Chương 25: Đăng kí kết hôn

Tác phẩm đang dự thi #9999


Cuối thu, tiết trời se se lạnh, hai người đứng trước cục dân chính nhìn nhau. Trên tay Nhạc Cận Ninh là hai tấm sổ màu đỏ biểu thị cho việc cả hai chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp.

Anh vân vê, mở đi mở lại nhìn tấm ảnh chân dung của hai người cười trộm. Niệm Ninh ở một bên nhìn thấy hết tỏng, khoé môi cô giật giật sau đó dứt khoát đánh một cái vào bả vai anh.

''Sao anh toàn cười ngốc như thế chứ?''

Nhạc Cận Ninh bây giờ mới thu lại nụ cười, khẽ hẵng giọng dơ tấm ảnh lên:

''Em nhìn đi, trong ảnh là anh với em, đẹp đôi biết bao nhiêu. Nào gọi anh một tiếng chồng ơi đi.''

Niệm Ninh run tay, nhất quyết không chịu ở gần anh nữa. Một mình chạy ra xe trước, Nhạc Cận Ninh nhìn theo cô nhưng đã không còn ý cười nữa, anh đi chậm lại khi lên xe liền quay mặt đi không nói chuyện với cô nữa.

Niệm Ninh thấy có gì đấy sai sai, cô quay sang nhìn Nhạc Cận Ninh.

Mà Nhạc Cận Ninh lúc này nghiêm trang ngồi đấy, chân dài vắt chéo, khẽ nhưỡng mày nhìn cô hình như anh đang rất khó ở.

Niệm Ninh không hiểu, gì đây? Vừa kí giấy kết hôn xong lòi ra cái đuôi chuột tổng tài bá đạo khó tính rồi à?

Thấy anh không để ý mình như mọi khi nữa, mà mở laptop ra nghiêm túc làm việc, Niệm Ninh khó hiểu sáp lại gần chọc chọc lên cánh tay anh.

''Nhạc Cận Ninh, anh sao vậy.''

Ẩn quảng cáo


Không có tiếng trả lời.

Niệm Ninh chọc chọc thêm hai lần nữa.

''Này, anh sao thế? Sao tự dưng không nói chuyện nữa.''

Nhạc Cận Ninh vẫn không thèm để ý đến cô, Niệm Ninh bị anh đẩy ra bên cạnh, hiển nhiên là không muốn cô đến gần. Thật sự không hiểu! Không hiểu tên này bị làm sao!!! Niệm Ninh tủi thân nhìn anh, lại đưa tay chọc chọc anh lần nữa.

Lần này Nhạc Cận Ninh hít sâu một hơi, anh gập mạnh laptop xuống, vứt qua một bên thật mạnh. Bên trong xe yên tĩnh vô cùng, kèm theo tiếng laptop rơi xuống khiến Niệm Ninh giật mình, cô không tin nổi nhìn Nhạc Cận Ninh, phiến mắt bắt đầu ửng đỏ. Niệm Ninh quay mặt đi, cô hít sâu một hơi không thèm để ý Nhạc Cận Ninh nữa.

Tay Nhạc Cận Ninh run run cầm laptop lên, anh nhìn Niệm Ninh sau đó tiến sát tới gần cô.

Niệm Ninh hất người một cái, không thèm ở gần anh mà lùi đi xa hơn. Nhạc Cận Ninh thở dài.

''Anh xin lỗi.''

''Lúc nãy anh không kiềm chế được cảm xúc... Anh chỉ muốn em gọi anh là chồng thôi.''

Niệm Ninh không thèm nghe anh nói, bất mãn quay đi. nước mắt lại chảy xuống má, Nhạc Cận Ninh hoảng hốt. Anh quay cả người cô lại, nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô.

''Ngoan nào không khóc, anh sai rồi.''

Ẩn quảng cáo


Vừa dứt lời Niệm Ninh không chịu được nữa mà bật khóc thành tiếng, cô đẩy anh ra. Đưa tay lau nước mắt, sau đó nghẹn ngào nói:

''Anh có biết anh làm như thế khiến tôi bất an lắm hay không? Hức... Tự dưng mấy ngày trước tốt với tôi như thế, dịu dàng như thế... Lúc nãy... Lúc nãy lại nổi giận vứt laptop đi, ... Tôi sợ anh vừa kết hôn với tôi... Liền, liền bỏ mặc tôi...''

Nhạc Cận Ninh đau lòng kéo cô đến gần mình, ôm cô trong lồng ngực to lớn. Anh đưa tay lau nước mắt cho cô. Nghe cô nói tiếp:

''Niệm Ninh tôi đã chứng kiến hôn nhân của cha mẹ mình tan vỡ như thế nào, ban đầu ngọt ngào say đắm, hạnh phúc biết bao... Thì về sau lại lạnh nhạt, mỗi khi nhìn nhau đều cảm thấy hận không thể khiến đối phương biến mất khỏi tầm mắt. Giống như bèo nước gặp nhau, vừa gặp thì niềm nở mà lâu rồi liền không còn trân trọng nữa.''

''Tôi sợ hôn nhân, sợ cảm giác hạnh phúc ngọt ngào lúc ban đầu. Sau đó những ngày tháng sau này lại là kẻ thù của nhau.''

Nhạc Cận Ninh thở dài, trái tim đau nhói không nói nên lời. Anh nhìn cô gái đang nước mắt ngắn dài thì liền cúi xuống, ôm lấy mặt cô.

Nụ hôn bất ngờ xuất hiện, anh hôn lên mắt cô, hôn lên những giọt nước mắt chảy dài trên má. Niệm Ninh bị phản ứng của anh làm cho bất ngờ nhất thời không kịp đẩy anh ra thì anh đã hôn xong rồi, còn nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên trán của cô.

Sau đó anh nhấc bổng Niệm Ninh lên, để cô ngồi trên đùi mình. Ôm cô thật chặt.

''Nếu em sợ hôn nhân đến vậy, tại sao không thử một lần? Tôi dám đảm bảo em dám thử, tôi dám chứng minh cho em thấy tôi một lòng một dạ đối với em... Hơn thế nữa, vì các con.''

''Em có thể mở lòng với tôi không?''

Niệm Ninh nhìn anh, anh cũng nhìn cô, bầu không khí im lặng như tờ...

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nhạc Tiên Sinh Đang Không Vui

Số ký tự: 0