Chương 3: Có thể không kết hôn không? (3)

Tác phẩm đang dự thi #9999
Con chim nhỏ nhìn cảnh vật xung quanh, không khỏi tò mò: "Ký chủ, ngài đang ở đâu vậy?"

Tống Kim Tùy hừ lạnh, không có ý định sẽ nói cho nó biết: "Tự nhìn còn không rõ sao? Thế nào, ngươi đã xác minh được gì rồi?"

Nhắc đến vấn đề này, con chim đột nhiên ái ngại vỗ vỗ cánh: "Chuyện này... tôi đã xác minh thông tin xong rồi. Đội ngũ thiết lập nhờ tôi chuyển đến ngài một lời xin lỗi chân thành nhất bởi vì sự nhầm lẫn của chúng tôi."

Tống Kim Tùy hất cằm, ý bảo nó tiếp tục nói.

Hắn muốn xem xem con chim này có thể giải thích lấp liếm đến mức độ nào.

"Có lẽ ngài cũng đã nghe nói về kế hoạch sản xuất ra một hệ thống nhằm để duy trì tính công bằng trong các bộ tiểu thuyết. Những phản diện được độc giả bầu chọn nhiều nhất sẽ được cân nhắc để làm lại cuộc đời, trở thành một người bình thường nhờ việc chúng tôi đưa vào một nhân viên nhằm thay đổi cốt truyện."

"Rồi sao?"

"Hệ thống của chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm. Những nhân viên phụ trách mảng dẫn dắt các phản diện đều lần lượt được đưa vào từng bộ truyện. Tuy nhiên, sau khi đưa rất nhiều nhân viên vào thì chúng tôi vẫn chưa thu được kết quả khả quan."

"Ý ngươi là gì?"

"Những nhân viên được đưa vào truyện đều không thể hoàn thành nhiệm vụ. Có người quá ngây thơ nên bị phản diện lợi dụng, có người suýt chút nữa đã bảo vệ được phản diện thì lại bị mất mạng, trường hợp xảy ra nhiều nhất là bọn họ không thể tiếp cận được phản diện."

"Vậy thì liên quan gì đến ta?"

Các ngươi không hoàn thành được hệ thống của các ngươi thì các ngươi có thể dẹp nó qua một bên. Hoặc không thì các ngươi tiếp tục tuyển nhân viên đi, biết đâu sẽ gặp được nhân viên toàn năng thì sao? Đột nhiên lôi ông đây vào rắc rối của các ngươi làm gì?

Con chim ái ngại vỗ cánh lần nữa: "Vấn đề này tôi cũng đã thay mặt mọi người gửi đến ngài lời xin lỗi rồi. Bởi vì một chút nhầm lẫn của hệ thống cho nên chúng tôi đã đưa nhầm ngài vào trong này..."

"Ta biết rồi." Tống Kim Tùy gật đầu: "Ta rất thông cảm cho các ngươi, làm người ai mà không có sơ xót."

Ẩn quảng cáo


Con chim nghe hắn nói vậy không khỏi cảm động: "Cảm ơn ngài đã hiểu cho chúng tôi."

"Ừ, nếu đã phát hiện ra đưa nhầm người vào rồi, thì các ngươi có nên đổi lại cho đúng không? Chút chuyện nhỏ trước kia ta sẽ không trách các ngươi. Ai bảo ta là người rộng lượng chứ."

Con chim: "..."

Đột nhiên cảm thấy ký chủ này không dễ nói chuyện như vẻ bề ngoài. Nó lại ho khan vài tiếng nữa: "Vấn đề đổi người chúng tôi đương nhiên đã cân nhắc đến. Có điều, chúng tôi cũng có hiểu biết một chút về hoàn cảnh của ngài. Nghe nói vấn đề tài chính của ngài đang không được đầy đủ cho lắm."

Lời này của nó vừa dứt, Tống Kim Tùy đã thay đổi thái độ ngay lập tức. Hắn trừng mắt với con chim, lớn giọng: "Ông đây không có tiền thì làm sao? Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, các ngươi không thể dùng vấn đề này để cợt nhả ông đây được. Rõ ràng người sai là các người, ai cho các người cái quyền nói kháy ông đây? Có tin ông đây trở về sẽ khiếu nại các ngươi không?"

