Chương 21: Vinh quang đã mất (21)

Theo lời Trình Viễn bốn người bên ngoài lần lượt đi vào, có ba nam một nữ mà một nữ kia thật trùng hợp lại là người không xa lạ lắm với Yển Ca.

Cô nhìn thiếu nữ bồn chồn đứng nép sát vào cửa không dám tiến lên thì nhẹ nhàng lên tiếng:

- Lan Thời, tới đây.

Lời nói dịu dàng như gió xuân tựa như an ủi lại tựa như khích lệ.

- Chị... Chị Yển Ca.- Lan Thời nghe thấy giọng nói dù nằm mơ cô ấy cũng nghe thấy thì vội vàng ngẩng đầu lên.

Đối diện với cô ấy là gương mặt xinh đẹp của Yển Ca cùng với một nụ cười ôn hòa giống như trong tưởng tượng.

- Ừ, tới đây ngồi đi.- Yển Ca hơi gật đầu với ba người còn lại rồi vẫy tay gọi Lan Thời tới.

Lan Thời nhìn một vòng phòng họp, ngoài Yển Ca thì quả thực cô ấy không quen biết người nào cho nên cuối cùng vẫn chọn đi tới ngồi bên cạnh cô.

- Thì ra hai người quen nhau từ đầu, vậy mà cô không nói sớm.

Có một mầm non tốt như vậy mà cô không giới thiệu sớm lại bắt anh ta phải thức trắng mấy ngày tìm người.

- Tôi cũng không biết cô bé chơi AOS.- Yển Ca nhìn ra sự khiển trách trong giọng nói của Trình Viễn thì thành thật trả lời.

Cô cũng mới gặp Lan Thời hai lần mà thôi, nói chuyện cũng không nói với nhau quá năm câu, làm sao mà biết cô ấy chơi AOS tốt hay không.

- Dù sao hai người cũng có quen biết, sau này tôi giao cô ấy cho cô đấy.- Trình Viễn cũng không phải kiểu người cắn mãi không buông một vấn đề, cũng không tiếp tục vấn đề biết hay không biết này.

Vốn chỉ nghĩ nói đùa một câu như thế, ai ngờ lại nghe thấy lời nói chắc nịch của cô gái:

- Được.

Trình Viễn vốn đang sắp xếp chỗ ngồi cho ba người còn lại, nghe thấy câu trả lời của cô thì cũng không kìm được quay lại nhìn một chút.

Cứ như vậy không báo trước mà đồng ý luôn sao? Không phải giữa hai người có bí mật gì mà anh ta không rõ chứ?

Đương nhiên thắc mắc thì thắc mắc nhưng Trình Viễn cũng không hỏi nhiều, mỗi người đều có một vài bí mật không muốn người khác biết, dù cô và Lan Thời có chuyện gì thì nếu không ảnh hưởng đến hoạt động chung của đội tuyển thì anh ta sẽ không nhắc tới.

Trong phòng họp lớn cũng chỉ có bảy người bọn họ cùng quản lí đội tuyển là một người đàn ông họ Lý.

Chờ mọi người đã yên vị rồi thì Trình Viễn lên tiếng giới thiệu qua các thành viên một chút:

- Vị này chắc không cần giới thiệu lại nữa, cô ấy là Ôn Yển Ca, là người sẽ đánh ở vị trí đường trên cũng như nhà đầu tư duy nhất của chúng ta.

Nghe thấy lời nói của Trình Viễn, thì cả bốn người mới đến bao gồm Lan Thời đều không thể tin nhìn Yển Ca.

Bọn họ bất ngờ không phải vì Yển Ca thay đổi vị trí thi đấu từ trợ thủ sang đi đường đơn mà bởi vì cô là nhà đầu tư duy nhất của AZ.

Dù là người chưa từng tham gia bất kì đội tuyển nào cũng rõ ràng muốn đầu tư cho một đội tuyển cần tài lực lớn thế nào, một tuyển thủ mới thi đấu chuyên nghiệp gần hai năm như cô lấy đâu ra nhiều tiền như thế?

- Mong mọi người giúp đỡ nhiều hơn.

Ẩn quảng cáo


Nhưng thắc mắc này của mọi người đương nhiên sẽ không có lời giải, đáp lại họ chỉ là một lời khách sáo như thế.

Những người ở đây dù có phải là người của giới chuyên nghiệp hay không thì ít nhiều cũng nghe qua mĩ danh “mĩ nhân cao lãnh” của Yển Ca, hiện tại nhìn lại biểu hiện của cô cũng không cao lãnh như tưởng tượng. Ngược lại, sự gần gũi này của cô ít nhiều khiến không khí trong phòng họp hòa hoãn hơn một chút.

