Chương 15: Giải Cứu

Pháp Giới BRILIVIE 1374 từ 06:25 03/07/2022
Tại Trái Đất.

Light đang ngủ gục trên ghế, anh đã quá quen với tư thế ngủ này. Suốt ba tháng qua, dù bị hành hạ, tra tấn đủ kiểu nhưng anh vẫn không hé răng nửa lời. Nhưng sức người cũng có giới hạn, Light sắp không trụ nổi nữa rồi, dạo gần đây anh luôn trong trạng thái mơ hồ, khi mơ khi tỉnh, cả tâm lí và thể xác đều bị bào mòn nghiêm trọng nhưng anh đã quyết rồi. Anh sẽ giữ trọn bí mật kia, sống để bụng chết mang theo, vì vùng đất của người ấy, vì người con gái đã mở khóa trái tim anh sau 5 năm băng giá.

Xoạch!

Tiếng mở cửa khô khốc làm Light bừng tỉnh, hai người trong trang phục bảo hộ sinh hóa trắng muốt, đầu đeo mặt nạ phòng độc từ từ đẩy một chiếc xe (loại của các y tá hay dùng để đưa thuốc cho bệnh nhân) vào phòng. Một người lấy ra một xấp giấy và một bảng kính điện tử trong khi người còn lại nhanh chóng lấy bơm tiêm bơm một loại dung dịch màu tím than. Người cầm xấp giấy nhanh chóng bước đến chỗ Light, dừng trước mặt anh một lúc như để quan sát bộ dạng thảm hại của anh lúc này.

Cách! Cách!

Từng chiếc còng trên ghế được mở ra, Light vẫn ngồi thừ ở đó, gần như bất động, dấu hiệu báo rằng anh còn sống bây giờ có lẽ là tiếng thở đều đều nhưng nặng nhọc và một vài ngón tay khẽ động đậy của anh.

- Đây! Kí vào đây, hoặc điểm chỉ cũng được rồi lấy vân tay vào bảng này!

Người kia cầm xấp giấy, rút ra một tờ giấy đã kẹp sẵn chiếc bút đưa cho Light. Anh bây giờ gần kiệt sức rồi, ngồi vững trên ghế đã khó huống chi cầm bút kí vào giấy, anh nặng nhọc chỉ tay về phía lọ mực, người kia nhanh chóng hiểu ý cầm lọ mực đến gần tay anh. Chấm ngón tay cái vào lọ mực, mắt nhìn tờ giấy mà Light mừng thầm, đó là một lá đơn xin thôi việc. Sao lại không đuổi thẳng anh nhỉ? Không lẽ tổ chức cho ra đi một cách "nhân đạo" sao? Dù sao thì ước muốn của anh cũng sắp thành hiện thực rồi, nơi này anh đã từng lấy làm mục tiêu phấn đấu, vì làm việc ở đây có thể mở mang tầm mắt về khoa học công nghệ tối tân nhất của Trái Đất, nhưng có lẽ giờ nó không hợp với anh nữa. Vui mừng lại vụt tắt khi Light nhìn ống dung dịch tím kia, anh biết đây là màn thanh trừng của tổ chức, anh không sợ chết, anh chỉ tiếc còn nhiều điều chưa thực hiện được. Một mớ bòng bong rối mù toàn những dòng suy nghĩ xuất hiện trong đầu anh.

- Này, suy nghĩ gì nữa! Hối hận à, muộn rồi! Điểm chỉ vào đi!

Giọng nói ồm ồm qua lớp mặt nạ của người kia kéo Light ra khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn. Đúng! Đúng là đã muộn rồi, tình hình hiện giờ không thể cứu vãn gì nữa.

- Thà một lần cho xong còn hơn là bị giày vò từng ngày!

Nghĩ là làm. Anh nhấn mạnh ngón tay lên mặt giấy, vậy là xong, tất cả chấm hết.

Ẩn quảng cáo


- Cậu dùng tay kia quét vân tay xác nhận cái này đi!

Người kia giơ bảng kính điện tử ra trước mặt Light. Hồi xưa anh thích mê công nghệ này nhưng giờ thấy chán chường quá đỗi. Anh lại lần nữa đặt ngón cái tay còn lại vào mặt kính một cách nặng nhọc.

- Rồi! Cậu điểm chỉ vào đây nữa, đây là đặc ân của tổ chức cho cậu! Coi như thưởng cho thành tích và đóng góp của cậu đi!

Lại một tập giấy nữa được rút ra đưa cho Light. Câu nói của đối phương làm anh phì cười (dù đó chỉ là một nụ cười gượng). Đặc ân cái quái gì chứ? Đây chẳng qua chỉ là sự thương hại cho một đứa sắp chết như anh thôi. Dù vậy, Light vẫn cầm xấp giấy kia, mắt đọc từng chữ một trên đó. Nội dung bao gồm việc AMO sẽ không thu hồi lại số trang bị đã cấp cho anh, sẽ không còn liên quan gì đến anh và thân nhân của anh, mọi cơ sở dữ liệu về anh sẽ được tổ chức xóa sạch khỏi hệ thống, coi như anh chưa từng gia nhập AMO.

- Vậy cũng tốt! Một kết thúc êm đẹp cho một chiến binh, haha! Hết rồi, hết thật rồi!

Light nở nụ cười yếu ớt, anh vẫn đang đọc hết xấp giấy kia. Bỗng một dòng tiêu đề làm anh khựng lại đôi chút.

- Này! Dự án sinh học... CV-08... là sao?

Người còn lại đã chuẩn bị xong, hắn đang cầm kim tiêm lại gần Light, vừa đi vừa thong thả nói:

- Dù sao cậu cũng sắp bị thanh trừng nên tôi nói luôn! Cậu sẽ làm mẫu vật thí nghiệm cho cái này! - Hắn giơ thứ dung dịch ấy lên lắc lắc - Và dự án sinh học CV-08 là...

Uỳnh!

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Pháp Giới

Số ký tự: 0