Chương 7: (Nhật ký hôn nhân nhàm chán (3)

(5) Tiểu thiếu gia

Đứa con đầu lòng của chúng tôi trông xinh đẹp như một công chúa vậy. Mấy ngày đầu Tần Nam Dương hết mực cưng chiều Tần Nam Uy cũng chính là đứa bé.

Tôi phát hiện ra rằng nó giống gần như y hệt tôi và có mỗi đôi mắt là có vẻ hơi giống Tần Nam Dương.

Khi nó bắt đầu lớn hơn nó càng bấu anh ấy hơn, gần như là hận không thể dính chặt anh ấy mọi lúc mọi nơi làm cho tôi rất thoải mái.

Tần Nam Uy càng lớn càng xinh đẹp. Lắm lúc tôi còn nghĩ nếu nó đội tóc giả nên thì tôi còn tưởng nhầm giới tính nữa chứ.

Với kinh nghiệm đọc ngôn tình lâu năm, tôi thầm nghĩ chắc Tần Nam Uy mai sau khi lớn sẽ kế nghiệp anh ấy rồi thành một tổng tài bệnh kiều tuy mềm mỏng, yếu đuối nhưng có tính chiếm hữu cao.

Nhưng càng lớn nó càng đúng chất một nam chính ngôn tình hơn ba nó rất nhiều, vừa đẹp trai, lạnh lùng, tài giỏi.

Tôi không muốn con trai cưng của mình sẽ gặp phải loại phụ nữ tâm cơ hay gì đó lừa gạt tình càm nó lên tôi đã giảng đạo cho nó đủ loại khiến mỗi lần khi tôi bắt đầu câu chuyện là nó đọc thay tôi như đã thuộc lòng rất nhiều lần.

Và càng ngày thì cái tính cách quái gở của tôi di truyền sang nó càng thể hiện rõ rệt như nó bắt đầu đi xã giao các bữa tiệc cùng các quý bà hay đi mua sắm và đọc truyện cùng tôi.

Khi tôi hỏi tại sao, Tần Nam Uy đưa bản báo cáo kế hoạch về lĩnh vực sắp triển khai cho tôi: "Con muốn lấn sang lĩnh vực về thời trang, trang sức và mỹ phẩm thì tất nhiên phải xem mấy phu nhân đó hay dùng những mẫu như thế nào rồi...."

(6) Thẳng nam

Ẩn quảng cáo


Tôi không bao giờ nghĩ con trai mình là thụ chỉ vì nó không gần nữ sắc vì tôi biết rõ chính kiến của nó về hôn nhân. Nó muốn giữ thủ thân như ngọc để đợi định mệnh của đời mình, tôi hỏi nó thích người như thế nào thì nó nói ra như đã được hỏi rất nhiều: "Môn đăng hộ đối, có chung lý tưởng, sở thích, tính cách. Gió tầng nào gặp mây tầng đó."

Tôi cũng khá đồng ý với mẫu người mà nó thích.

(7) Con dâu của tôi.

Một buổi chiều khá yên tĩnh tôi đang ngồi bàn một số chuyện cùng Tần Nam Dương thì con trai tôi dẫn người yêu nó về ra mắt.

Đó là một người phụ nữ bằng tuổi con trai tôi là nhị tiểu thư Tư Gia Tư Mạn. Tốt nghiệp đại học Thanh Hoa và hiện tại đang làm chủ tịch một thương hiệu thời trang và trang sức có tầm cỡ.

Về sau tôi mới biết là con trai và con dâu tôi yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên tại một buổi tiệc xã giao sau đó gặp mặt vài lần và tìm hiểu đối phương và bắt đầu hẹn hò khoảng hai tuần và tiến đến hôn nhân vì cả hai đều có tình cảm và phù hợp với tiêu chuẩn của người kia.

Tôi cứ nghĩ tìm hiểu hai, ba ngày là đi đến hôn nhân như vợ chồng tôi là đã nhanh nhất rồi ai ngờ con trai tôi cũng đi theo chúng tôi.

(7) Ông xã của tôi

Từ sau khi con trai tôi thừa kế và tiếp quản tập đoàn, Tần Nam Dương bắt đầu có một số sở thích kỳ lạ như đi nhặt đá - một việc mà trước kia anh thường nói là tốn thời gian hay đan len - một việc mà trước kia khi tôi định học thì anh bảo là cứ bảo trợ lý mua là được.

Còn tôi thì từ đầu tới cuối cũng chỉ chung thủy với đọc truyện hay xem phim là những thú vui duy nhất mà tôi chẳng bao giờ bỏ được.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nhốt Anh Vào Tim Em

Số ký tự: 0