Chương 5: Truyện Ngắn

Đây là 2 shot truyện khá ngắn nên mình sẽ gộp lại cùng một chương nhé.

1. Thanh Xuân Của Tớ Ở Trên Lưng Cậu.

"Dù Minh sinh ra khiếm khuyết nhưng chưa bao giờ bạn buồn hay oán trách số phận với ai. Nhìn mình và các bạn tay chân lành lặn còn bạn thì phải ở nhà, mình thấy thương bạn lắm nên quyết tâm phải làm điều gì đó để đưa bạn đến trường cùng."

Thanh Xuân đôi khi nó quá xa xỉ hay hào nhoáng và thậm chí nó là một thứ gì đó xa vời lắm. Nhưng những thứ người khác tưởng rằng nó lớn lao hóa ra lại đến từ những đều bình thường nhất.

Năm đó tôi chỉ là một đứa khuyết tật, hai chân bị liệt, cùng với bắp tay phải không thể cử động được. Tất cả hi vọng dường như bị dập tắt, một màn đêm rũ rượi cùng những giọt nước mắt lưng tròng chiếm lấy thân xác tôi, lúc đó tôi phải học cách gục ngã khi phải đối diện với sự thật, một nỗi buồn vô định hình hài mà không có một từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Cho đến khi cậu ấy xuất hiện, ban cho tôi những điều mà tưởng chừng như cả đời này tôi không thể có được.

Cứ thế suốt hơn 10 năm qua, trừ khi nghĩ hè, nghĩ tết. Cậu ấy đều đến đón tôi đi học, đi chơi, cắt tóc cùng nhau và không bỏ rơi tôi một buổi nào. 10 năm, khoảng thời gian tuy không ngắn, nó làm cho tôi nhận thức được thanh xuân không còn là những gì quá xa xỉ đối với tôi. Chỉ đơn giản là được ở trên lưng của cậu, cùng nhau đồng hành qua mọi chặn đường trong cuộc sống, vui có, buồn cũng có nhưng miễn là đừng rời xa nhau.

- Cậu có thấy nặng không, nếu cậu mệt thì mình dừng lại nghĩ nhé!

- Tớ không mệt, cũng không thấy nặng, mình cứ cõng cậu như thế này cả đời còn được.

- Cậu đã hi sinh cho tớ rất nhiều, tớ cảm ơ.. - Tôi ngậm ngùi

Ẩn quảng cáo


- Tớ không cần cậu nói lời cảm ơn hay làm hành động báo đáp gì với tớ chỉ cần cậu luôn bên cạnh chơi với tớ, cho dù chỉ còn vỏn vẹn 1 ngày được ở bên nhau, tớ cũng sẽ cõng cậu đi đến nơi mà cậu muốn.

Vạn vật trên thế gian này đều có sự bắt đầu và kết thúc, nhưng tớ tin rằng tình bạn của chúng ta có thể trường tồn mãi mãi.

Thanh xuân của tớ ở trên lưng cậu!

Mọi người thấy đấy, thanh xuân đôi khi nó luôn hiện diện xung quanh chúng ta với những thứ nhỏ nhặt và giản đơn nhất, hãy đón nhận chúng và điểm tô cho cuộc sống của chúng mình trở nên muôn màu muôn vẻ, đẹp đẻ như thời học sinh nhé.

2. [Viễn Tưởng] Mật Danh

Thomas và David là hai cậu bé mồ côi bị một tổ chức bắt đi để thực hiện bài kiểm tra sức mạnh, hai người họ nhanh chóng đã rất thân với nhau trong tổ chức. Cho đến khi họ phải thực hiện bài kiểm tra cuối cùng đó chính là giết bạn cùng học để trở thành người sống sót cuối cùng, khi tất cả đã chết duy chỉ còn Thomas và David, họ bắt buộc phải một mất một còn, trong thời khắc sinh tử ấy, hồi chuông kết thúc bài kiểm tra vang lên đồng nghĩa với việc cải hai đều được sống sót. Nhưng ngay sau đó tổ chức đã bị một đoàn người tấn công và cướp đi những dữ liệu quan trọng, hai người thành công lẻn ra ngoài khi mọi thứ đang dần trở nên hỗn loạn, trong khi họ tháo chạy, vô tình đã bị bọn người kia phát hiện và truy đuổi hai người. David và Thomas không còn cách nào khác mà phải nhảy xuống thác nước sâu để trốn thoát.

Khi hai người tỉnh lại đã thấy mình được điều trị trong một gian phòng khác lạ. Sau đó họ bắt buộc phải tham gia vào một khóa huấn luyện chiến binh của một tổ chức khác mang tên PYK, thời gian nhanh chóng qua đi, cậu và anh đã trở thành những chiến binh mạnh mẽ, đồng thời họ cũng nảy sinh tinh cảm với nhau. Mục đích của họ là đi đánh cấp những dữ liệu tuyệt mật, để có thể truy cập vào hệ thống quốc gia, họ đang âm mưu sáng tạo ra một chủng loài mới, một vũ khí sinh học...

Thomas và David cứ thế mà thực hiện nhiệm vụ của mình, giết người không bở hơi tay cho đến một ngày Thomas không muốn làm công việc này nữa, cậu ấy muốn cùng với David rời khỏi tổ chức nhưng anh thì không, anh không muốn như thế, hai người lâm vào tính trạng khó xử, rồi một hôm trong khi cả hai đang làm nhiệm vụ, Thomas ân cơ hội David và những người khác không chú ý mà lẫn trốn. Anh thấy vậy liền ngăn cản nhưng không kịp đã để cậu thành công trốn thoát.

Tổ chức của David dần bước đến giai đoạn hoàn thiện vũ khí sinh học nguy hiểm... Trong khi thực hiện nhiệm vụ cuối cùng, Thomas đối mặt với David dvới vai trò là phó đội trưởng của một tổ chức chuyên phá đường dây phạm tội, cậu và hắn cả hai chỉa mũi súng vào nhau mặt đối mặt. Lại một lần nữa rơi vào tình trạng một mất một còn giống như 10 năm trước, liệu Thomas có đủ cam đảm để ra tay giết David ngăn chặn âm mưu xấu xa của tổ chức hay không? Liệu David có thoát ra được tình cảm mà bấy lâu nay cậu luôn dành cho Thomas để xuống tay với cậu hay không?

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Tổng Hợp Truyện Ngắn Của Dou

Số ký tự: 0