- Còn người này là Nhạc Vấn Hàm, tuyển thủ trợ thủ. Cái tên này hẳn mọi người cũng từng nghe qua rồi. Cậu ta là cựu đội trưởng của đội tuyển AOS đời đầu FW.

Bàn tay Trình Viễn chuyển sang người đàn ông đang lặng lẽ ngồi ở một góc. Thấy có người nhìn tới, Nhạc Vấn Hàm cũng chỉ gật gật đầu xem như chào hỏi.

Sau lời giới thiệu này của Trình Viễn thì ánh mắt của một thiếu niên từ khi vào phòng họp vẫn luôn nhìn Nhạc Vấn Hàm càng thêm nóng bỏng.

- Anh... Anh là Nhạc đại thần sao?- Cậu ta lấy hết dũng khí nhỏ giọng nói chuyện.

- Tôi đúng là họ Nhạc, nhưng đại thần thì không phải.- Nhạc Vấn Hàm đưa mắt nhìn thiếu niên vừa nói chuyện, ánh mắt cực kì lạnh nhạt.

- Anh... Anh có thể cho em xin chữ kí không, em là fan hâm mộ của anh. Em... Em chơi AOS cũng do anh truyền cảm hứng đấy.- Thiếu niên thấy thần tượng nhìn sang thì không kìm được xúc động luống cuống nói.

Nhạc Vấn Hàm bị biểu tình kích động của thiếu niên làm cho sững lại một thoáng, sau đó mới nói:

- Được.

Chỉ là một lời bình thản nhưng bên trong ẩn ẩn dâng lên một cảm xúc không thể diễn tả bằng lời.

Là ngỡ ngàng, là bồi hồi cũng có thể là cảm động.

Hắn đã rời khỏi giới chuyên nghiệp bao nhiêu năm?

Là bốn năm thời gian.

Bốn năm không dài nhưng cũng đủ để cái tên Nhạc Vấn Hàm rơi vào quên lãng.

Bốn năm ấy AOS đã phát triển đến giai đoạn đỉnh cao, có vô số tên tuổi vụt sáng thành sao cũng có không ít cái tên biến mất theo dòng lịch sử của AOS.

Vậy mà hiện tại lại có người nó với hắn rằng mình là người hâm mộ của hắn.

Một người rời khỏi giới chuyên nghiệp bốn năm như hắn lại vẫn còn người hâm mộ.

Trong thoáng chốc Nhạc Vấn Hàm không biết trong lòng mình là cảm giác gì. Hắn chỉ có thể dùng sự bình tĩnh che đi những xúc cảm hỗn loạn trong lòng.

- Anh... Anh có thể kí trước vào đây không?- Thiếu niên loay hoay lục trong cặp mãi chỉ lấy ra được một cái khăn tay hơi cũ, cậu ta gãi gãi đầu ngại ngùng đưa khăn tay và bút cho Nhạc Vấn Hàm.

- Ừ.- Nhạc Vấn Hàm nhận khăn tay và bút từ tay cậu thiếu niên.

Tại thời điểm đặt bút xuống mặt khăn tay đang trải ra trên bàn đột nhiên hắn nhận ra mình không biết phải kí thế nào.

Khi hắn ở đỉnh cao sự nghiệp cũng chưa từng kí tặng thế này.

Thì ra hắn đã rời đi thời gian dài như vậy, đến mức bản thân đã không theo kịp sự thay đổi của thời đại rồi.

Ẩn quảng cáo


Vết mực thấm vào khăn tay, loang ra thành một vệt chấm đen rất nhỏ. Ngòi bút vốn dừng lại trên vải đột nhiên kéo một đường từ vết mực ấy, mấy chữ Nhạc Vấn Hàm cứng cáp dần dần hiện ra trên mặt khăn tay xanh lam.

Bắt đầu từ một khắc này, Nhạc Vấn Hàm đã chính thức trở về.

Một lần nữa hắn sẽ dùng năng lực của bản thân để bước lên ngôi vị cao nhất.

Vương giả trở về, hào quang vạn trượng!

- Làm gì vậy? Mấy người định biến họp mặt thành viên thành fan meeting à?- Trình Viễn lên tiếng kiến nghị.

Một người lại tới một người, muốn họp fan thì cũng phải nghĩ tới cảm nhận của anh ta chứ! Anh ta cũng là tuyển thủ đời đầu thành tích đầy mình được không?

