The Zodians - Quyển 2: Máu Phải Đổ

Thể loại: Tiểu thuyết, Epic Fantasy, Huyền bí, Cổ đại.

Phần trước: The Zodians - Quyển 1 - The Outlander 

Trích đoạn:

[Beatrice cởi bỏ tấm khăn trùm đầu nữ tu xuống, đặt nhẹ trên bàn, để lộ mái đầu ngắn lủn củn với mái tóc mọc lởm chởm như một đứa bé trai. Dưới ánh lửa đèn cầy, đôi mắt Beatrice hiện lên như một khoảng hồ lạnh lẽo và sâu thẳm, và nét mặt chẳng biết đang vui hay buồn. Nàng lấy ra từ trong hộc tủ một quyển sổ nhỏ, nhẹ nhàng lật đến một trang nhất định. Beatrice chỉ cần lật một phát là ra ngay, như thể nàng đã quá quen với nó. Beatrice đưa mắt nhìn những dòng chữ bằng máu đỏ được viết ngay ngắn trên trang giấy đã ngả vàng. Trên đấy, nàng đã ghi chi chít những cái tên mà cuộc đời nàng không bao giờ quên được. [...]

Một dòng nước mắt lăn dài trên má của Beatrice. Nàng thổn thức đưa tay nâng cằm của Andriandel. Trong sự dồn dập của cảm xúc, Beatrice nói:

“Tôi không phải người như vậy…”

“Đúng vậy, Beatrice. Cô, bên trong đấy, cô là một cô gái hiểu chuyện, có phải không?”

“Đúng vậy…”, Beatrice gật đầu.

“Beatrice, ta cầu xin cô, tha cho Simon một lần này…”

Beatrice bỗng thay đổi sắc mặt một cách không thể nghĩ đến. Khi nãy nước mắt còn lăn dài trên má, lúc này một nụ cười quỷ dị đã nở rộ trên môi nàng. Beatrice lạnh lùng đáp:

“Nhưng chính gia tộc các người biến Beatrice thành ả Elizabeth này!”

“Beatrice…”, Andriandel sợ hãi nhìn Beatrice như thay đổi thành một con người lạ lẫm, không còn là cô gái mới ngày nào vào cung cấm.

“Cô nên biết một người phụ nữ mất hết tất cả sẽ có thể làm được những gì.”

Giọng của Beatrice dõng dạc như kinh thánh. Nàng nhếch môi cười khẩy nhìn Andriandel đang lọ mọ đứng dậy với vẻ mặt thất thần. Beatrice thủ thỉ bên tai nàng ta, với chất giọng ma mị:

“Tôi sẽ rất phấn khích khi thấy đầu của Simon Blackmyre cắm trên cọc gỗ. Đó chắc chắn là một cảnh tượng tuyệt đẹp!”

Dứt lời, Beatrice đội tấm trùm đầu lên, rồi bước đến mở toang cánh cửa. Andriandel không còn sức để đối chọi với Beatrice nữa. Rõ ràng nàng ta đã bị Beatrice đánh bại. Nàng ta đã ngã xuống, và không thể bật dậy được nữa. Andriandel thơ thẩn rời khỏi phòng của Beatrice như một người mất hồn. Beatrice một lần nữa chào Andriandel rời đi bằng cách thức của một nữ tu, sau đó đóng sập cửa lại mà không đợi bóng dáng Andriandel mất hẳn.]

Nhận xét về The Zodians - Quyển 2: Máu Phải Đổ

Số ký tự: 0

Nạp Hạt Dẻ