Chương 54: Vinh quang đã mất (54)

Hàn Úc Giai lập tức tung ra một cú long trời lở đất hất tung Riyu của Lộ Tử Du lên, Dư Hi Trạch cũng nhanh chóng bồi thêm một viên đạn bắn tỉa đã được ngắm bắn từ trước.

Cây máu của Riyu lập tức “bốc hơi” mất một nửa.

Hạng Vũ cũng đã phản ứng rất nhanh trước cơ hội bày ra trước mắt.

Cậu ta lập tức tung ngay một chiêu cuối vào giữa đội hình đang che chắn cho nhau của AZ buộc các vị trí này phải tách ra.

Có pha khép góc rất đẹp của Hạng Vũ làm tiền đề, Hàn Úc Giai lập tức tốc biến áp sát vào vị trí đang cấp tốc muốn lùi lại của Lộ Tử Du để tung ra một cú động đất hất ngược cậu ta vào vòng vây của HMG bên này.

Nhưng trong chính khoảnh khắc ngón tay cô ta chạm vào chiêu thức thì chợt có một dòng điện chạy dọc cánh tay khiến đầu ngón tay tê dại trong một thoáng.

Tay phải đã bấm thức nhưng tay trái lại không kịp căn chỉnh góc độ khiến cho một chiêu động đất này của Hàn Úc Giai không những không đẩy Lộ Tử Du vào “vòng tay yêu thương” của HMG mà ngược lại còn giúp cậu ta rút ngắn khoảng cách lùi về vị trí an toàn.

Một chiêu sai lầm này của Hàn Úc Giai đã phải trả giá bằng chính mạng sống của cô ta bởi vì ngay sau khi Lộ Tử Du gửi về tín hiệu an toàn thì Lâm Chính Minh cũng điên cuồng đuổi theo bắn không ngừng tay vào vị trí của Hàn Úc Giai.

Limous của cô ta có thể nhiều máu thật đấy nhưng cũng không thể nào chống chịu được sát thương của trụ và sát thương tính theo phần trăm máu của Saphony.

Hàn Úc Giai vừa gục ngã thì thế công của HMG cũng bị buộc phải dừng lại.

Thấy HMG đã dồn rất nhiều chiêu cuối quan trọng vào pha công trụ vừa rồi, AZ cũng nhân cơ hội phản công đuổi ngược lại HMG đang che chở cho nhau lùi về.

Một mình Dương Kiệt với chiến thần Caval của mình xuyên qua dàn hộ vệ của HMG để lao thẳng vào xạ thủ của Dư Hi Trạch.

Quirol của họ vừa thấy xạ thủ bị uy hiếp thì cũng không nghĩ nhiều mà đuổi theo cầm chân Caval muốn cho Srepins của Dư Hi Trạch có thêm thời gian chạy trốn.

Nhưng Dương Kiệt đã chờ đợi khoảnh khắc sai lầm này rất lâu rồi, làm sao có thể dễ dàng buông tha cho Dư Hi Trạch thoát được qua một cú tốc biến chứ.

Cậu ta quyết đoán ngắt chiêu truy phong của mình để tung chiêu dây thừng trói buộc vào con quái nhỏ bên phần rừng bùa đỏ nơi mà Dư Hi Trạch đã dùng hết chiêu để lùi về.

Chỉ thấy áo bào đen sẫm bay phần phật giữa không trung, Caval mượn lực kéo của roi ngựa trên tay mà bay thẳng xuống đầu Srepins trước cái nhìn bất lựa của người đi rừng đối phương.

Chờ khi Caval đáp xuống thì đất dưới chân cũng ầm ầm vỡ nát, dù Serpins chỉ đứng ở vòng ngoài vùng sụt lún cũng bị làm choáng trong 0,1 giây.

Ẩn quảng cáo


Thời gian 0,1 giây không lớn nhưng cũng quá đủ để Dương Kiệt kéo khoảng cách giữa đôi bên về con số không, người chưa tới chiêu thức đã tới, roi da trên tay Caval lấy tư thế sét đánh không kịp bưng tai vung tới người Srepins.

Chiêu hai giật bắn của Dư Hi Trạch vẫn đang cooldown, biết rõ bản thân đã không thể lui nữa thì Srepins trong tay anh ta ngược lại không hoảng không loạn bắn tỉa ở khoảng cách gần.

Chiêu thức bắn tỉa của Srepins vốn là một chiêu định hướng có sát thương khá lớn, hiện tại lại dùng để cận chiến thì tỉ lệ bắn trúng gần như đạt mức 100% nhất là Srepins trong tay xạ thủ hàng đầu như Dư Hi Trạch.

Nhưng dù sát thương của anh ta có lớn thế nào cũng không thể địch lại tốc độ hồi máu của Dương Kiệt huống hồ một xạ thủ theo thiên hướng “cấu rỉa” như anh ta sao có thể địch lại đấu sĩ đi rừng lên đồ vừa công vừa thủ chứ.

