Chương 55: Vinh quang đã mất (55)

An Vân: Chào Yển Ca, thật lâu rồi mới lại được phỏng vấn bạn.

Tất cả các trận thắng của AZ trong vòng bảng đều là thắng các đội yếu hơn cho nên người được phỏng vấn là các thành viên trẻ của HMG.

Trận thắng SJ vừa qua thì Nhạc Vấn Hàm là người tiếp nhận phỏng vấn cho nên đúng là phải gần một mùa giải cô mới ngồi vào bàn phỏng vấn với An Vân.

Yển Ca: Chào Vân Vân và khán giả đang theo dõi trên sóng trực tiếp.

An Vân: Lâu ngày không gặp bạn không chỉ xinh đẹp hơn mà còn cởi mở hơn nhiều nha. Tôi có thể hỏi lí do của sự thay đổi tích cực này không?

Yển Ca: Ha ha, cảm ơn Vân Vân. Có lẽ là do môi trường mới phù hợp với tôi hơn đi.

An Vân: Vậy thì chúc mừng bạn đã tìm được một môi trường phù hợp với bản thân. Trước tiên xin chúc mừng AZ đã có được chiến thắng trước HMG. Đối với chiến thắng này bạn có suy nghĩ thế nào với cương vị là một tuyển thủ từng thi đấu trong màu áo của HMG?

Yển Ca: Chiến thắng hôm nay là thành quả xứng đáng cho những cố gắng của chúng tôi. Tôi khá hài lòng với màn thể hiện hôm nay của đội tuyển, không phải HMG làm không đủ tốt mà là do chúng tôi đã may mắn hơn họ.

Nghe câu trả lời của Yển Ca, An Vân không khỏi nhìn lại người đã lâu không gặp này. Từ bao giờ mà cô có thể trả lời những câu hỏi gài bẫy nhẹ nhàng như vậy?

An Vân: Bạn nói không phải HMG làm không đủ tốt vậy thì bạn có đánh giá thế nào về màn thể hiện của trợ thủ Hàn Úc Giai trong HMG trong trận đấu ngày hôm nay? Liệu rằng cô ấy đã có thể hoàn toàn thay thế chỗ trống bạn để lại hay chưa?

Ban tổ chức cũng rất biết cách tạo nhiệt độ đấy.

Yển Ca: Hàn Úc Giai đã làm hết khả năng của cô ấy tuy nhiên có thể là do thời gian thi đấu cùng đội tuyển chưa đủ dài nên cô ấy vẫn chưa có sự gắn kết cần có với HMG. Tuy nhiên tôi tin rằng với tiềm năng hiện tại, cô ấy sẽ tiến rất xa trong tương lai. Còn về câu hỏi thứ hai thì nếu HMG đã lựa chọn tin tưởng cô ấy trong cả năm trận đấu thì cũng có nghĩa là cô ấy hoàn toàn phù hợp với vị trí hiện tại. Cho nên chuyện này còn cần sự đánh giá của người ngoài như chúng ta sao?

Lời này của cô nghe thế nào cũng thấy đang khen ngợi và bảo vệ Hàn Úc Giai, tuyệt đối không có nửa điểm không hài hòa.

Nếu không biết trước đó khi cô ra đi đã có lùm xùm rất lớn với HMG có khi người ta còn nghĩ quan hệ của cô với đội tuyển cũ vẫn rất tốt.

Như vậy thì việc HMG xa gần ám chỉ cô vô tình vô nghĩa trước đó liệu có bao nhiêu phần chân thực đây? Liệu phía sau còn có uẩn khúc gì hay không?

Nhưng mà chuyện này cũng không cản trở việc người ta chú ý tới thời gian hòa hợp bất thường của Hàn Úc Giai.

Cô ta đã bắt đầu thi đấu cho HMG từ mùa giải trước, thậm chí cô ta còn đấu những ván đầu trong trận chung kết với TK.

Hai mùa giải cách nhau những năm tháng thời gian mà vẫn không đủ?

Vậy thì cô ta muốn bao nhiêu thời gian mới hòa nhập được đây?

Kể cả là tuyển thủ có kĩ năng bình thường cũng chỉ cần hai, ba tháng là có thể đánh tốt trong màu áo mới rồi.

So sánh một chút với Yển Ca và Đường Ninh hiện tại thì Hàn Úc Giai đúng là đang quá lãng phí thời gian của đội tuyển rồi.

Với câu trả lời xảo quyệt này của cô, An Vân chỉ còn biết cam bái hạ phong, cô ấy hỏi thêm mấy câu thủ tục nữa rồi kết thúc phỏng vấn.

Ẩn quảng cáo


Cuộc phỏng vấn này được phát sóng trực tiếp sau khi kết thúc trận đấu cho nên ngay ngày hôm sau báo chí đã đăng tin rầm rộ rồi.

