Chương 31: Vinh quang đã mất (31)

Sau thất bại của trận đấu đầu tiên mặc dù mọi người không quá thoải mái nhưng cũng không đến mức không dậy nổi, Trình Viễn lập tức đi vào phòng thi đấu, giọng nói cũng cố tình nâng lên một tone muốn động viên tinh thần mọi người:

- Được rồi, thua thì thua thôi, trận này làm lại.

Không ai tiếp lời anh ta nhưng biểu hiện rõ ràng hòa hoãn hơn một chút, chỉ có một mình Nhạc Vấn Hàm vẫn vô thần nhìn vào hư không bên ngoài, dường như vẫn chưa thoát khỏi thất bại vừa rồi.

- Không sao chứ?- Trình Viễn đứng sau lưng ghế của hắn vỗ vỗ vai hỏi thăm.

- Ừ.- Tiêu cự của hắn chậm rãi tụ lại, Nhạc Vấn Hàm đạm mạc gật gật đầu, hoàn toàn không nhìn ra trong lòng hắn nghĩ cái gì.

- Được, vậy thì tốt. Nhóc con họ Dương kia, trận này mà còn đánh mất tập trung như thế thì trở về đấu luyện một trăm trận hiểu chưa?

- Vâng vâng, em nào dám đánh ẩu chứ!- Dương Kiệt bị điểm tên lập tức ôm đầu xin tha.

Đấu luyện một trăm trận này là solo với tuyển thủ đi rừng của các đội tuyển chuyên nghiệp một trăm trận hơn nữa còn là loại dùng tiền thưởng của cậu ta ra mời.

Bình thường lương tuyển thủ của Dương Kiệt cũng đã rất cao so với mặt bằng chung nhưng cậu ta lại có sở thích đặc biệt tốn kém là sưu tầm mô hình hơn nữa còn đặc biệt thích loại hình limited, chút tiền lương ấy hoàn toàn không đủ cho cậu ta chơi. Cho nên có thể tiết kiệm bao nhiêu liền tiết kiệm bấy nhiêu đi, không cần vì mất một khoản tiền thưởng vì chút chuyện đánh thiếu tập trung này.

Đối phó với Dương Kiệt vẫn luôn dễ dàng như vậy, chỉ cần đánh vào kinh tế của cậu ta thì dù có là chuyện khó khăn thế nào cậu ta cũng có thể làm được.

- Chính Minh chú ý vị trí một chút, đừng để đối phương nắm được cơ hội.- Trình Viễn nhìn thoáng qua Yển Ca thì thấy biểu hiện của cô hoàn toàn bình thường nên chỉ vỗ vỗ vai động viên Lâm Chính Minh.

- Còn có, Tử Du duy trì phong độ, phát huy thế mạnh tố chất cần có của đường giữa, không cần quá ham chiến.

- Vâng.- Lộ Tử Du nghe thấy Trình Viễn nhắc đến tên mình mình rụt rè gật gật đầu, ánh mắt của cậu ta không kìm được nhìn tới vị trí của Nhạc Vấn Hàm ngồi ngoài cùng.

Ẩn quảng cáo


Tố chất của người đi đường giữa là gì? Là đánh bao sân, nắm bắt tầm nhìn, tổ chức tấn công bất ngờ.

Đánh bao sân và nắm bắt tầm nhìn vốn là nhiệm vụ chủ yếu của trợ thủ, bây giờ Trình Viễn cố ý nhắc cậu ta như vậy có phải muốn ẩn ý rằng cậu ta nên san sẻ gánh nặng với Nhạc Vấn Hàm hay không?

Nếu như vậy không phải đang nói cách đánh của Nhạc Vấn Hàm có vấn đề hay sao?

Mặc dù thắc mắc nhưng Lộ Tử Du không dám hỏi chỉ có thể ép nghi vấn này xuống, tự dặn lòng phải chú ý đến Nhạc Vấn Hàm nhiều hơn.

