Chương 8: Tiệc chia tay - Tiệc chào mừng (1)

“Ư… nhưng em buồn ngủ lắm...” Lục Vy Vy vẫn lười nhác nằm dài trên bàn, ngáp lấy ngáp để.

“Thật hết cách với em mà.” Phương Đông Lăng thấy dáng bộ không có vẻ gì là sẽ nghiêm túc kia của Vy Vy liền ngán ngẩm quay sang tiếp tục học bài.

...

“Tùng… tùng… tùng…”

Lại là tiếng trống đánh vang lên khắp sân trường Thiếu Tường rộng lớn, giờ ra chơi thứ hai của buổi học đầu tiên bắt đầu.

Lần này Lục Vy Vy không phải đi đâu xa, vì lập tức đã có hai thân ảnh lao vào ôm chầm lấy cô.

“A, Vy Vy đáng ghét, sao vượt cấp lại không nói tiếng nào với tụi này chứ? Cậu thật quá đáng quá đi!” Cô gái vừa ôm lấy Vy Vy đã lên tiếng khiển trách, tuy nhiên giọng điệu vẫn rất dịu dàng.

“Bảo Lam? Hoàng Phương? Sao các cậu đã đến được đây rồi? Không phải lớp hai cậu ở dãy nhà A sao?” Lục Vy Vy đầy bất ngờ hỏi hai cô gái kia. Học viện Thiếu Tường có thiết kế cực kì rối rắm và khuôn viên quá rộng lớn nên dù đã là học sinh lâu năm vẫn có thể bị lạc. Nhưng điều đáng nói là khối lớp mười được bố trí học ở dãy nhà A rất xa so với dãy của khối mười hai là nhà C.

Cô gái đang ôm lấy Vy Vy không chịu rời là Hoàng Bảo Lam, bạn thân nhất của cô. Trước khi vượt cấp thì cô đã học tại lớp 10S (bây giờ là 11S), và Bảo Lam là người cô quý nhất khi còn học lớp 10. Còn cô gái còn lại đang đứng nhìn hai người kia ôm ôm ấp ấp là Nguyễn Hoàng Phương, cũng là một người bạn của Vy Vy. Cả hai đều là thiên kim tiểu thư xinh xắn đáng yêu và cũng rất tốt bụng.

“Còn không phải tại cậu sao? Tự dưng lại… hừ, tớ không nhắc nữa, nhắc tới là tớ lại tức gì đâu á!” Nguyễn Hoàng Phương giả bộ giận dữ nhưng đâu ai biết là cô rất dễ thương. Lục Vy Vy chỉ biết cười cười trước hai cô bạn thân này của mình.

“Nào, cậu cứ hay dỗi như vậy hết.” Lục Vy Vy giọng ngọt xớt nịnh nọt Nguyễn Hoàng Phương. Thật không may cho Vy Vy, cô nàng Hoàng Phương lại miễn nhiễm với mày chiêu trò nịnh bợ xưa như trái đất đó.

“Chiêu đó không có tác dụng đâu, đừng dùng nó để đối phó với tớ.”

“Thôi nào, hai cậu rất hay cãi nhau đó, hôm nay là chia tay với Vy Vy đại tiểu thư, cả lớp 11S cũng phải mở tiệc chia tay chứ. Đúng rồi, cả lớp 12S nữa!” Hoàng Bảo Lam hào hứng đề nghị, gương mặt quay ngoắt sang nhìn Phương Đông Lăng.

Ẩn quảng cáo


Phận làm lớp trưởng, Phương Đông Lăng ngay lập tức hiểu ý của cô nàng, cũng gật đầu lia lịa đồng ý, rồi bước lên bục giảng nói to cho cả lớp biết.

“Bảo Lam nói rất đúng, lớp 11S làm tiệc chia tay, vậy lớp ta cũng phải làm tiệc chào mừng vì Vy Vy đã chuyển tới.”

Nghe Đông Lăng nói thế, cả lớp cũng rất hưởng ứng. Ôn Hải Hòa - con gái của ông chủ chuỗi nhà hàng Le Pré Cartle nổi tiếng - cũng đứng dậy.

“Vậy chào mừng với chia tay đều phải ăn uống, vừa hay ba mình mới khai trương chi nhánh của Le Pré Cartle tại thành phố A, chúng ta đến đó mở tiệc là hợp lý nhất.”

