Chương 18: Vinh quang đã mất (18)

[Thông báo: Trình Viễn mời bạn đấu 1 vs 1. Chấp nhận/ Từ chối.]

Yển Ca lập tức bấm đồng ý, hai bên nhanh chóng tiến vào giai đoạn chọn tướng.

Yển Ca lựa chọn Zuma, mà Trình Viễn lại tin tưởng vào Marco.

Cả hai đều là những chất tướng thiên về kĩ năng, tấn công cực kì mạnh mẽ ở đầu trận, điểm khác biệt duy nhất chỉ là Zuma là tướng đánh ở đường trên còn Marco là một vị tướng đi rừng.

Vòng sáng mở ra ở tế đàn quen thuộc, một người đàn ông mặc vest trắng bước ra từ vòng sáng chói mắt. Mái tóc xanh lam ánh lên những vòng sáng nhạt màu. Anh ta đứng giữa một vòng màn hình trong suốt có những mã code chạy nhanh tới mức chỉ còn thấy tàn ảnh.

Người đàn ông chậm rãi đi thẳng theo hướng trung lộ, nhìn hành động thì tưởng chừng chậm chạp nhưng tốc độ được thiết lập của Zuma lại thuộc top những vị tướng cơ động bậc nhất AOS.

Trong khi bắt đầu tấn công những con lính mặc giáp xanh lam, Yển Ca đã nhìn thấy bóng dáng người đàn ông mặc quân trang lục quân ở phía đối diện đang di chuyển tới gần trụ dọn lính.

Tại cấp độ đầu, cả hai bên vẫn chưa đủ chiêu thức, tất cả chỉ dừng lại ở trao đổi chiêu thức và dọn dẹp lính mà thôi.

Một phút đầu tiên, cả hai đúng là rất cẩn trọng, nên làm cái gì thì làm cái đó, nếu có thể sẽ không lộ mặt trong tầm nhìn của đối phương. Hai đợt lính đầu được giải quyết rất nhanh, phút thứ nhất vừa qua, cả Marco cùng Zuma đều đồng loạt đạt cấp độ bốn.

Các chiêu thức đều đã đầy đủ, các bước di chuyển tiếp theo càng phải chú ý. Chỉ cần sơ sảy một chút thôi có thể người phải bỏ mạng sẽ là bản thân.

Yển Ca dọn dẹp lính rất nhanh, Trình Viễn còn chưa kịp giải quyết con lính cuối cùng thì cô đã biến mất khỏi tầm nhìn của anh ta. Thấy vậy, anh ta cũng cấp tốc kết thúc con lính, bản thân lùi lại nửa bước thuận tiện tung một chiêu về phía bụi bên cạnh kiểm tra.

Yển Ca vốn không đứng trong bụi mà dựa vào tường bên cạnh, vừa thấy chiêu thức tung tới mũi chân Zuma thì cô nở một nụ cười đạm mạc.

Zuma chợt hóa thành một vệt sáng trắng, lần nữa xuất hiện đã đứng trước mặt Marco.

Trình Viễn cũng đoán ra cô sẽ trao đổi chiêu thức với mình nên hết sức bình tĩnh chém một dao vào người Zuma. Một dao này cũng không phải vô thưởng vô phạt, vị trí nhắm tới lệch nửa bước so với vị trí đứng của Zuma. Nếu cô tiến lên áp sát anh ta chắc chắn sẽ trúng một dao kèm hiệu ứng làm choáng này.

Dựa theo phong cách thi đấu thận trọng trước đây của cô, Trình Viễn cho rằng cô sẽ lùi lại vị trí anh toàn sau đó tiếp tục kéo giãn khoảng cách lên cấp độ bốn trước khi chính thức giao phong.

Nhưng trái với suy nghĩ của anh ta, Zuma không hề lùi lại mà thẳng thắn lao lên, vừa vặn trúng ngay một dao của Marco mà khựng lại trong một giây.

