Trang Ca

“Trang Kỳ, trên đời này ai có thể giết anh?”

“Không ai có thể giết anh, nhưng anh nguyện ý giao tính mạng mình cho một người.”

…     

“Trang Uyển, em có biết mình nhẫn tâm đến mức nào không? Em không giết anh, nhưng lại tước đoạt mất hơi ấm duy nhất trong cuộc đời anh.”


Trang Ca là khúc ca bi hùng của ba anh em nhà họ Trang: Trang Uyển, Trang Văn và Trang Kỳ.

Năm 1789, tại một quốc gia có tên gọi Minh Lang, thời đại thống trị xuyên suốt hơn bảy trăm năm của nhà họ Thiên kết thúc, nhà họ Dương lên nắm quyền, đổi tên nước thành Thanh Hoa.

Trang Diệu là một trong những người ủng hộ họ Dương đảo chính. Ông có một người con trai thiên tài tên là Trang Văn, lại "vô ý" có thêm một cô con gái Trang Uyển vừa mới sinh đã yếu ớt bệnh tật. Năm Trang Văn mười lăm tuổi, Trang Uyển hai tuổi, ông và vợ mình đã nhận nuôi một đứa bé trai mười một  tuổi đang chạy trốn, thương tích đầy người và đặt tên là Trang Kỳ.

Mười bốn năm sau, Trang Diệu đã nắm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Trang Văn hai mươi chín tuổi có thần thú Bạch Hổ trung cấp Bảy, xuất sắc giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh điều tra của Bộ Công an. Trang Uyển mười sáu tuổi, học lớp 10 tại trường cấp III Yên Phụ, vì bệnh tật nên cha và anh trai đã tìm mọi cách không cho thần thú của Trang Uyển thức tỉnh. Người con nuôi Trang Kỳ hai mươi lăm tuổi, nổi tiếng là công tử ăn chơi trác táng, không có chí tiến thủ, nhưng chỉ có Trang Văn và Trang Uyển, ngoài ra còn có Thái tử Dương Phong là biết được Trang Kỳ vô cùng xuất chúng, hơn nữa còn mang trong mình huyết hải thâm thù với hậu duệ của nhà họ Thiên sau nhiều năm chạy trốn vẫn đang tìm mọi cách tạo phản lấy lại binh quyền.

Số phận của bọn họ sẽ ra sao, khi một người thông minh như Trang Uyển đã sớm nhìn ra được bí mật mà Trang Kỳ vẫn luôn chôn giấu. Sự lựa chọn của Trang Uyển và Trang Kỳ chính là mấu chốt cho ván cược chính trị giữa các thế lực. Khi tình cảm và lí trí xảy ra mâu thuẫn, ranh giới giữa đạo đức, hận thù và cả tham vọng được đẩy lên cao trào, Trang Ca sẽ là ca khúc khải hoàn hay bi thương của ba anh em nhà họ Trang? Câu trả lời sẽ dần được tác giả hé lộ. 


Lưu ý:


- Tiểu thuyết Trang Ca có bối cảnh giả tưởng, được lấy ý tưởng từ truyền thuyết về tứ đại thần thú: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Qua ngày sinh nhật thứ mười ba, con người sẽ có cơ hội thức tỉnh một trong bốn thần thú kể trên. Sức mạnh của thần thú, hay còn gọi là thần lực sẽ được phân chia từ cấp Một đến cấp Chín. Trong mỗi cấp độ lại phân thành ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và đỉnh cấp.

- Để tác phẩm được thăng hoa trọn vẹn theo ý tưởng của mình, tác giả xin được phép chuyển đổi sức mạnh của hai thần thú là Thanh Long từ hệ Mộc sang hệ Lôi, và Bạch Hổ từ hệ Kim sang hệ Phong.

- Xuyên suốt câu chuyện có thể tác giả sẽ đề cập đến một vài địa danh hoặc phong tục tập quán của Việt Nam, sẽ được tác giả thay tên địa phương. Tác giả hoàn toàn tôn trọng các phong tục đẹp và nền ẩm thực của nước nhà.

- Về vấn đề xưng hô và danh xưng của các nhân vật, tác giả có tham khảo qua các bài viết và tư liệu của người Việt Nam xưa, hy vọng mọi thứ đều phù hợp và không khiến bạn đọc khó chịu.

- Tác phẩm nằm trong seri tam bộ: Thiên Tư, Trang Ca và Ngao Du Thiên Hạ.


Ảnh bìa: Nguyễn Song Long

Des bìa: Hồng Ngọc

Font chữ: Fotasia - vh


Nhận xét về Trang Ca

Số ký tự: 0