- Được rồi, trận này đánh hết mình đi, chắc chắn có thể thắng được.

Sau khi vị tướng cuối cùng được chọn xong thì Trình Viễn nói thêm một lời ấy rồi mới rời đi.

Cả quá trình anh ta cũng không nhiều lời lắm, chỉ dùng một hai câu đơn giản như thế đã có thể cân bằng trạng thái thi đấu cho cả đội. Đúng là trong những thời điểm thế này vai trò của một huấn luyện viên luôn rất lớn, không chỉ là đóng vai trò là bộ não chiến thuật mà còn là thủ lĩnh tinh thần đảm bảo cho các tuyển thủ có thể thi đấu ở trạng thái tốt nhất.

- Không thể không thừa nhận năng lực kiểm soát tâm lý của huấn luyện viên Trình của AZ rất mạnh nha, chỉ trải qua năm phút nghỉ và thời gian rất ngắn trong giai đoạn cấm chọn mà anh ta đã có thể vực dậy tinh thần cho các thành viên trẻ tuổi của AZ. Nhìn vào phong cách thi đấu vẫn rất máu lửa này của họ, tôi có cảm giác trận đấu này có thể sẽ là một sự trả thù mãnh liệt của AZ dành cho IR.- Triệu Kiến Văn thấy AZ nhập cuộc không những nhanh mà còn mạnh hơn trước thì hào hứng bình luận.

- Mặc dù trận trước IR đã có thể lấy nhu khắc cương nhưng lần này thế công của AZ lại mạnh mẽ như lửa, tôi cũng rất có niềm tin vào một chiến thắng cho AZ nha.- Trần Khải cũng không ngừng xuýt xoa trước lối đánh hoa mĩ của AZ.

Cách đánh giao tranh áp đảo này đúng là luôn có thể khơi lên nhiệt huyết trong lòng người xem.

- Hai mục tiêu lớn đã đồng thời xuất hiện trên bản đồ, liệu rằng mục tiêu mà AZ muốn hướng tới sẽ là Cổ Thần Hắc Ám cấp độ một hay là Thất Tinh Thần Xà đây?- Sau thời gian đầu trận hết sức yên bình thì cuối cùng hai bùa lợi thường được tranh chấp cũng xuất hiện, Trần Khải nhanh chóng đưa ra nghi vấn.

- Dựa theo hướng di chuyển hiện tại của đội hình AZ thì họ đang hướng tới hang Thất Tinh Thần Xà, theo như kinh nghiệm leo hạng đến Cao thủ mười hai sao của tôi thì ở giai đoạn đầu trận Thất Tinh Thần Xà sẽ có nhiều lợi thế hơn.- Triệu Kiến Văn cũng rất chuyên nghiệp, vừa thấy Trần Khải tung miếng thì đã đáp lời ngay.

Ẩn quảng cáo


- Ồ, thật bất ngờ, mục tiêu mà IR hướng tới cũng là Thất Tinh Thần Xà, tôi cứ ngỡ rằng hai bên sẽ trao đổi bùa lợi không ngờ IR lại chiến như vậy, trực tiếp hội quân xuống tranh chấp bùa lợi với AZ.

- Có lẽ chiến thắng trước đó đã tiếp cho các tuyển thủ của IR rất nhiều tự tin. Hai bên vẫn đang sắp đặt đội hình xung quanh hang Thần Xà, không biết AZ có nhận ra động thái di chuyển bất ngờ này của IR hay không?

- Tôi cho là... Nhưng đây là động thái muốn tấn công của AZ, Ayasus trong tay Nhạc Vấn Hàm đã lao vào vô cùng dũng mãnh, vẫn còn nội tại miễn thương trên người anh ta, Nhạc Vấn Hàm hoàn toàn có thể chống chịu thêm vài giây nữa chờ đồng đội của anh ta tới. Pha hất tung hai thành viên của IR này quá đẹp, Dương Kiệt vòng vào sau, ma huyết đã được bật lên nhưng lại bị giam lại trong hỏa ngục của trợ thủ IR. Năm người của AZ đã tập hợp đội hình rồi nhưng đường trên đẩy lính quá cao, vị trí tanker của AZ đã lâm vào tình trạng yếu máu, họ đang che chắn cho nhau lùi lại. Như vậy là người thất thế trong pha giao tranh vừa rồi lại là những người chủ động mở giao tranh là đội tuyển AZ!

