Chương 8: Chuẩn Bị

Nhật kí của Jack Larry

Thứ hai, ngày 3 tháng 5 năm 291

Sáng sớm, tôi được đón đến học viện, ngài Fon cũng hỏi tôi thêm về Quỷ hai đầu. Câu hỏi của ngài ấy thật sự khiến tôi hoang mang. Đúng thật hôm qua tôi đã xác nhận bộ xương kéo xe chính là từ con quỷ ấy bởi vì hai lí do: Cặp sừng và dấu vết trên gót chân của bộ xương.

Khi Lysa lấy đi cặp sừng của con quỷ đã làm vỡ đi một phần nhỏ và dấu vết ấy hiện rõ trước mặt tôi. Dấu chém trên gót chân của bộ xương cũng thế. Tuy nhiên, nếu như vậy, thi thể bọn quỷ đã bị đánh cắp rồi hay sao? Như nắm được suy nghĩ của tôi, ngài Fon nhanh chóng quay lại lâu đài ngay lập tức.

Còn tôi thì phải hì hục với các công cuộc kiểm tra sức khoẻ cũng như cánh tay trái của mình. Mất một khoảng thời gian, tôi mới được cho phép rời đi.

Việc tôi tham gia thi đấu ngoài Nữ hoàng và ngài Fon thì tất cả các thông tin đều không một ai được biết. Lúc thi đấu, tôi sẽ đeo một chiếc mặt nạ như K để không một ai nhận ra. Quy định không cho phép bất kì người lính nào được tham gia giải đấu nhóm. Những ai mong muốn được thăng hạng thì sẽ tham gia bên giải đấu đơn.

Thật lòng mà nói, tôi đã từng nghĩ rằng không biết việc tổ chức một giải đấu để tìm kiếm những nhân tài lúc này có thật sự là đúng đắn hay không? Nhưng rồi cuối cùng tôi cũng nhận ra rằng việc Nữ hoàng tạo ra một giải đấu trong khoảng thời gian này lại giúp cho người dân phần nào đó cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn một chút trong khi đang phải đối đầu với một thảm hoạ có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, kể từ ngày Nữ hoàng kêu gọi, tất cả thông tin đều được truyền đi trên khắp vương quốc, không chỉ tận những ngọn núi phía xa mà còn len lỏi đến các khu vực khác. Thậm chí đến ngay cả những người lính đánh thuê đi theo các đội thương buôn hiện đang kẹt lại tại vương quốc cũng nhanh chóng tham gia.

Khu vực quảng trường, nơi biểu diễn của những đêm lễ hội nay lại được sắp xếp trở thành võ đài vào những ngày sắp tới. Thời gian tuy khá gấp rút nhưng nhờ có sự hỗ trợ từ các Thổ Sư mà võ đài đã hoàn chỉnh. Để tạo sự an toàn cho người xem, các vị pháp sư cũng tạo nên một hàng rào bao bọc để ngăn chặn nguy hiểm ảnh hưởng đến xung quanh.

Tiếp tục lang thang xuống phố, sự năng động của những người lính đánh thuê đã khiến cho con phố ảm đạm hôm qua dần dần biến mất, đôi lúc cũng có những trường hợp hơi quá tay xảy ra ẩu đả, mà khu tập trung nhiều ồn ào nhất không đâu khác là tại quán rượu của lão già kia. Nhưng thôi, điều đó cũng phần nào khiến mọi người tạm quên đi những điều cần quên.

- Âu đó cũng là một điều may mắn vậy! - Tôi đã tự nhủ thầm như thế và rời khỏi khu vực ẩu đả.

Tôi tạt nhanh qua cửa hàng vũ khí quen thuộc của mình để hỏi về cái khiên đã bị hư hỏng lần trước. Ông chủ nhanh chóng đem ra cho tôi một chiếc khiên đã được sửa chữa như mới, cũng không quên lật nhanh ra phía sau để khoe với tôi về dòng chữ được khắc phía trên.

Sau đó tôi lại tiếp tục dạo quanh khu phố, tranh thủ tận hưởng chút ít thời gian nghỉ phép ngắn ngủi còn lại thì bất chợt một vài bóng người quen thuộc khiến tôi chú ý.

Ẩn quảng cáo


Là hắn, K!

Trùng hợp hắn quay sang và cũng nhìn thấy tôi lúc ấy, bên cạnh hắn lúc này chỉ có Lysa. Vẫn gương mặt lạnh lùng và ít nói trái ngược với cái miệng luôn mỉm cười của K.