Tiêu đề còn rất kích thích như “HMG và sự chờ đợi”, “Hàn Úc Giai- thần đồng không biết ngày trưởng thành” hay “Khoảng trống không thể lấp đầy của HMG”,...

Ngôn luận có thể không đồng nhất nhưng ý chính của các bài báo này đều nhắc đi nhắc lại việc vị trí trợ thủ của HMG đã thi đấu yếu kém thế nào trong trận bán kết, thậm chí có người trực tiếp hơn một chút còn dùng thẳng cụm “một nỗi thất vọng” để nhấn mạnh vào sai lầm trong trận cuối của Hàn Úc Giai.

Trước đó Hàn Úc Giai đã bị fan HMG mắng cho máu chó ngập đầu rồi, bây giờ xem xong pha động đất “mù mắt” của cô ta khiến AZ có thể lật ngược thế trận thì lượng anti fan của Hàn Úc Giai đã sắp nắm tay nhau vòng đủ một vòng trái đất rồi.

Anti fan của HMG thì khỏi phải nói rồi, kể cả là người qua đường xem xong trận đấu hôm qua cũng không thể không thêm vào một câu chê bai.

Thực sự là pha động đất ấy còn kém hơn cả người mới chỉ đánh xếp hạng một hai trận.

Bậc đồng cũng không đánh “mù mắt” được như thế chứ đừng nói đến tuyển thủ chuyên nghiệp của đội tuyển lớn.

Mặc dù trong báo cũng có trích dẫn lời phỏng vấn của Yển Ca nhưng mà hôm qua cô đánh tốt như thế, cho dù có muốn kéo cô vào mắng chung cũng không thể.

Chẳng lẽ nói cô vong ơn bội nghĩa à?

Hôm qua người ta không tiếc lời khen ngợi đội tuyển cũ mặc dù tan rã trong không vui, người ta chịu thiệt còn vị tha như thế ai mà chửi được?

Cho nên toàn bộ hỏa lực đều tập trung trên người Hàn Úc Giai, ép cô ta hoảng sợ đến mức phải khóa trang cá nhân, biến mất hoàn toàn trên mặt trận mạng xã hội.

Bạo lực mạng vẫn luôn rất đáng sợ khi mà những kẻ núp bóng phía sau màn hình không phải lo lắng người ta sẽ biết mình là ai cũng sẽ không phải gánh chịu hậu quả về lời nói của mình luôn tự cho mình là sứ giả chính nghĩa, không chút thương tình buông lời chỉ trích người khác.

Người ta mắng chửi Hàn Úc Giai, người ta đòi HMG phải đuổi cô ta và người ta cũng chất vấn rất nhiều về quyết định của HMG trong trận chung kết.

Rõ ràng Đường Ninh thể hiện tốt hơn Hàn Úc Giai ở giai đoạn vòng bảng, tại sao không cho cô ấy một cơ hội xuất chiến? Tại sao phải là Hàn Úc Giai? Tại sao lại cố chấp đến mức mù quáng như thế!

Hay là Hàn Úc Giai có sự bảo hộ của nhà đầu tư?

Một game thủ trên mạng như cô ta thì làm thế nào có mối quan hệ tốt đẹp với các nhà đầu tư như thế được?

Chuyện này chỉ cần động não một chút là biết rồi.

Có lẽ cảm thấy chuyện này đã đi quá xa mà HMG phải ra một thông báo chính thức về tất cả các vấn đề đang được bàn tán xôn xao thời gian gần đây.

Điều đầu tiên là lý do Đường Ninh không được ra sân là do vấn đề về sức khỏe khiến cô ấy không thể thi đấu.

Điều tiếp theo về màn thể hiện của Hàn Úc Giai thì cô ta vẫn chỉ là một cô gái mười tám tuổi, không có nhiều kinh nghiệm thi đấu, trong một trận đấu áp lực lớn như vậy không thể phát huy hết khả năng của bản thân cũng là chuyện không thể tránh khỏi.

Đa phần bài thông báo dài hơn nghìn chữ đó của HMG đều xa gần biện minh cho Hàn Úc Giai, tận tâm tận lực vào vệ cô ta.

Bài viết này lập tức đã được tài khoản chính chủ của Đường Ninh share lại kèm với một bức ảnh đang truyền dịch ở bệnh viện với một dòng thông báo ngắn: Hiện tại tôi vẫn đang điều trị, hi vọng sẽ gặp lại mọi người trong thời gian không xa.

Ẩn quảng cáo


Sau khi bài đăng này xuất hiện, mặc dù dư luận trái chiều không lập tức biến mất nhưng cũng không còn căng thẳng như trước nữa.

Nhưng mà ban truyền thông của HMG còn chưa kịp thở phào nhẹ nhõm thì đã có một người tự nhận là có người thân làm trong bệnh viện A mà Đường Ninh đang nằm điều trị kể lại rằng vào đêm trước trận bán kết đó Đường Ninh phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị dị ứng bơ lạc.

