Chương 3: Vợ Chồng Và Cha Mẹ Đôi Bên

Chồng láo!!

Chuyện lặt vặt mà càu nhàu, trong lòng cồn cào nóng sôi ruột.

Cuộc sống ở trong căn nhà này được đánh giá là cũng tạm được, nhưng vẫn còn điều gì đó chưa an tâm về con cái của mình, nên gia đình nhà này đang khổ về con cái của họ chưa vượt qua nỗi đau đớn mà ở quá khứ con mình làm khổ, gieo cho mình đến bây giờ, một hôm cha mẹ khuyên: Con có sống như người ta đang sống được hay không, học được cuộc sống của người ta mà áp dụng cho bản thân mình và cho gia đình này, mỗi người phải tự lực biết vươn lên, chớ những lúc ba mẹ thấy con than khổ, mẹ cũng không biết phải làm sao, ba mẹ giờ cũng đã lớn tuổi rồi, trăm sự nhờ ở con thôi.

Trong nhà có xảy ra chuyện con đánh ba, từ chuyện đó thì,

Sau chuyện này thì cả gia đình tự nhiên đều rất buồn ghê. Người cha thì buồn hỉu buồn hiu đi tìm đến những người bạn thân thiết để chia sẻ khuây khoả tìm cách giải quyết, còn người mẹ thì đang ở nhà tâm sự với những người thân trong gia đình : Sao tôi buồn quá à, nó đánh ảnh làm tôi buồn ghê luôn đó... vậy trong nhà mình ai có cách nào để răn đe nó giúp tôi không, ai có nghĩ ra cách gì chỉ cho anh chị em nghe để dạy cho nó quý mến yêu thương ba của nó đi…

Ngày hôm sau, thanh niên trai trẻ đánh cha được người hỏi tới.

Chuyên gia tâm lý hỏi lại người dân trẻ tuổi này – Có hạnh phúc đặng để làm cái gì? Thì người dân này mới nói: Đặng để... đặng để...???? Trả lời nói đến đây bắt đầu ấp úng không biết trả lời sao, trong trạng thái ngập ngừng và hình như là thiếu ý diễn đạt suy luận trong cuộc sống nên không có trình độ giao tiếp để hiểu được sự hạnh phúc.

Chuyên gia nói tiếp – Mọi người học cao đẳng đại học, có dạy bài tâm lý giao tiếp, bài chủ nghĩa xã hội, khoa học xã hội học hết rồi. Mà bây giờ còn hỏi ngược lại, có hạnh phúc là để làm cái gì chứ? Câu hỏi ngược lại giống như là kẻ ngu bất lực nói chuyện với người sáng trí thông minh. Bởi vậy, loài người làm việc suốt đời, muôn đời, muôn thuở còn khổ hoài, chưa nhận được hạnh phúc, là vậy.

Người nhà trong gia đình nói về con cái của mình đang nuôi dạy – Trời, tôi sợ nó đến nỗi tôi không hề dám đụng đến một sợi lông chân của nó, nữa là... sợ quá rồi !! Vì nó lớn già cái đầu rồi không còn là con nít nữa, còn tôi thì sắp xuống lỗ rồi nhưng tôi có cách. Không phải là không có cách, còn cách của tôi chứ, con tôi công tôi đẻ nó ra, tôi nuôi tôi biết nó sao sao mà.

(2, Hạnh Phúc)

Người phụ nữ sồn sồn lớn tuổi lại khoái thích ăn khoai lang, vì họ đã hiểu thế nào là dinh dưỡng giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.

Ẩn quảng cáo


Phụ nữ, thì đa số phụ nữ có tính tình rất khẽ khàng nhẹ nhàng dịu dàng. Vì thế, để gia đình được sung túc hạnh phúc, thì bên cạnh đó người đàn ông cũng phải nhận ra điều đó, phải hiểu rằng, điều đó rất cần thiết trong ứng xử đối xử hoà hợp trong gia đình. Còn, nếu không thích vậy thì e rằng người đàn ông đó chưa phù hợp làm chồng với những dạng phụ nữ đang thích như vậy.

Hạnh phúc là con số hữu hạn, nghĩa là, có giới hạn của hạnh phúc, ở chỗ, là không phải là muốn gì được nấy, muốn là có cho bằng được mà phải tự làm gầy dựng nên thì mới có được hạnh phúc. Khi anh tạo ra hạnh phúc cho anh, thì đó là hạnh phúc của anh đã tìm được, nếu anh tham lam đòi hỏi cho bằng được điều không thể cho anh, thì đó gọi là, giới hạn của hạnh phúc.

Gia đình và xã hội của người chưa can đảm giải quyết được xong chuyện nội bộ trong nhà mình thì làm sao nhận được Hạnh Phúc được. Gia đình hạnh phúc là gia đình như thế nào? Là đã bằng lòng ở hiện tại đang có những thứ gì thì cứ tận dụng thứ đó, rồi ngày ngày sẽ có nhiều thứ mới làm thay đổi cuộc sống trong nhà ;

Cả hai người đều nhầm về một tình yêu, về một hạnh phúc mà đáng lẽ mỗi người phải tìm được.

Đừng yêu nhau nhé… khi một trong hai người chúng ta có lầm lỗi. Chỉ vì bản thân mỗi chúng ta chưa tự giải quyết hết lỗi lầm mà yêu nhau thì sẽ thêm sầu thêm khổ, rồi bắt nhau phải khổ giùm nhau, giải quyết giúp cho nhau sẽ không bằng tự bản thân giải quyết được thì mới đến với nhau. Đừng yêu nhau nhé… nếu…

Giải quyết giúp cho nhau mà không được thì giấu giếm lỗi lầm, càng làm cho tình yêu chúng ta bao che, chở che, che đậy lỗi lầm cho nhau thì tình yêu này gọi là tình yêu mà cả hai người đang cùng lừa dối nhưng không hề hay biết để nhận ra. Đừng yêu nhau nhé…

Vì hôm nay làm cho anh phải nghiên cứu lại để yêu ai, anh đã vấp ngã nhiều thì hãy thông cảm cho anh tìm chọn con đường hạnh phúc, đến em cũng phải suy nghĩ giống như vậy!!

Hết Chương 3

Bút danh: Duy Đoàn

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Ôi!! Vợ Với Chồng Mà Chưa Hạnh Phúc

Số ký tự: 0