Đỗ Lực Niên Hoa

Nhà họ Đỗ là một danh gia vọng tộc ở Lâm Châu, nhưng đến đời này chỉ có duy nhất một đứa con gái kế thừa sản nghiệp của tổ tiên.

Bà mối suýt chút nữa đã muốn đạp vỡ cửa nhà họ Đỗ, ai cũng cam tâm tình nguyện ở rể hòng được dựa thế.

Kết quả lại không có một người nào hỏi cưới thành công.

Tưởng Giang Tiều đường sá xa xôi mang theo sính lễ đến, ai ngờ còn bị xua đuổi thảm hại.

Chỉ trong hai năm, nhà họ Đỗ nhanh chóng sa sút.

Ông chủ Đỗ bị các phe phái bắt giam vào tù, ba ngày sau sẽ bị xử bắn.

Đỗ Phương Linh cầu xin giúp đỡ khắp nơi, có người chỉ điểm, hiện giờ Tưởng Giang Tiều là người giàu nhất Lâm Châu và cũng là anh em kết nghĩa với Thượng tướng mới nhận chức. Sống chết của gia chủ Đỗ chỉ cần Tưởng Giang Tiều nói một câu trước mặt Thượng tướng là ổn thỏa, nhưng điều kiện là cô phải dâng mình làm người bên gối của anh.

Đêm đó, Đỗ Phương Linh thực sự gõ cổng biệt thự nhà họ Tưởng.

Cả thành phố đều chờ xem trò cười của cô cả nhà họ Đỗ, chờ Tưởng Giang Tiều có thù tất báo, họ đoán sau khi đùa bỡn cô đủ rồi thì sẽ xem cô như giày rách mà bỏ đi.

Nhưng mà… Một ngày, một tháng, một năm trôi qua...

Kể từ đó, không ai không biết, chỉ cần một câu của Đỗ Phương Linh, có thể khiến Tưởng Giang Tiều lên tận trời xanh ôm mặt trời, vượt ngàn đại dương ấp mặt trăng cho cô.


Đôi lời nho nhỏ:

Truyện lấy bối cảnh cận đại, không phải hiện cũng không phải cổ, nhiều tình tiết còn cổ xưa, lạc hậu. Đây cũng chính là ý đồ của Sou, Sou muốn đưa mọi người đến giữa ranh giới giữa Tây và Đông, sự giao thoa giữa hai nền văn hóa và tư tưởng sẽ kết trái tình ngọt hay đắng?

Nhận xét về Đỗ Lực Niên Hoa

Số ký tự: 0