Con chim vỗ vỗ cánh: "Ý tôi không phải muốn nói kháy ngài. Chỉ là chúng tôi có chút vấn đề muốn thương lượng với ngài."

"Nói đi."

"Chúng tôi muốn nói là: dù gì ngài cũng đã được đưa đến đây do nhầm lẫn rồi, hay là ngài giúp chúng tôi hoàn thành thử nhiệm vụ chút đi. Mỗi một nhiệm vụ hoàn thành, chúng tôi sẽ trả tiền cho ngài."

"Trả tiền?"

"Đúng vậy, chúng tôi sẽ trả tiền cho ngài với mỗi nhiệm vụ ngài hoàn thành. Ngoài ra còn có tiền thưởng nếu như ngài có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nữa."

"Nói như là các ngươi đang thuê ta làm việc?"

"Chính xác, dù gì quay trở về ngài cũng không có việc làm, chi bằng ở lại đây. Ngài vừa có thể trải nghiệm cái mới dưới sự dẫn dắt tận tình của tôi, ngài còn có thể kiếm được tiền nữa. Một mũi tên trúng hai con chim... à không, một mũi tên trúng hai đích. Ngài cảm thấy có được không?"

Để thuyết phục được Tống Kim Tùy đồng ý làm việc cho mình, chim nhỏ Hạo Hạo đã phải vận dụng toàn bộ tài ăn nói bao nhiêu năm nay của mình.

Đứng trước lời đề nghị béo bở của con chim, Tống Kim Tùy không đáp ứng ngay. Hắn trầm mặc đứng trong ngõ nhỏ, nói là cần thời gian suy nghĩ.

Con chim nhẩm tính thời gian đã qua, gấp đến mức không thể đợi được nữa: "Đã không còn sớm, ngài có đồng ý hay không ạ? Nếu ngài đồng ý thì tôi sẽ lập tức đưa thông tin về cuốn truyện này cho ngài. Công việc của ngài chỉ là giúp phản diện không đi vào kết cục thảm hại giống như trong cốt truyện mà thôi. Đương nhiên, trong suốt quá trình làm việc, tôi đều sẽ ở bên cạnh ngài."

Ẩn quảng cáo


Tống Kim Tùy nhìn trời, đúng là đã không còn sớm thật. Nếu hắn còn đứng ở nơi này, chắc chắn sẽ bị đám người bên trong bức tường kia phát hiện rồi bắt lại.

Bảo hắn dùng việc này để kiếm tiền... tính ra thì cũng ổn. Tính chất công việc tự do, còn có thể thăm thú nhiều điều mới lạ... đối với tính cách của hắn mà nói, hoàn toàn không phù hợp.

"Ta không đồng ý!"

Ông đây đang làm cá muối ở nhà vui vẻ, ai cần ở chỗ này của các ngươi làm việc kiếm tiền chứ.

Con chim: "..."

Đệt, nhìn dáng vẻ vừa rồi của cậu ta, nó còn tưởng cậu ta sẽ đồng ý cơ đấy. Phúc lợi của nó đưa ra tốt như vậy, rốt cuộc cậu ta từ chối vì lý do gì?

Không được, không thể thất bại.

"Ký chủ, ngài có muốn suy nghĩ kỹ lại không."

"Không!" Tống Kim Tùy quyết đoán khẳng định.

Ông đây thà ở nhà làm cá muối còn hơn ở nơi này của các người.

"Thật ngại quá, cho dù ký chủ không đồng ý thì hợp đồng của chúng ta cũng đã được thành lập rồi. Nếu như ngài không chịu làm, vậy thì ngài chờ trở về đền tiền hợp đồng đi. Một người nghèo như ngài, chắc là không đủ tiền trả tiền đền bù đâu nhỉ."

Tống Kim Tùy: "..."

Mẹ mày, ông đây bắt quả tang ngươi thật sự chửi ông đây nghèo rồi nhé!

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Phản Diện Bị Người Qua Đường Hốt Rồi!

Số ký tự: 0