Chương 9

Tới trường mọi người nhìn thấy cô đi cùng với Tsubasa, ai cũng ngạc nhiên còn Shizuka thì ngại ngùng, Tsubasa thì không cảm xúc.

Anh dìu cô vào lớp nhưng đi được nửa đoạn thì gặp Luria và đã giành đưa cô vào lớp với anh, Tsubasa bỏ đi, Shizuka cố gọi nhưng anh không quay lại.

Cả buổi học ngày hôm đó Tsubasa không đến tiết học nào và cũng chẳng thấy xuất hiện trong giờ ăn trưa. Chỉ đến cuối giờ khi ra về là cô mới thấy anh. Anh lại chở cô về, hai người không nói một lời, đi ngang qua một tiệm kem, cô kêu anh dừng lại mua hai cây kem. Lúc đầu anh từ chối nhưng sau đó cô lấy lý do chân bị đau nên anh đành đi mua. Cô nói anh mua hai cây kem socola, anh mua đến, cô lấy một cây rồi đưa cây còn lại cho anh.

- Nè cái này dành cho cậu, cậu thích socola mà đúng không?

Tsubasa miễn cưỡng đồng ý.

- Tại sao cậu biết tôi thích socola?

- Tại sao à? Tớ thấy trong phòng cậu có rất nhiều tạp chí về socola nên tớ đoán vậy.

Tsubasa không nói gì, cả hai tiếp tục ăn kem. Sau đó anh đưa cô về nhà.

Cuối cùng một tháng cũng trôi qua, chân của Shizuka cũng đã lành, kết thúc công việc người giúp việc cho Shizuka, anh quay lại cuộc sống ban đầu nhưng một tháng qua đã khiến anh dậy sớm nên hai người thường hay gặp nhau và đi chung với nhau đến trường.

Chuẩn bị đến nghỉ hè nhưng muốn nghỉ hè thì họ phải làm bài kiểm tra giữa kỳ. Tại học viện Toudou có 3 học kì chia làm như sau: từ tháng 4 đến tháng 7 có một bài kiểm tra sau đó mới nghỉ hè, từ tháng 9 đến tháng 12 có một bài kiểm tra rồi mới nghỉ đông, từ tháng 1 đến tháng 3 có một bài để tổng kết lại sau đó mới nghỉ xuân và vào năm học mới. Vì muốn các học sinh ôn lại kiến thức nên mới tổ chức như vậy, đây cũng là cơ hội để trổ tài của học sinh để xứng danh học viện bậc nhất Nhật Bản.

Là bạn học tập của Tsubasa, cô có nhiệm vụ kèm anh để có kết quả tốt, xếp hạng của Tsubasa rất thấp 193/193, anh là người đứng cuối cùng.

- Matsuyama, tối nay tớ qua nhà cậu nhé?

- Cô qua nhà tôi? Để làm gì hả?

- Còn gì nữa chúng ta sắ có bài kiểm tra. Cậu biết đấy, học lực của cậu quá tệ.

- Học lực tôi tệ liên quan gì đến cô?

Ẩn quảng cáo


- Có liên quan chứ vì tớ là bạn học tập của cậu mà. Vậy hẹn cậu bảy giờ tối nhé.

Nói xong cô bỏ đi, anh cố gắng kêu lại nhưng không được. Chiều hôm ấy, Tsubasa muốn trốn nhưng cô đã biết hết đường đi nước bước của anh nên bắt buộc Tsubasa phải đi về nhà cùng cô. Shizuka yêu cầu Yuko trông chừng Tsubasa và thế là bây giờ cũng đến bảy giờ, cả hai người đang ở trong phòng của Tsubasa.

Cô nhìn xung quanh và nói:

- Phòng cậu trông gọn gàng thật đấy, không như hôm trước.

Tsubasa không nói gì, Shizuka nói:

- Chúng ta bắt đầu nhé.

Cô từ từ chỉ dạy cho anh cách làm, hướng dẫn từng câu, cho ví dụ thật dễ hiểu, nhưng một tiếng trôi qua anh chẳng làm được câu nào hay hiểu được một chút.

- Này, Matsuyama, tớ giảng từ nãy đến giờ mà cậu vẫn không hiểu à?

Tsubasa không nói gì, Shizuka nói tiếp:

- Nè cậu làm bài này đi, làm xong chúng ta nghỉ, đây là bài tổng hợp kiến thức từ nãy giờ, cậu làm đi. Nó không khó đâu, tớ đi lấy nước cho cậu.

Anh nghĩ trong lòng: "Nhà mình mà cứ như nhà cậu ta vậy".

Cô rời khỏi phòng, bước xuống cầu thang thì gặp một người đàn ông đang cầm một hộp bánh.

- Cháu là ai vậy? Tại sao lại từ trên đó xuống?

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nơi Trái Tim Được Nghỉ Ngơi

Số ký tự: 0