- IR đang ăn Thần Xà rồi, liệu rằng Dương Kiệt có thể ra kịp hay không? Thần Xà đang tụt máu không phanh, chỉ còn một nghìn máu thôi, các thành viên của IR đang đẩy nhanh tốc độ ăn mục tiêu. Dương Kiệt... Dương Kiệt... Cướp được rồi! Trong pha này Dương Kiệt mới là người có được Thần Xà.- Trần Khải hứng chí bừng bừng hô lớn, khơi lên nhiệt huyết trong lòng người.

- Ôi, ở một góc nào đó trên bản đồ Yển Ca đã solo kill thành công vị trí đường trên của IR. Tin tức chiến thắng liên tiếp truyền tới từ các mặt trận, có thể thấy trận đấu này AZ đã không vui rồi, họ muốn hủy diệt hoàn toàn IR. Trụ đầu đường trên không có người nào trấn thủ, dưới sự hỗ trợ của Lộ Tử Du chắc chắn sẽ bị phá trong vài giây nữa thôi.- Vừa nhìn thấy thông báo trên màn hình trọng tài, Triệu Kiến Văn cũng cực kì nhiệt huyết bình luận.

(Solo kill: một thuật ngữ trong game, chỉ việc một cá nhân nào đó có được chiến thắng đánh 1vs1 với đối phương.)

- Nếu trận trước AZ còn chưa nóng tay thì trận này họ đã vào guồng rồi, chỉ trong mười phút thi đấu dàn trụ ngoài của IR đã bị “bào” đi gần hết, chỉ có duy nhất một trụ thứ hai ở khu vực đường giữa nhưng cái trụ này cũng chỉ còn một nửa cây máu, chỉ cần vài phát bắn tay của Lâm Chính Minh nữa chắc chắn IR sẽ mất đi cái trụ này.

Quả đúng như những gì Trần Khải dự đoán, AZ chỉ dùng hai phút thời gian đã điều chỉnh được thế lính lên khá đều ở hai khu vực đường đơn khiến cho IR buộc phải chia người ra để def lính tạo điều kiện cho Lâm Chính Minh phá hủy nốt trụ ngoài cùng ở đường giữa.

Hiện tại IR chỉ còn ba cái trụ bậc thềm và một trụ nhà chính, chỉ cần có thể chiến thắng họ trong một pha giao tranh thì chiến thắng trong trận đấu này chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay của AZ.

Nhưng biến cố lại đến ngay trong thời điểm căng thẳng này, sau một vài pha tấn công nhỏ lẻ thì AZ đã thành công đẩy lùi các thành viên của IR trở về tế đàn hồi máu. AZ cũng nhân cơ hội này tiêu diệt xong Cổ Thần Hắc Ám cấp độ ba.

Cổ Thần Hắc Ám được triệu hồi ra từ tế đàn của AZ, nó chậm rãi di chuyển ra trung lộ buộc ba vị trí có sát thương lớn nhất là vị trí đi rừng, vị trí xạ thủ và một vị trí đường giữa phải tiến lên để def Cổ Thần.

AZ nhân cơ hội IR phải chia người ra để def lính ở cả ba đường mà lao lên muốn bắt lại một trong ba vị trí gây nhiều sát thương nhất của IR nhưng đối phương lùi lại cũng cực kì nhanh. Hai bên ngươi tiến ta lùi đã sắp lùi đến trụ bậc thềm của IR.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nghệ Thuật Leo Tháp Của Nữ Phụ

Số ký tự: 0