Mặc dù bị bất ngờ trước cách chiến đấu máu lửa của cô nhưng phản xạ của Trình Viễn cũng rất nhanh, một dao vừa trúng, lập tức Yển Ca nhận thêm hai dao chém thường, Marco bay vút lên không trung, vây quanh anh ta là một vòng tròn tạo thành từ những lưỡi dao sắc bén, ánh sáng vàng kim của bộ giáp trụ trên người anh ta chiết xạ lên lưỡi dao, ánh sáng loang loáng.

Chỉ trong một khắc, tất cả lưỡi dao xoay quanh người Marco đồng loạt phóng về phía người đàn ông đang vung tay ném ra một đám robot nhỏ.

Dao nhọn xuyên qua máy móc, lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai lao đến, Zuma phản ứng cũng rất nhanh, lách người tránh đi nhưng số lượng dao quá nhiều, cuối cùng Zuma vẫn trúng ba mũi dao.

Vạch máu trên đầu nhân vật trượt xuống một vạch nhỏ, sau mấy pha trao đổi chiêu thức mà lượng máu của Zuma đã mất đi hơn một nửa.

Cũng không phải chỉ một mình Zuma trúng chiêu mà Marco phía đối diện tung đại chiêu xong cũng bị khựng lại nửa nhịp, đám robot nhỏ vừa chạm tới gần vị trí đứng của anh ta đã đồng loạt nổ tung. Hoa lửa tung bay, vạch máu trên đầu Marco cũng trượt xuống một đoạn ngắn.

Chỉ có điều nhìn đi nhìn lại thì người thua thiệt vẫn là Yển Ca.

Ẩn quảng cáo


Chiêu thức của Marco vốn sát thương đã cao hơn một chút so với Zuma, thêm nữa Trình Viễn đã lên được một mảnh buff công vật lý khiến cho các đòn công kích có thêm 5% sát thương.

Trình Viễn thấy đối phương chịu thua thiệt vốn cho là cô sẽ lùi lại nhưng trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của anh ta, cô không những không rút lui mà tiến lên càng máu lửa, chiến ý dâng trào.

Nếu cô đã muốn chết như vậy thì anh ta cũng không ngại tiễn cô một đoạn.

Trình Viễn liên tiếp tung chiêu về phía bóng trắng đang lao lên như con thiêu thân, có chiêu sẽ bị né tránh nhưng cũng có chiêu cô không né kịp, vạch máu trên đầu nhân vật tụt xuống không phanh, chỉ cần thêm một chiêu cuối của Marco nữa thôi chắc chắn Zuma của cô sẽ mất mạng.

Nhưng máu mà cô đánh đổi cũng không phải không có tác dụng, khoảng cách của hai bên đã rất gần, mà cận chiến lại là sở trường của Zuma, nếu bị đối phương áp sát chắc chắn người thua thiệt hơn sẽ là anh ta.

Cho nên mặc dù muốn tiễn đối phương lên bảng thì anh ta vẫn nên cẩn trọng một chút, Marco lùi lại một nhịp, kéo dãn khoảng cảnh ra một chút, sau đó mới tung chiêu về phía Zuma. Chiêu này là chiêu có hiệu ứng làm chậm, nếu bị trúng chiêu thì thứ đợi Zuma phía sau sẽ là một loạt combo anh ta chuẩn bị sẵn. Với lượng máu còn lại cho dù là người ngông cuồng nhất cũng không dám lao lên nhận chiêu.

Chiến tới bước này cô chỉ có một lựa chọn duy nhất là né tránh hơn nữa đường né tránh cũng chỉ có một. Bên trái là tường dày, nếu không lùi lại thì chỉ có thể tránh sang bên phải mà thứ đang chờ cô ở bên phải. Lấy sự liều mạng của cô thì chắc chắn sẽ di chuyển sang bên phải để tiếp tục áp sát.

Chỉ là cô sẽ không ngờ tới đó không phải đường sống mà là tử địa.

Thứ anh ta chuẩn bị trước cho cô ở bên đó sẽ là một chiêu cuối chỉ còn ba giây nữa sẽ hồi chiêu.