- Chào Larry, rất vui gặp lại cậu ở đây! - Hắn vẫy tay chào và tiến lại gần. - Tôi đã đi đăng kí giải đấu nhóm rồi đấy, đây là thẻ của cậu. - Vừa nói hắn vừa lấy một tấm thẻ từ trong túi áo măng tô đưa ra cho tôi: “Mặt nạ J” – cái tên được ghi trên thẻ là của tôi sao? Như hiểu được suy nghĩ đang diễn ra trong đầu tôi, hắn liền gật đầu vài cái rồi lại chào từ biệt tiến về khu vực quán rượu.

Một hồi vòng quanh đây đó, đến khi tôi nhận ra thì trời cũng dần chập tối và tôi cũng đã lang thang ra tận phía ngoại ô, gần cây cầu nối với hướng đi về phía khu rừng Im Lặng, tôi đành vẫy tay nhờ một chuyến xe chở rượu sâm của bà Claudia để quay trở lại lâu đài. Trên đường đi, tôi cũng hỏi han cậu con trai của người chuyển rượu về bà ấy. Cậu ấy nói rằng rất ít khi để ý, vì mỗi lần đến nhận hàng với cha mình thì cậu lại chạy ra phía sau chơi đùa với cặp chó sau nhà, chỉ khi nào cha cậu gọi, cậu mới quay lại và mỗi khi xe lăn bánh rời đi thì cậu đều thấy một người phụ nữ trẻ vẫy tay chào. Đến khi dừng xe, tôi quay sang hỏi cha cậu ấy thì tình huống lặp lại như tôi và ngài Fon – không nhớ được gì cả. Thật sự khó hiểu vô cùng!

Quay lại phòng mình thì tôi để ý thấy một chiếc hộp giấy được đặt trên bàn. Làm sao chiếc hộp này lại vào được đây? Khi có thư từ hoặc đồ đạc được gửi đến cho dù là ai cũng phải được kiểm tra rất chặt chẽ từ những người lính gác, tất cả đều được để lại đó cho đến khi đúng người đến nhận mới được quyền đem đi. Tôi nhanh chóng mở ra thì thấy một chiếc mặt nạ màu trắng che kín toàn gương mặt cùng một tờ giấy: “Mặt nạ J” được ghi ngay ngắn trên những ô kẻbvuông trong tờ giấy. Không ai khác là K, chỉ có hắn mới biết tên thi đấu của tôi và cũng chỉ có hắn mới có loại giấy này. Thật là một kẻ cuồng mặt nạ!

----------

Bản ghi chép của Cố vấn hoàng gia Fon

Đặc biệt số năm

Thứ hai, ngày 3 tháng 5 năm 291

(tiếp theo)

Trở về nhà ngày hôm qua, ta cảm thấy có một điều gì đó không đúng lắm trong buổi gặp mặt với K. Sau nửa điếu thuốc và một chung rượu sâm nhỏ, trong đầu ta lại xuất hiện thêm nhiều nghi vấn cần được kiểm chứng hơn! Ngay sáng hôm nay, sau khi hỏi lại những điều ta thắc mắc với Jack, ta nhanh chóng tiến đến tầng hầm cung điện kiểm tra lại thi thể của bọn quỷ, đặc biệt là Quỷ hai đầu. Toàn bộ thi thể chúng vẫn ở đây, không thiếu bất cứ bộ phận nào ngoại trừ hai cái sừng đã được K lấy đi. Bộ xương kéo xe mà theo nhận định của Jack là từ chính bọn quỷ này. Nhưng theo lời kể của cậu ấy, thì K chỉ lấy đi hai chiếc sừng của chúng, còn toàn bộ thi thể thì được đem về lâu đài. Xuất hiện ở đây hai điều:

+ Lúc K lấy đi hai chiếc sừng, hắn liền đi chung với đoàn trở về, hắn đã để chúng ở đâu?

+ Nếu toàn bộ đều đang ở đây, vậy thì bộ xương kia là của một con quỷ khác. Như thế nhận định ban đầu phải thay đổi. Tuy nhiên, với những dấu hiệu chắc như đinh đóng cột của Jack thì bộ xương ấy từ đâu mà ra?

Lại thêm một loạt dấu hỏi từ khi gặp K mà chưa có bất kì một lời giải thích nào!

