Ta Cùng Với Con Mèo Trọng Sinh
Truyện Ta Cùng Với Con Mèo Trọng Sinh đã ký hợp đồng xuất bản độc quyền với Enovel. Bất kỳ hình thức sao chép nào nếu không được sự cho phép của Enovel là vi phạm bản quyền và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trọng sinh là phải quát tháo phong vân, bước lên đỉnh cao quyền lực, có tiền có quyền, hét ra lửa, mửa ra khói… Đó là người khác. Trần Mộc trọng sinh chỉ muốn sống một đời bình an bên cạnh người thân, bằng hữu.


Mộc tinh là một hành tinh tương tự trái đất. Khác biệt với trái đất, nơi đây chỉ có một lục địa to lớn được gọi là lục địa Trung Tâm. Hoặc có một tên gọi khác ngắn hơn là vùng Trung Địa. Phần còn lại là đại dương và các đảo nhỏ diện tích không đáng kể.


Điều đặc biệt nhất là Mộc Tinh có đa dạng các chủng tộc sinh sống: nhân loại, tinh linh, người lùn… và đặc biệt là sa trùng. Các chủng tộc chinh chiến không ngừng làm Mộc Tinh không có một ngày bình tĩnh. Hay nói cách khác, một mình sa trùng chấp hết các chủng tộc khác và vẫn luôn thắng thế. 


Một kiếp trước chiến đấu quá căng thẳng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Sau cùng bị chính nhân loại phản bội, căn cứ của Trần Mộc và các chiến hữu ngập tràn sa trùng. Tự tay kích nổ căn cứ để đồng quy vu tận cùng sa trùng. Trần Mộc trọng sinh trở lại năm 18 tuổi. Trần Mộc rời xa nhân loại hỗn loạn, điệu thấp yên ổn phát triển thế lực cùng các chiến hữu. Mặc kệ thế gian biến đổi. Người không phạm ta, ta không phạm người. Nhưng ai muốn làm hại đến thì phải đảm bảo cho kẻ thù… mộ xanh cỏ. 


Bố cục thế giới.


Hành tinh tên Mộc Tinh. Các giống loài chủ yếu sống ở lục địa Trung Tâm (cũng là lục địa duy nhất trên Mộc Tinh).


Hai tộc người lùn và tinh linh đã biến mất ở Mộc Tinh từ rất nhiều năm về trước. Chưa từng có ai thấy họ xuất hiện, trừ Trần Mộc. Hai tộc chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, trong truyện cổ tích trên Mộc Tinh.


Sa trùng là chủng tộc có khả năng sa hóa đất đai, di chuyển dưới mặt đất. Hấp thu chất dinh dưỡng trong đất đai và nước. Số lượng cá thể sa trùng rất nhiều do chỉ cần sa trùng vương đẻ trứng là được.  


Nhân loại hiện bị bại trận và phải rút lên các cao nguyên để sống sót trong năm thành bang chính: Pern, Casablanca, Aurora, Dacs và Tatha. Tuy nhiên, nội bộ nhân loại cũng không đoàn kết. Mỗi thành bang được một thế lực đứng sau nắm giữ. Bề ngoài tất cả nhất trí đoàn kết chống lại sa trùng. Nhưng phía sau thì…


Giáo Hội là thế lực nắm giữ thành bang Pern. Tôn giáo phổ biến trên Mộc Tinh từ nhiều trăm năm nay. Khi sa trùng xuất hiện và khai chiến, Giáo Hội cùng giáo đồ và các giáo dân rút lui lên cao nguyên Pern và thành lập thành bang Pern tại đây.


Illuminati là thế lực nắm giữ thành bang Aurora. Đây là một hội kín. Tập trung các nhân tài kiệt xuất trên mọi lãnh vực của nhân loại. Do thời cuộc, hội kín hiện tại bán công khai. Các nhân vật quyền lực vẫn ẩn thân, công khai đối ngoại qua một số người phát ngôn. Lịch sử hình thành từ xa xưa, Illuminati tồn tại để bảo vệ nhân loại. Hay chính xác hơn là đảm bảo nhân loại được tự do. Bởi chỉ có tự do, loài người mới có thể sáng tạo và phát triển.


Deep State - thế lực được chống lưng bởi các nhà tài phiệt, các gia tộc cổ lão, các chính trị gia quyền lực… Họ thống trị ngầm Mộc Tinh từ trước cả khi Sa Trùng làm loạn.


Illuminati và Deep State là hai kẻ thù truyền kiếp. Một bên ủng hộ sự tự do cho nhân loại, một bên muốn củng cố quyền lực, địa vị, tiền bạc của giai cấp thống trị. Cả hai tiếp tục minh tranh ám đấu kể cả hiện tại. Thế nên mới nói, nhân loại không phải là một khối đoàn kết.


Nhân vật:


Trần Mộc (nam chính): Trần Mộc. Chết vào năm 40 tuổi khi chiến đấu bảo vệ quê hương. Trọng sinh lại năm 18 tuổi. Tính cách cẩn trọng, không thánh mẫu. Làm việc luôn suy xét cẩn thận. Sẵn sàng bảo vệ chiến hữu nhưng không ngu xuẩn.


Trần  Ân: Ông ngoại Trần Mộc. Đã qua đời. Là người sáng lập nên Mai Gia Trang, đồng thời cũng là một trong những người thành lập nên Du Thôn.  


Orikson - tên thường gọi là Orikk: bạn thân của Trần Mộc từ nhỏ đến lớn. Con trai của tộc trưởng Thorgan người lùn. Am hiểu chiến đấu bằng rìu và khiên. Đồng thời cũng là một thợ rèn, thợ thủ công khéo tay.


Merida: Thiếu nữ tộc tinh linh, con gái của nữ tộc trưởng tinh linh Catherine, tính cách khéo léo, chu đáo, ít nói. Là thanh mai trúc mã với Trần Mộc. Thiện sử dụng cung, kiếm. 


Tiểu Chiêu: Nữ. Biết Trần Mộc từ nhỏ khi anh về thị trấn thăm ông ngoại. xuất thân gia đình bình dân, cha mẹ không bình thường, không hạnh phúc. Thích Trần Mộc nhưng không dám nói vì bản thân gia đình không hề tốt đẹp. Sợ làm anh khổ.


Du Du: Nữ, Là bạn học Trần Mộc. Nhân vật rất có ảnh hưởng đến anh cả quá khứ lẫn tương lai.


Gobber: Bạn thân của Trần Mộc. Kiếp trước chết trong một lần Sa Trùng tấn công.


Nhậm Uyên Uyên:  Nữ, bí ẩn. Là người chủ động tìm đến Trần Mộc để cung cấp các tin tình báo quan trọng.


Trần Đông A: Cha Trần Mộc, nhà khoa học, thương con, hết lòng ủng hộ Trần Mộc.


Lộ Thanh Thanh: Mẹ Trần Mộc


Bệ Hạ: Con mèo của Trần Mộc

Nhận xét về Ta Cùng Với Con Mèo Trọng Sinh

Số ký tự: 0