Triệu chứng dị ứng của Đường Ninh có chút nghiêm trọng, trực tiếp biến chứng thành sốc phản vệ, nếu không phải được cấp cứu kịp thời có thể cô ấy đã không còn mạng nữa rồi.

Nghe được thông tin này đương nhiên sẽ có người không tin nhưng mà bệnh viện A lớn như thế cũng không chỉ có một bác sĩ cho nên lục tục sau đó đã xuất hiện rất nhiều người có cha mẹ, anh chị, họ hàng mười tám đời các loại làm hộ sĩ, y tá ở bệnh viện A đều comment xác nhận đúng là Đường Ninh bị sốc phản vệ.

Chuyện một tuyển thủ có dị ứng đặc biệt nghiêm trọng với một tác nhân nào đó HMG hẳn phải đặc biệt lưu tâm chứ.

Làm sao lại tắc trách đến mức để cô ấy phải nhập viện ngay trong đêm trước trận đấu quan trọng!

Cũng có thể là Đường Ninh không biết bản thân bị dị ứng bơ lạc nhưng mà bơ lạc cũng không phải là loại thực phẩm gì đặc biệt nên giả thuyết này hoàn toàn không có tính thuyết phục.

Dưới sức tưởng tượng vô biên của cộng đồng mạng, chuyện Đường Ninh phải nhập viện lập tức trở thành một cuốn tiểu thuyết mấy nghìn chữ về ân oán trong môi trường chuyên nghiệp.

Có người nói người phụ trách ăn ở của HMG có thù với Đường Ninh, có người nói Đường Ninh tính tình kiêu ngạo chọc người chán ghét nên bị người ta trả thù, cũng có người nói quan hệ của Đường Ninh với các thành viên không tốt nên bày chuyện hại mình để lấy lòng thương.

Nhưng mà có bao nhiêu suy đoán đi chăng nữa cũng chưa từng có ai nghĩ tới việc chuyện này lại có quan hệ với Hàn Úc Giai.

HMG còn chưa kịp đẩy bài trấn an dư luận về sự việc của Đường Ninh thì có một tài khoản tự nhận là nhân viên công tác trong nội bộ HMG tung ra một đoạn video khoảng một phút tuyên bố sự thật sóng gió đằng sau sự việc tưởng như đơn giản này.

Video này vừa được công bố, cả cộng động AOS đều có một phen rúng động.

Đoạn video này được trích xuất từ camera giám sát mới được nhà đầu tư yêu cầu lắp đặt kín trong phòng bếp của HMG nhằm kiểm soát chất lượng sinh hoạt của các tuyển thủ.

Bởi vì là loại camera sử dụng công nghệ mới nên hình ảnh quay được vừa sắc nét vừa có cả âm thanh cực kì sống động.

Chỉ thấy vào nửa tiếng trước giờ ăn khuya của các tuyển thủ sau giờ luyện tập, Hàn Úc Giai đã lén lút đi vào và cho hai thìa bơ lạc cho vào cốc sinh tố rau xanh duy nhất trên bàn.

Nếu là người theo dõi thường xuyên của Đường Ninh thì đều rõ cô ấy tôn thờ lối sống lành mạnh, dù luyện tập đến đêm muộn cũng chỉ uống một cốc sinh tố mà thôi.

Trên bàn lại chỉ có duy nhất một cốc sinh tố như thế còn có thể là của ai chứ!

Ban quản lý của HMG cũng chỉ nghĩ chuyện Đường Ninh bị dị ứng chỉ là trùng hợp hơn nữa thời gian thi đấu đã rất gấp rút, họ cũng không có thời gian truy cứu mà sau đó lại bận xử lý dư luận cho Hàn Úc Giai nên hoàn toàn quên luôn chuyện này. Vì thế mà đến bản thân HMG thì đây cũng là lần đầu tiên họ nhìn thấy video như vậy.

Mặc kệ là thật hay giả, phía truyền thông của HMG đều tìm cách áp chuyện này xuống rồi xử lý nội bộ sau.

Nhưng bản thân Hàn Úc Giai trước đó đã không nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng, bây giờ còn phát sinh thêm chuyện này thì sao có thể bỏ qua chứ, dù HMG đã đập rất nhiều tiền vào thì mọi chuyện vẫn không lắng xuống.

Dù HMG có làm cách nào xóa các bài viết thì ngay sau đó lại có người chia sẻ ảnh màn hình đã chụp được, rồi lại có thêm rất nhiều confession đăng lại, thêm mắm dặm muối đưa câu chuyện vượt ra ngoài tầm khống chế.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nghệ Thuật Leo Tháp Của Nữ Phụ

Số ký tự: 0