Sâm, Thương

1:

Trên thế giới có rất nhiều sự tồn tại mà có lẽ mãi mãi không thể cùng lúc xuất hiện. Không hẳn vì trái ngược, cũng không phải do xung đột, chỉ đơn giản là bởi sự an bài của số phận.

Như một quy luật của tự nhiên.

Tựa như Sâm Thương đông mọc tây lặn, cả đời chẳng gặp gỡ.

Người đời nói Sâm Thương vì khác biệt, vì đối lập mà mãi chẳng thể thấy nhau, lại chẳng biết, thật ra bởi vì Thương là sự tồn tại đặc biệt nhất nên Sâm mới dành cả đời đuổi theo. Dẫu rằng có thể chỉ đổi lại được một thoáng tương tư cùng một đời nhung nhớ.

2:

Hoạt động về đêm là một trong những hoạt động sôi nổi nhất của con người. Dù là say sưa trên những bài nhạc và hương vị cồn nồng đượm, hay thả mình vào một đêm tình quyến rũ nồng cháy. Tất cả đều là những thú vui dễ dàng cám dỗ loài người.

Họ gặp nhau trong một đêm nhiệt huyết trào dâng, một đêm buông thả bản thân, một đêm say trong những mê đắm từ cảm xúc và thể xác.

Em nói bản thân mình chỉ là muốn trải nghiệm điều mới mẻ, nhưng anh lại nói anh không thể quên.

Em nói chúng ta chỉ như những đám mây trên bầu trời, gặp một lần rồi xa một đời. Nhưng anh lại nói, chúng ta như hai ngôi sao Sâm Thương, không phải mãi mãi không gặp được nhau, mà là anh đuổi em chạy, miệt mài suốt cả những năm tháng của cuộc đời.

Anh nói, em là Thương, là ngôi sao đặc biệt nhất của lòng anh. Em cũng là thương, cả một đời thương hoài nhung nhớ.

Và rồi em nói, anh là Sâm, cũng là ngôi sao đặc biệt duy nhất thuộc về em.


Nhận xét về Sâm, Thương

Số ký tự: 0