Ẩn quảng cáo


----------Nhật kí của Cố vấn Fon

Thứ hai, ngày 3 tháng 5 năm 291

Càng lúc càng có nhiều câu hỏi không có lời giải đáp xảy ra từ khi vụ nổ ấy xuất hiện. Ngay đến cả sự an nguy của ông bạn già của ta hiện tại vẫn là một ẩn số. Ta đã cố gắng kết nối với ông ấy nhưng mọi thứ đều trở nên vô vọng. Ta lúc này chỉ biết cầu mong mọi điều may mắn nhất đến với ông ta, cầu mong vị thần linh thiêng của Wenpea sẽ phù hộ cho ông.

Trong suốt khoảng thời gian rảnh rỗi, ta đã cố gắng liên hệ với các pháp sư khác trên toàn lục địa nhưng vẫn chưa thấy bất kì một sự phản hồi nào ngoại trừ phía Meridel.

Thông tin nhận lại tối nay tuy rằng có hơi chập chờn, lúc rõ lúc không nhưng ta có thể đại khái đoán được rằng ở khu vực biên giới Meridel và Wenpea đang có một nhóm quỷ lang thang. Chúng dường như chỉ di chuyển trong trạng thái lờ đờ, chỉ ngăn chặn bất kì sinh vật sống nào tiến lại gần trong phạm vi hai trăm mét trở lại. Ngoài ra không thấy xuất hiện loại Quỷ hai đầu. Tình hình ở Meridel về cơ bản khá hơn những nơi khác. Nếu mọi chuyện ổn thoả, có thể họ sẽ chuẩn bị một đội quân tấn công lũ quỷ và kết nối lại với chúng ta. Thông tin này ta sẽ thông báo với Nữ hoàng vào sáng ngày mai.

Về phía học viện, các pháp sư cũng ngày càng hăng hái tập luyện chuẩn bị cho những trường hợp tồi tệ nhất có thể xảy ra. Chúng ta đã sống trong thời gian yên bình quá lâu để rồi khi mọi thứ bất ngờ ập đến, thì lại nhận ra mình yếu đuối và mỏng manh đến thế nào. Khi những học viên của ta biết về bọn quỷ thì thế giới của chúng như sụp đổ hoàn toàn, tuy vậy, dưới sự dẫn dắt của các giáo sư, chúng đã thay đổi. Đến ngày Meridel thông báo, ta sẽ để một nhóm nhỏ đi thực chiến với bọn quỷ. Theo bản thân ta và những người lính cũng như An và Thư, ngoại trừ Quỷ hai đầu, số còn lại, nếu bình tĩnh và phối hợp tốt, chúng ta có thể sẽ tiêu diệt được bọn Quỷ lùn và Quỷ chuỳ.

Việc cần thiết nhất đó chính là Nhân sự và Kinh nghiệm. Việc tổ chức giải đấu không những tập trung nhân sự mà còn là việc giúp cho lũ trẻ có thêm kinh nghiệm, đặc biệt là các Bạch Sư như An và Thư. Ta cũng khuyến khích các học viên tham gia thi đấu để có những trải nghiệm cho bản thân và phòng hờ cho những trường hợp như… sau này.

Với những kiến thức mới nhận được từ K về việc thiết lập năng lượng trên các cuộn giấy, phòng nghiên cứu của học viện cũng đang nhanh chóng tiến hành thí nghiệm. Nếu quả thật có thể tạo ra những cuộn giấy phép và nhanh hơn nữa là các cổng năng lượng dịch chuyển thì trong tương lai, việc điều động binh lính sẽ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Cảm giác của ta nói rằng K vẫn còn nhiều điều che giấu và dường như hắn cũng không nói rõ hết các vấn đề về cuộn giấy và cổng năng lượng. Đâu đó có những lúc ta cảm nhận hắn muốn chia sẻ nhưng rồi lại thôi, như thể bị vướng phải một điều gì đó khiến hắn không thể nói ra hết.

Nhưng hiện tại như vậy cũng xem như là một tiến triển thuận lợi cho nhân loại trên con đường chống lại lũ quỷ. Ta chỉ hi vọng có thể nhanh chóng bắt và tiêu diệt được Quỷ lãnh đạo. Từ K có thể nhận thấy, con quỷ đó có trí thông minh chứ không như những loại kia và biết đâu trên chúng vẫn còn nhiều và nhiều loại đáng sợ hơn thì sao? Càng suy nghĩ ta lại càng cảm thấy đáng sợ!

Hi vọng mọi điều sẽ ổn thoả như những kế hoạch đã đưa ra.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Thế Giới Mới – The New World After That Day

Số ký tự: 0