Ai Nợ Em Một Đời "Chờ Đợi"?

Một đời người.
Chỉ 3 chữ ngắn gọn như thế thôi nhưng khi đọc được nó. Mỗi một người bản thân liền có một cảm xúc riêng biệt, một thế giới tình cảm, cảm giác đối với 3 chữ này hoàn toàn khác nhau không ai có thể giống ai.
Có người sau khi kết thúc "một đời" liền vui vẻ thỏa mãn với hạnh phúc mình đã có. Có người lại uất hận, tức giận với "một đời" của mình. Người khác lại tiếc nuối, lại không nỡ và cảm thán "Một đời nhanh đến vậy sao!"
Muôn vàn cảm xúc, muôn vàn trạng thái mà chỉ có bản thân của họ mới có thể cảm nhận được sâu sắc điều đó.
Cô-Vũ Hạ Vũ.
"Hạ Vũ" là mưa hè. Một cơn mưa dịu mát giữa mùa hè giúp mọi người có thể tạm thời xua tan đi sự oi bức, mệt mỏi. Cô gái ấy với mọi người xung quanh đều như cái tên của mình, chính là dịu dàng, vui vẻ và chân thành đối với họ.
"Vũ Hạ Vũ" chính là cơn bão của mùa hè.
"Hạ Vũ" dùng sự dịu dàng, vui vẻ và chân thành "một đời" của bản thân tử tế đối với mọi người, đối với cuộc đời này. Vậy mà cuộc đời oan trái, vô hảo, vô bình lại dùng "Vũ Hạ Vũ" để đối trả lại với cô.
Nhưng dù cho cô có bị "Vũ Hạ Vũ" của "con sóng cuộc đời" cuốn lấy, hại cho đến thê thảm, cho đến méo mó ra sao thì cô vẫn như vậy. Vẫn cứ chính là một Hạ Vũ, một cơn mưa hè dịu mát mà đối với mọi thứ, đối với mọi người.
***

Một đời của Vũ Hạ Vũ lương thiện lại chỉ gắn liền với hai chữ "Chờ đợi".
Vốn định hỏi người "Ai nợ em một đời chờ đợi?".
Nghĩ lại vẫn nên là hỏi "Ai nợ ai một đời chờ đợi?"

Vĩnh viễn đừng bao giờ tùy tiện nói hai tiếng "Chờ đợi".
"Chờ đợi" là thứ xa xỉ vô cùng.

Đời người có bao nhiêu lần 18 rồi lại 28?
Người "mãi mãi" chờ đợi ta. Vậy xin được hỏi mãi mãi là bao lâu? 

Nhận xét về Ai Nợ Em Một Đời "Chờ Đợi"?

Số ký tự: 0