Chương 5: Derek

Tôi có thể thấy đầu anh ta đang bốc khói, nhưng dù bốc khói thì anh ta vẫn đẹp trai một cách lạ lùng. Đôi mắt dài, hơi hẹp, có vẻ là mắt một mí. Đôi môi hồng hào, mỏng, nghe bảo đàn ông môi mỏng là kẻ bạc tình. Mái tóc trắng ngà như Alina, làn da trắng trẻo, nhìn như thiên thần hạ phàm ấy, đẹp trai không cưỡng nổi.

Có lẽ vì cảm nhận được bị ánh mắt tôi nhìn chằm chằm, anh ta quay đầu lại làm mặt quỷ với tôi.

- Nhìn cái gì mà nhìn!

À, ra là nam thần kinh. Nhìn cách nói chuyện của anh ta với Alina thì đây hẳn là anh trai cô ấy nhỉ? Cũng tức là hoàng tử của đất nước này. Đúng là gen trội có khác, cả hai anh em đều mang nhan sắc xứng tầm nam, nữ thần nhưng mà thần kinh lại có vấn đề.

Tôi chỉ vừa tán dương xong, cả hai người bọn họ đều quay ngoắt nhìn về phía tôi.

- Tụi tui nghe được cô đang nói xấu tụi tui đấy nhá!

Đúng là anh em… Bỗng, người đàn ông kia hướng về phía tôi trò chuyện.

- Này, cô gái, cô tên gì thế?

Tôi đang khó ở, ừ thì bởi vì cái cô ả Jade đanh đá kia làm cho tâm trạng tôi tệ đi, nên như một lẽ rất tự nhiên, tôi giận cá chém thớt lên người đàn ông này.

- Không phải trước khi anh hỏi tên tôi thì phải giới thiệu bản thân anh trước sao? - Tôi học lỏm cái ánh mắt hình viên đạn của Alina.

Người đàn ông kia tự nhiên nhoẻn miệng cười một cách đầy thích thú và mang hàm ý sâu rộng mà bằng giác quan thứ sáu, tôi cảm thấy đây cũng không là hàm ý tốt đẹp gì cho cam.

- Tôi tên là Derek. Thế thì mạn phép cho tôi hỏi, tên của cô là gì thế?

Ẩn quảng cáo


Tôi giả vờ kiêu ngạo đáp lại anh ta, dù một giây trước trong lòng tôi đã dâng lên một suy nghĩ bắt cóc anh ta về nuôi.

- Tên của tôi là Calliope.

Derek nắm lấy tay tôi, đặt một nụ hôn lên đó.

- Quả nhiên là một cái tên đẹp.

Còn về phía Alina, cô ấy đang ngồi bắt chéo chân. Chỉ thiếu mỗi đồ nhắm thôi là ra cái dáng hóng hớt như mấy cô hàng xóm gần nhà tôi vậy. Alina chán chường nhìn bọn tôi.

- Rồi các vị âu yếm nhau vui quá nhỉ?

Một câu nói của Alina như kích thích trí nhớ của Derek, anh ta nhớ lại lý do mình xuất hiện ở đây và chuẩn bị hít một hơi thật sâu để làm thêm một bài diễn thuyết không ngắt nhịp của mình, may thay tôi đã kịp thời cản lại.

- Alina, cô kể cho anh trai cô nghe về sự thật chưa?

Sự tò mò của Derek xuất hiện rõ trên gương mặt của anh ta. Gương mặt Alina cứng đơ nhìn tôi đang làm vẻ mặt vô tội. Derek nhìn Alina rồi lại nhìn sang tôi, anh ta dường như đã hiểu chuyện gì đang xảy ra.

- Chuyện gì vậy? Kể tôi nghe với.

Nhìn ba chúng tôi bây giờ không khác gì ba bà tám ngồi chụm đầu vào nhau kể mấy chuyện ở ngoài đường xó chợ. Bầu không khí trong xe im lặng một cách đáng sợ, Alina hình như đang vật vã với đấu tranh tư tưởng rất lâu rồi mới lên tiếng.

Ẩn quảng cáo


- Nghe này Derek, em yêu cầu anh sau khi nghe xong không được làm loạn, không được hoảng đến mức mà xách dao đi chém người, phải là một đứa trẻ ngoan rõ chưa… - Alina dùng ánh mắt cún con cầu xin anh trai mình.

Derek gật đầu cái rụp. Rồi Alina lại kể câu chuyện mà cô ấy đã kể với tôi vào ngày trước, tôi ở bên cạnh cô ấy làm trò phụ hoạ.

- Anh không sống, anh chỉ đang tồn tại theo sự sắp đặt sẵn có. - Alina kiên nhẫn giảng giải.

Derek không biểu lộ bất cứ thái độ nào, nên vẫn không rõ liệu anh ấy có tin hay không.

- Ý em là anh được tạo ra bởi một người nào đó sao? Cả đất nước này và cha mẹ chúng ta luôn?

Alina gật đầu.

- Nghe giống như “đấng sáng tạo” trong truyền thuyết của đất nước chúng ta vậy?

Alina gật đầu tiếp tỏ vẻ đồng ý. Còn tôi thì gật đầu vì tôi chả hiểu gì sất. Đấng sáng tạo? Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy.

Alina tiếp tục nói.

- Nôm na là vậy. Điển hình là anh chưa từng chảy máu, và kí ức của anh, đặc biệt là thời thơ ấu, trống rỗng như chưa từng diễn ra vậy.

Vừa dứt lời, Derek rút ngay cây kiếm đeo bên hông để cứa vào tay chính mình.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nhận Ra Bản Thân Là Nữ Phụ

Số ký tự: 0