- Được rồi, trở về thôi, không nên chọc huấn luyện viên Trình tức giận, nếu không anh ta sẽ mở hình thức tập huấn ma quỷ.- Yển Ca thấy Trình Viễn sắp mất hình tượng tinh anh của anh ta rồi thì chỉ có thể mở miệng hòa giải.

Nói là hòa giải kì thực càng giống như thêm dầu vào lửa hơn.

- Có tập huấn ma quỷ hay không còn phụ thuộc vào năng lực của mọi người.

Trình Viễn đẩy đẩy gọng kính nhìn mấy người trong phòng họp cực kì “thân thiện”.

Sao trước đây không nhìn ra anh ta còn có một mặt thích dùng việc công trả thù tư như vậy nhỉ?

- Cậu nhóc fan của Nhạc đại thần sẽ là tuyển thủ đường giữa của chúng ta Lộ Tử Du.- Chữ “Nhạc đại thần” được đặc biệt kéo dài, nghe thế nào cũng thấy giống như mỉa mai.

- Chào mọi người... Hy vọng chúng ta sẽ phối hợp thật tốt.- Lộ Tử Du vội đứng lên hơi cúi người chào hỏi.

- Yên tâm, Nhạc đại thần chắc chắn sẽ chiếu cố cậu thật tốt.- Trình Viễn vỗ vỗ vai Lộ Tử Du khiến cậu ta không những không an lòng chút nào mà ngược lại e ngại rụt rụt cổ.

Lộ Tử Du này cũng không phải một nhân vật vô danh. Cậu ta xuất thân từ vị trí đường giữa của một đội tuyển càn quét vô số giải đấu bán chuyên, sức chiến đấu hủy diệt của họ lớn đến mức chỉ cần là giải đấu họ tham gia thì gần như họ sẽ nắm chắc chức vô địch.

Phong cách thi đấu của cậu ta hoàn toàn trái ngược với sự rụt rè bên ngoài, Lộ Tử Du trong trận đấu là một con người thi đấu cực kì bất ngờ với lối di chuyển bao sân cùng nhãn quan thi đấu rất độc đáo.

Điểm mạnh của cậu ta là các vị tướng đường giữa có sát thương phép mang thiên hướng tấn công. Không chỉ xuất phát từ vị trí thi đấu đặc thù mà phong cách thi đấu mạnh mẽ của cậu ta cũng là một nhân tố lớn khiến cậu ta trở thành hạch tâm của đội tuyển.

Mới chỉ mười chín tuổi mà đã có được những thành tựu tốt như vậy, tương lai sau này của cậu ta sẽ rất rộng mở.

Ngồi bên phải Lộ Tử Du là một thiếu niên khá trầm mặc tên là Lâm Chính Minh. Cái tên Lâm Chính Minh này cũng từng xuất hiện trong trí nhớ của nguyên chủ.

Nghe nói trước đây cậu ta là một streamer tương đối nổi bật trong cộng đồng AOS. Sau đó lại cùng bạn bè thành lập một đội tuyển nhỏ thi đấu bán chuyên một thời gian, trở thành cặp kì phùng địch thủ với đội tuyển của Lộ Tử Du.

Chính vì màn thể hiện tỏa sáng trong các trận đấu chung kết với đội của Lộ Tử Du mà một năm sau cậu ta được WN- đội tuyển nắm giữ hạng tư ở mùa giải vừa qua chiêu mộ và ra mắt ở vị trí dự bị đường dưới trong mùa giải mùa đông năm 2020.

Tâm lí thi đấu của Lâm Chính Minh cũng rất mạnh mẽ, dù số lần ra sân không nhiều nhưng mỗi đều để lại ấn tượng với giới chuyên môn.

Lối thi đấu của cậu ta cũng như chính con người cậu ta vậy, không màu mè, hoa mỹ cũng không thiên về phô diễn kĩ năng, áp đảo đối phương mà tập trung vào chiến thuật di chuyển, thi đấu từ thủ hòa đến thắng thế đối phương. Chỉ cần là Lâm Chính Minh thi đấu thì gần như các thành viên khác không cần quá lo lắng cho cánh di chuyển của cậu ta.

Hơn nữa tốc độ tiến bộ của cậu ta cũng rất nhanh, mỗi lần ra sân là một lần mang tới kinh hỉ, không chỉ phối hợp càng ngày càng nhuần nhuyễn với các thành viên khác mà so với người chơi xạ thủ chính thức của WN thì cách chơi của cậu ta càng phù hợp hơn.

Bão chương hoàn thành.
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nghệ Thuật Leo Tháp Của Nữ Phụ

Số ký tự: 0