Cho nên dù anh ta có cố gắng cầm cự chờ Quirol tới thì cũng không thể tồn tại trên bản đồ lâu hơn.

Bên này Dư Hi Trạch lấy hai đấu một mà còn phải bỏ mạng thì Hạng Vũ và Tạ Khả bị bốn người vây công còn có thể có kết quả gì tốt chứ?

Hai người họ cũng cầm cự không được quá ba giây đều đã bị sức sát thương khủng khiếp của Riyu và Saphony tiễn lên bảng đếm số.

Cuối cùng cũng chỉ có một mình người đi rừng của HMG là có thể lùi về với một chấm máu nhỏ trên người.

Dù thế lính của HMG vẫn rất cao nhưng AZ đã kịp thời nhân cơ hội phản công này mà lấy đi liên tiếp ba trụ ngoài của HMG.

Ngay sau khi AZ có được chiến thắng trong pha giao tranh này, mọi lợi thế trước đó mà HMG cẩn thận từng li từng tí mới giành được đều đã bị san bằng. Thận chí lợi thế tầm nhìn còn thuộc về AZ khi mà thế lính ở đường trên và đường giữa của AZ luôn cao quá bờ sông.

Chỉ có điều HMG cũng không phải một đội tuyển non trẻ, họ đã có quá nhiều kinh nghiệm trong những thế trận phòng thủ thế này.

HMG vẫn có thể đóng băng thế trận và né tránh giao tranh với AZ, không cho AZ có thể tạo ra bất kì lợi thế lớn nào.

Đến tận phút thi đấu thứ hai mươi ba, cuối cùng cục diện bế tắc này mới được giải tỏa, bàn bình luận cũng sôi nổi hơn lúc nào hết:

- HMG đã bắt lẻ được vào vị trí Antos của Nhạc Vấn Hàm rồi. Liệu có thể hạ gục Antos hay không? Không được, Antos có sức chống chịu quá lớn nhưng Antos đã yếu máu và phải biến về. Hunter của Tạ Khả đang muốn cắt ngang đội hình của AZ, anh ta muốn đánh nhau, giao tranh đã nổ ra rồi nhưng Lộ Tử Du và Lâm Chính Minh đều đã lùi về phía sau. Sải tay của HMG không thể với tới họ nữa, ngược lại Hunter đang bị đe dọa. Cuối cùng thì đôi bên đều không mất đi người nào nhưng lợi thế ở hang Cổ Thần sẽ thuộc về phía AZ khi Nhạc Vấn Hàm đã hội quân thành công cùng các thành viên của AZ sau khi đã hồi đầy máu ở tế đàn.

- HMG phải can thiệp vào hang Cổ Thần thôi, nếu họ để cho AZ ăn được con Cổ Thần này thì trận đấu này sẽ kết thúc với HMG. Hai bên vẫn chỉ dừng lại ở việc thăm dò đối phương, dù có lợi thế về người nhưng AZ cũng chưa dám khởi động con Cổ Thần này. Những cú “cấu máu” tiền giao tranh của Dư Hi Trạch vẫn rất chính xác vì thế mà AZ vẫn không dám ăn con Cổ Thần này.- Triệu Kiến Văn thấy thế trận đang hòa hoãn thì cũng thả chậm tốc độ nói chuẩn bị cho một pha giao tranh có thể xảy ra ở hang Cổ Thần.

- Hai bên vẫn chỉ dừng lại ở những pha đánh hòa, cả AZ và HMG đều phải lùi về hồi máu. Để kết thúc tình thế đánh mãi không thắng này, Yển Ca phải có một cú thiên hỏa thần chưởng thật đẹp hoặc bộ ba wombo combo ở đường giữa, trợ thủ và xạ thủ của HMG phải làm thật tốt. Nếu hai bên cứ duy trì thế trận này thêm một thời gian nữa thì có lẽ người mắc sai lầm rất có thể là những thành viên thiếu kinh nghiệm của AZ.

Ẩn quảng cáo


Nhân lúc chưa có thêm diễn biến căng thẳng nào thì Trần Khải cũng rất có tâm khi phân tích đại khái tình hình hiện tại cho những khán giả có chuyên môn không quá cao.

Ngụm nước mà Triệu Kiến Văn vừa tranh thủ uống còn chưa kịp trôi xuống thì HMG đã bắt đầu chuẩn bị một pha giao tranh mới rồi. Anh ta khổ không thể nói, vội vội vàng vàng bình luận:

- A, người vội hơn không ngờ lại là HMG. Đây là pha băng vào của HMG, họ đang muốn bắt vào Nhạc Vấn Hàm một lần nữa, lần này HMG đã có đủ năm người, liệu rằng họ có thể thành công hay không đây? Nhạc Vấn Hàm vẫn còn khá “trâu”, ngược lại AZ cũng đã tập hợp được bốn người rồi. Đây là bốn đánh năm, nhưng AZ không hề yếu thế, họ đang xả sát thương ngược lại vào đội hình của HMG. Những cú cắt của Riyu đã rất thấm rồi, HMG phải lùi về thôi.

