Chương 9: Lúc Gia Đình Lủng Củng Căng Thẳng

Chuyện nội bộ gia đình.

Nội bộ gia đình – Bây giờ tôi muốn tu, sao em không cho tôi tu, em sao ngăn cấm được tôi. Bây giờ, tôi nguyện vọng làm sao mau mau (mao mao) thỉnh được tượng Phật Tổ Như Lai về đây là tôi mãn nguyện sung sướng lắm rồi. Được ông cứ tu đi, rồi chừng nào ông thành phật thì tôi mới về chung sống tiếp với ông, bây giờ tôi bỏ nhà tôi đi cho ông vừa lòng, tôi không thích sống với ông nữa đâu. Cám ơn thật diễm phúc vì thời gian qua đã cùng chung sống với cái bản mặt đàn ông của ông nhìn thấy ghét, chẳng muốn ưa tí nào!!

Bị coi thường, trở thành thù – Muốn nói trong nội bộ gia đình, vợ chồng không có hoà thuận thì tương lai không xa, không sớm muộn cũng xa cách. Vì mối gắn kết không có, cái ngu của người làm mai mối. Và chỉ có sự sáng suốt của chính bản thân ta mới giải quyết được vấn đề hôn nhân. Đừng để ai sắp đặt cuộc tình thì tình yêu đó mới trong sáng.

Nếu chuyện nội bộ gia đình ta có xảy ra thì cách giải quyết của từng người như thế nào? Mỗi câu chuyện là một tình huống làm cho ta bị chao đảo bởi sự thiếu tập trung vào cuộc sống nên sự việc xảy ra làm ta không xoay sở nổi rằng chuyện này phải giải quyết thế nào mới đúng, giữa vợ với chồng.

Hai vợ chồng mới nhớ đến lời thề năm xưa khi yêu nhau,

Trong lúc hai vợ chồng đang cãi vả với nhau thì người vợ mới chợt nhớ hồi đó người chồng mình đã hứa trước khi muốn sống chung với mình và đã có thề thốt giao ước, người vợ làm chứng có minh ước sống chung, nên người vợ lên tiếng : Hồi đó anh nhớ anh thề thốt gì trước khi sống chung với tôi hay không? Anh còn nói anh sẽ là người chồng mang đến hạnh phúc nhất cho cuộc đời tôi mà, trong lúc kể lễ thì người vợ cũng đang khóc.

Chỗ này tối lắm, tệ lắm, duy chỉ có một nơi rất sáng có nhiều ánh hào quang, có biết ở đâu không? Ở ngoài đường vào lúc ban ngày, thời điểm 12 giờ trưa là thời điểm lý tưởng để thấy ánh hào quang, bằng cách là lúc 12 giờ trưa ra đứng ngó lên mặt trời rồi sau đó đi vô nhà thì cặp mắt bắt đầu thấy một đốm sáng trắng có nhiều tia rực rỡ toả ra xung quanh. Gọi là mặt trời trong mắt ta thì đó là ngôi sao ánh hào quang. Nhìn mặt trời được chút xíu à, chớ không dám nhìn lâu vì tia cực tím tia tử ngoại gây hoại tử làm đui mắt. Đó là lý do tại sao mà người ta thường muốn thề thốt điều gì thì đều nói lấy trước ánh sáng ban ngày có đất có trời để chứng nhận chứng giám cho mọi hành động lời nói của ta.

Không hạnh phúc.

Ẩn quảng cáo


Hạnh phúc trong gia đình còn thể hiện qua sự dung hoà cân bằng vợ chồng, như là, vợ hoặc chồng không bị bị động bất lợi mà cả hai người đều có lợi thế ngang nhau. Như là, từ xuẩn và xuy không thể hiện diện ở một phía. Nếu chỉ có vợ hoặc chồng đón nhận chữ này thì cả cuộc đời này sống chung với nhau luôn có xích mích và luôn có chuyện không hay xảy ra trong nhà.

Không hạnh phúc – Là vợ chồng (phu thê) cùng sống chung một gia đình, đã thành vợ thành chồng bao nhiêu năm, sống với nhau nhận thấy cú sốc quá lớn, quá đáng, sự phản bội và thấy được bản thân ngu ngóc. Mặc dù, chẳng cần lời thề thốt để nói lên điều gì, nhưng một khi để đôi bên cùng đạt được quang vinh cao cả thì tất cả thứ tình cảm đó sẽ mất đi, chia ra mỗi người mỗi hướng để cho thoả mãn mục tiêu nguyện vọng nghề nghiệp, chí hướng. Điểm đến mục tiêu là tiền? Khi đồng tiền được đề cao trong cuộc sống gia đình, cứ cho rằng là vẫn còn, vẫn đang cùng chung sống với nhau đi chăng nữa thì miệng đừng ăn cơm trắng cá tươi mà hãy lốn tiền, có bao nhiêu tờ giấy bạc mỗi ngày vậy mà no?

Không đoàn kết.

Mất đoàn kết – Vợ chồng sống chung thuỷ với nhau lâu bao nhiêu năm rồi mà sao chưa hiểu nhau, lộn lời ăn tiếng nói chút xíu là có gây lộn, gây cấn xích mích nội bộ gia đình, lại còn ngó lơi không thèm ngó ngàng để ý tới, vì trường hợp gì ; Vì đồng tiền cắc hay vì tiền bạc mà làm phá hoại hạnh phúc gia đình, nói đến quyền lợi của nhau trong nhà thì khóc than, kể lễ có đóng góp công này, nào là công nọ, lại dùng những từ ngữ không thể nào diễn tả nổi : Đồ lụ đạn sét. Vậy mà có cơi nơi chốn ở, sống ở trong căn nhà chật chội này bấy lâu nay vẫn hay!! Già rồi, trở thành cụ thành lão hết rồi mà ngó lơi chỗ khác, đâu phải như em bé đâu, nói nữa mắc công gây lộn.

Vợ chồng chưa hoà thuận. Ở ngoài xã hội thấy được mọi việc diễn ra trong gia đình ta.

Hết Chương 9

Bút danh: Duy Đoàn

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Ôi!! Vợ Với Chồng Mà Chưa Hạnh Phúc

Số ký tự: 0