Le Pré Cartle là nơi nhiều người muốn nhưng không thể đến được, nay lại được ăn miễn phí, tất nhiên là mọi người đầu gật đầu như máy rồi.

“Hi hi, các anh chị 12S thật nhiệt tình ghê á.” Bảo Lam cười hì hì.

Như vậy vấn đề ăn uống không phải lo nữa, Hoàng Bảo Lam và Nguyễn Hoàng Phương cũng quay về để thông báo cho tập thể lớp 11S.

...

Tối hôm đó tại nhà hàng Le Pré Cartle chi nhánh thành phố A.

Le Pré Cartle là một nhà hàng mang kiến trúc châu Âu, với không gian thoáng đãng, tràn ngập cây cỏ và thân thiện với môi trường. Le Pré Cartle được thiết kế chủ yếu với bốn gam màu chính: xanh lá cây, đen, trắng và bạc. Xanh lá cây tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoại thất, đen, trắng, bạc xen kẽ để nhấn mạnh không gian, chi tiết nổi bật, hoa văn. Thiết kế của Le Pré Cartle tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch. Đồ nội thất hài hòa hoặc đối lập với kiến trúc của tòa nhà, cổ điển và hiện đại, tăng cường lẫn nhau tương ứng. Những chiếc ghế bành, bàn điều khiển và bàn được mạ crôm, thép không gỉ hoặc tráng gương, cùng với đồ trang trí màu trắng và màu be, mang ánh sáng vào nơi này, do đó làm nổi bật ấn tượng về sự tinh khiết và nhẹ nhàng của Le Pré Cartle.

Mỗi một chi nhánh sẽ có cách bài trí khác nhau, tuy nhiên hầu như đều có những điểm chung tạo nên sự nổi bật của thương hiệu Le Pré Cartle. Điều đặc biệt là dự án ở thành phố A tuy được khởi công đầu tiên nhưng mãi tận đến giờ mới khai trương, chậm hơn so với các chi nhánh khác. Le Pré Cartle tại thành phố A được hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

...

Mọi người hẹn nhau là bảy giờ tối, hiện tại mới có sáu giờ ba mươi phút nhưng Lục Vy Vy và Lục Chiến Thành đã có mặt ở cổng nhà hàng. Người nảy ra ý tưởng đi trước này không ai khác chính là Lục Chiến Thành.

Ẩn quảng cáo


...

Lúc này là bốn giờ chiều, tại Lục hiên viên.

Lúc này Lục Vy Vy mới thức giấc sau giấc ngủ từ trưa đến chiều. Cô lười nhác mở mắt ra nhìn cảnh vật đã thấm đẫm nắng chiều, rồi lặng lẽ rời khỏi giường nhìn lại bản thân trong gương.

Đầu tóc cô lúc này trong bù xù hết chỗ nói, gương mặt thì… hừm… cũng không đến nỗi nào. Vì cô vốn xinh đẹp nên dù có đầu bù tóc rối đến đâu thì cũng vẫn có thể chấp nhận được mà.

Chợt nhớ ra tối nay còn phải đi ăn uống với lớp 11S và 12S, Vy Vy liền ngáp ngáp vài cái rồi lê thân vào nhà vệ sinh.

Thực ra cô là con nghiện tắm đó, cô cứ thức dậy xong là phải đi tắm ngay mới chịu được.

...

Sau khi tắm rửa thơm tho xong, Vy Vy thay tạm bộ đồ tử tế rồi sang phòng Lục Chiến Thành.

“Anh hai à, hôm nay mấy giờ đi vậy?” Cô vừa gõ cửa vừa hỏi. Vy Vy lúc này đã tắm xong những vẫn hơi ngái ngủ một chút, trông cũng rất đáng yêu.

Lục Chiến Thành không hồi âm ngay mà ra mở cửa cho Vy Vy rồi mới trả lời.

“Anh cũng không biết, thấy mọi người hẹn nhau bảy giờ nhưng chắc tầm bảy giờ sáu rưỡi gì đấy thì nên có mặt.” Lục Chiến Thành ngưng một chút rồi tiếp “Dù sao em cũng là nhân vật chính của bữa tiệc, nên đến sớm một chút cũng không sao đâu, xem xem phòng ốc như thế nào nữa.”

Lục Vy Vy nghe thế thấy cũng hợp lý. Cô gật gật đầu tỏ ý đã hiểu rồi quay về phòng chuẩn bị.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Thanh Xuân Đẹp Hơn Khi Có Anh Ở Bên

Số ký tự: 0