Nơi Đâu Cũng Thấy Em


Văn án:

"Giáo sư à, chúng ta chia tay đi có được không?"
Lời nói lạnh lùng lại nhẹ nhàng của người phụ nữ được nói ra không hề bị lay động, ánh mắt cô kiêu ngạo nhìn người đàn ông đang quỳ trước mặt mình.
"Tại sao...?"
Giọng nói run rẩy của người đàn ông quỳ ở đó, ánh mắt nhìn về một hướng cố định, lời nói lại như không thể nào kiềm chế được bản thân mình.
"Lập Thành... em chuẩn bị đính hôn... anh cũng biết chuyện đó mà."
"Anh biết."
Người phụ nữ thở dài, đưa tay xoa nhẹ mái tóc của hắn, trìu mến nhìn: "Đừng làm khó nhau được không anh? Xin lỗi, là em sai, ngay từ đầu em đã sai rồi."
Ánh mắt hắn di chuyển, bàn tay Lập Thành nắm chặt lại bàn tay đang di chuyển bên má trái của mình, hoảng loạn một chút: "Chúng ta đừng chia tay được không? Không có em anh... anh nhất định sẽ không sống nổi!"
"Giang Lập Thành, anh tỉnh táo lại một chút, em là chuẩn bị dính hôn, sau đó kết hôn. Anh đừng có như vậy nữa được không? Hãy tìm một người tốt hơn em."
Mạn Uyển Như có chút lớn tiếng, ánh mắt đã đỏ hoe như muốn khóc, đồng thời cô cũng rút tay mình về.
Giang Lập Thành hốt hoảng, hắn không nói chỉ lặng lẽ quan sát biểu cảm trên gương mặt của người phụ nữ đang ngồi. Sau hồi lâu, hắn vẫn quỳ đó, đầu lại đặt lên đùi của Uyển Như đang ngồi, hai tay còn gắt gao ôm lấy eo cô, vừa bi thương lại mang theo sự cố chấp không có thuốc chữa: "Như Như, chúng ta kết hôn đi có được không? Tại sao không phải là anh chứ? Vì sao nhất thiết em phải chọn hắn làm chồng. Giang Lập Thành anh có thể lo cho em được mà, tại sao vậy?"

Uyển Như khóc đến đỏ mắt, vô vọng mà lắc đầu nhìn người đàn ông cứ như đứa trẻ này.

Giang Lập Thành nắm chặt lấy eo cô, tay còn lại gắt gao giam cầm hai chân cô, không biết mặt mũi mà lên tiếng: "Như Như, anh đến cuối cùng vẫn là không giữ được trái tim mình, anh không cam lòng nhìn em vứt bỏ anh đi được... Như Như, chúng ta đừng chia tay được không em? Để cho anh làm tình nhân của em anh cũng chấp nhận, cho dù em có kết hôn thì làm ơn xin hãy bố thí cho anh một chút tình yêu của em được không? Anh sẽ không thể sống nổi nếu không có em..."

Nhận xét về Nơi Đâu Cũng Thấy Em

Số ký tự: 0