Chương 10: Lấy Khẩu Cung

Pháp Giới BRILIVIE 1534 từ 13:03 06/05/2022
- Ặc! Cái đó là đời tư của tôi mà, mấy người tọc mạch ghê vậy!

Light suýt ngã ghế khi nghe vụ có đồ của phụ nữ được tìm thấy trong nhà anh, anh hận không biết thằng cha nào bới móc đến cả tủ đồ của anh nữa.

- Yêu cầu anh trả lời nghiêm túc câu hỏi của tôi!

Alice không dùng giọng dịu dàng nữa mà bắt đầu chuyển sang giọng nghiêm nghị, cô nói câu vừa nãy mà hàn khí tỏa ra thấy rõ làm Light thót tim vì sự thay đổi chóng vánh đó.

- À! Mấy bộ đồ đó của em gái tôi ấy mà! Nó ở cùng với bố mẹ tôi, thi thoảng nó hay đến nhà tôi chơi rồi ngủ lại nên nó mang luôn mấy bộ đồ qua để cho tiện đỡ phải soạn đồ thôi. Tôi chưa kịp cập nhật lí lịch thôi!

Light sau khi bị giọng nói kia làm hết hồn liền trấn tĩnh lại. Anh trả lời câu hỏi kia bằng giọng vui vẻ vô tư như đang nói chuyện với một người bạn chứ không phải đang đối diện với một chuyên gia thẩm vấn, nhưng Alice đâu có dễ mà bỏ qua cho anh.

- Anh có gì làm bằng chứng xác minh không?

Lại một câu hỏi nữa dồn Light vào thế khó, anh sờ vào cổ lấy ra một sợi dây chuyền, anh đưa mặt dây chuyền dạng một cái hộp bầu dục nho nhỏ trước mặt Alice rồi mở nắp hộp. Bên trong là một tấm ảnh hai người một nam một nữ đứng cạnh nhau, người con gái có mái tóc ngắn chỉ dài qua cằm một chút, ôm sát vào khuôn mặt dễ thương có chút bầu bĩnh, dáng người nhỏ nhắn đang mặc một chiếc áo thun trắng cộc tay cùng với chiếc váy đen ngắn đang làm động tác bắn tim. Đứng cạnh là người con trai dáng khá cân đối, mặt mũi tuy không phải dạng đẹp trai như nam thần nhưng cũng xếp vào loại ưa nhìn đang mặc quần jeans với áo sơ mi xanh kẻ sọc caro đang quàng tay qua vai người con gái, tay còn lại giơ ngón trỏ và ngón giữa làm động tác chào. Đó là bức ảnh mà Light và em gái anh chụp cách đây một năm khi đi du lịch ở Nha Trang.

Cuối cùng thì Light cũng qua mặt được "đối thủ", Alice nhìn tấm ảnh một hồi lâu rồi trả lại mặt dây chuyền cho anh.

- Được rồi, thứ hai là trong nhà anh chỗ nào cũng có mức năng lượng pháp thuật vượt ngưỡng cho phép một chút, kể cả tầng hầm cũng không ngoại lệ. Anh giải thích sao về việc này?

Light còn chưa kịp ăn mừng "qua ải" thì lại sốc vì câu hỏi kia, các nơron thần kinh của anh đang hoạt động hết công suất để tìm lí do thích hợp qua mặt Alice.

Ẩn quảng cáo


- À! Lúc đó tôi đang nghỉ ngơi sau khi đi họp về thì nghe thấy tiếng động ở lầu dưới nên tôi xuống xem thì thấy một thực thể giống người đang lúi húi làm gì đó. Tôi còn chưa kịp định thần gì thì đã bị đánh một cú mạnh, chắc năng lượng pháp thuật phát ra từ thực thể đó chăng?

Light bịa ra câu chuyện, anh cũng biết có tồn tại một mức năng lượng pháp thuật vượt ngưỡng trong nhà mình và anh cũng đã tắt luôn hệ thống phòng vệ tự động để tránh nó làm ầm lên khi Linh ở nhà anh. Anh cũng không ngờ tổ chức lại soát nhà kĩ như thế, vấn đề của anh bây giờ là phải cẩn trọng trả lời các câu hỏi tiếp vì chỉ cần sai một li là ảnh hưởng đến chính anh, thậm chí là Linh và cả vùng đất bí ẩn nào đó của cô.

- Tôi đã nói rồi, không có dấu hiệu xô xát trong nhà anh. Hơn nữa theo kết quả phân tích được thì nguồn năng lượng pháp thuật kia đã xuất hiện trong nhà anh khoảng 2-3 ngày rồi. Chúng tôi hiện tại đang nghi ngờ anh che giấu sự tồn tại của thực thể pháp thuật, để cho chúng trú ngụ trong nhà. Mong anh hãy khai báo thành khẩn để được hưởng khoan hồng.

Light chết lặng trong lòng bởi những lời Alice nói nhưng không biểu cảm ra bên ngoài, bây giờ mà hoảng hốt chỉ càng làm tăng thêm mối nghi ngờ cho anh, lấy giọng bình thường tự nhiên nhất có thể anh nói với đối phương:

- Tôi đã bảo là tôi bị đánh bất ngờ nên không thể phản kháng, không có xô xát cũng là đương nhiên. Còn việc trong nhà tôi có mức năng lượng pháp thuật vượt ngưỡng thì chắc là do thế lực nào đó phủ lên chứ tôi đâu có ngu mà chống lại tổ chức. Mà lúc nãy cô nói cái gì mà khoan hồng hả? Cô nói như thể tôi đã là tội phạm thật sự rồi ấy nhỉ! Cô có chứng cứ gì không mà buộc tội tôi như vậy?

Alice lạnh lùng đáp lại:

- Tôi biết anh đang nói dối, nhưng hiện giờ cũng chưa có bằng chức xác đáng về việc che giấu thực thể pháp thuật của anh! Xem ra anh không khai thật thì phải dùng biện pháp khác thôi! Hôm nay chúng ta dừng ở đây, chúc anh may mắn.

Alice kéo ghế đứng dậy, cô gõ gõ ngón tay vào chiếc tai nghe mini nói gì đó rồi quay gót bước ra ngoài. Light vẫn ngồi đó quan sát hành động của cô đến khi bóng dáng cô khuất sau cánh cửa anh mới thở phào nhẹ nhõm. Anh bắt đầu suy nghĩ miên man đủ thứ chuyện, cảm xúc thì hỗn độn. Anh cũng đang thắc mắc về câu nói cuối cùng của Alice trước khi rời đi.

- Chúc mình may mắn nghĩa là sao? - Light lầm bầm một mình.

Cạch... Xì... Xì...

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Pháp Giới

Số ký tự: 0