Thời điểm này Trần Khải làm gì còn chú ý tới biểu tình khó coi của Triệu Kiến Văn nữa, vừa thấy đồng nghiệp dừng lời thì anh ta đã lên tông đọc giao tranh:

- HMG đúng là đang muốn lùi về nhưng AZ liệu... A, pha tốc biến kết hợp với thiên hỏa thần chưởng của Yển Ca đấm được năm người! Dương Kiệt vẫn chưa đến nhưng cậu ta đã sắp đến nơi rồi, AZ phải cầm chân HMG càng lâu càng tốt, nếu như cậu ta đến thế trận sẽ là ưu hơn giành cho AZ. Quirol sai rồi, Hunter cũng sai và thế trận này dường như đã bị đẩy vào ngõ cụt giành cho HMG rồi!

- Thế trận đã bị đẩy vào ngõ cụt giành cho HMG rồi, khi mà người đi rừng của họ đã nằm xuống. Giờ phải làm thế nào để họ có thể ngăn cản AZ ăn Cổ Thần đây!

- Khó rồi, rất khó rồi. Dù pha thiên hỏa thần chưởng trước đó của Yển Ca đã được hóa giải nhưng nó đã làm tiền đề rất tốt để AZ cô lập và tiêu diệt Quirol quá nhanh. Và bây giờ dù đã mất người đi rừng thì HMG vẫn muốn giao tranh để giành giật con Cổ Thần này!

- Phải đánh thôi, phải đánh thôi, bây giờ HMG đã không còn bất kì sự lựa chọn nào khác rồi. Tốc độ ăn Cổ Thần của AZ đang rất nhanh, liệu HMG có kịp thời can thiệp vào con Cổ Thần này hay không? Cổ Thần... Con Cổ Thần này sẽ thuộc về ai đây? Dư Hi Trạch đang ngắm bắn. Không được rồi, con Cổ Thần đã thuộc về Lâm Chính Minh! Dư Hi Trạch có thể bắn trúng rất nhiều trong trận đấu ngày hôm nay nhưng cú bắn cuối cùng này lại không thể mang lại may mắn cho anh ta nữa rồi. Nhưng Tạ Khả đang vòng vào, anh ta đang muốn AZ có đi mà không có về, anh ta có thể đoạt được bao nhiêu cái mạng của AZ đây?

- Các vị trí của AZ đều đang rất thấp máu rồi, cú đạn pháo của Hạng Vũ đang khép góc rất đẹp. Long trời lở đất... Long trời lở đất lại không trúng một ai, AZ quay lại phản công rồi. Yển Ca đang xông lên, Canval đã lên ngựa rồi, Antos đang chống chịu rất nhiều sát thương. Thiên hỏa thần chưởng... Thiên hỏa thần chưởng đấm trúng vị trí của Dư Hi Trạch rồi! Hàn Úc Giai không có chiêu cuối, cô ấy đang làm gì vậy? Trời ơi, Dư Hi Trạch ở bên kia cơ mà, không ai che chắn cho Dư Hi Trạch, AZ đang phản công cực kì mạnh mẽ. Và... Hình như AZ lại có được lợi thế trong pha giao tranh này rồi!- Cuối cùng sau một pha gào thét tưởng như sắp đứt hơi của Triệu Kiến Văn thì đội hình của HMG đã hoàn toàn tan vỡ.

Lần lượt các vị trí có khả năng thủ trụ mạnh mẽ đều đã nằm xuống, HMG chỉ còn duy nhất Quirol và Limous của Hàn Úc Giai là còn tồn tại trên bản đồ.

Năm vị trí của AZ vẫn còn sống, dù lượng máu còn lại không lớn nhưng với sự trợ giúp của con Cổ Thần Hắc Ám AZ vẫn có thể thành công phá nát trụ nhà chính của HMG ở phút thi đấu thứ hai mươi tám trong tiếng hét vỡ òa của Dương Kiệt.

3-2, trong lần đầu thi đấu ở giải A, AZ đã quật ngã ông lớn HMG với một chiến thắng lật kèo đầy ngoạn mục.

Ngay sau trận đấu, Yển Ca đại diện cho AZ tham gia một cuộc phỏng vấn nhỏ được ban tổ chức sắp xếp cho các đội giành được chiến thắng chung cuộc bắt đầu vòng bảng đến giờ.

MC là một cô gái còn rất trẻ tên là An Vân. Ngoại hình còn có thiên hướng kẹo ngọt vừa nhìn đã khiến mọi người có thiện cảm.

Mà thực sự tính cách cô ấy cũng như ngoại hình, vừa đáng yêu lại khéo hiểu lòng người.

Nguyên chủ và An Vân cũng xem như có duyên khi người đầu tiên cô ấy phỏng vấn là Yển Ca trong trận đấu tứ kết mùa giải nguyên chủ ra mắt trong màu áo của HMG.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nghệ Thuật Leo Tháp Của Nữ Phụ

Số ký tự: 0