh khắc cô bé đã rời khỏi nơi chôn nhau cắt rốn của mình theo người mẹ mới.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Tráo Đổi

Số ký tự: 0