Chỉ cần cô lách người sang phải chiêu cuối của Marco cũng vừa vặn xuất hiện, mà các chiêu thức khác của cô thì đều đang cooldown chắc chắn sẽ không kịp phản ứng với chiêu cuối của anh ta.

(Cooldown: hồi chiêu)

Lần này cô chắc chắn phải bỏ mạng.

Nhìn thấy Zuma quả nhiên nghiêng người tránh sang bên phải thì trong lòng Trình Viễn đã thêm một phần tự tin, anh ta làm động tác giả lùi lại nửa bước, đồng thời lập tức bấm chiêu cuối nhưng lần này không như anh ta tưởng tượng, chiêu cuối đã hết cooldown nhưng lại xám xịt, không cách nào sử dụng.

Lúc này Trình Viễn với hoảng hốt nhận ra, một bước lùi kia đã đấy bản thân xuống vực thẳm.

Anh ta dẫm trúng bẫy của Zuma.

Ánh sáng xanh lam lòe lòe hiện lên dưới chân Marco, hai bàn chân anh ta đã bị băng tuyết bao phủ hoàn toàn.

Đây chính là lí do khiến Trình Viễn không thể dùng chiêu. Anh ta bị khống chế cứng, tất cả mọi chiêu thức phản kháng đều bị vô hiệu, trừ khi có trang bị giải hiệu ứng.

Đương nhiên anh ta không lên loại trang bị này.

Chưa nói hiện tại chỉ là cấp độ đầu, chỉ nói tới đấu trường solo thì hướng lên trang bị sẽ luôn là tối đa hóa sát thương, đẩy nhanh tốc độ kết thúc trận đấu, sẽ không ai phí một vị trí trong kho đồ để thêm một đồ giải hiệu ứng dùng cho trợ thủ.

Bẫy của Zuma là có màu sắc rất đặc biệt, nếu không có bụi cỏ che chắn sẽ rất khó khiến đối thủ trúng chiêu, nhưng lần này Trình Viễn đã chủ quan, tâm lý của anh ta đã bị phong cách thi đấu máu lửa của cô ảnh hưởng khiến cho sự phòng bị dần dần biến mất. Huống hồ anh ta lại cực kì tự tin bản thân sẽ không thể trúng chiêu đơn giản như vậy được nên chưa từng nghĩ tới một bước này.

Thời khắc này chính là bước ngoặc lớn nhất của cả trận đấu.

Ẩn quảng cáo


Trình Viễn vừa trúng chiêu xong thì hàng loạt chiêu thức trong tay Zuma cũng cooldown xong, máy móc liên tiếp đáp xuống người anh ta, nổ liên tiếp như pháo hoa. Hiệu ứng màu sắc của chiêu thức vừa tan thì Marco đã ăn thêm mấy đạp đánh thường của Zuma, một đạp tung ra, băng dưới chân Marco vỡ nát nhưng anh ta hoàn toàn không tránh được cũng không cách nào đỡ lại.

Tất cả chiêu thức tung ra của anh ta đều bị đối phương khéo léo tránh né mà bản thân anh ta không biết từ khi nào đã bị kéo ra ngoài tầm bắn của trụ, một vạch máu nho nhỏ trên đầu Zuma từ đầu đến cuối không hề mất thêm một chút nào mà Marco của anh ta vốn lợi về máu đã ầm ầm ngã xuống trước mũi chân Zuma.

Nói thì chậm nhưng thực chất xảy ra lại rất nhanh, cả quá trình từ lúc anh ta trúng chiêu đến khi ngã xuống chỉ kéo dài mười giây.

Chỉ dùng mười giây thời gian cô đã tiễn Trình Viễn lên bảng đếm số lần đầu tiên.

Diễn biến sau đó nếu có thể dùng một từ để diễn tả thì chính là “bất lực”. Anh ta không cách nào ngăn cản thế công như vũ bão của cô, Zuma trong tay cô hoàn toàn không có khái niệm của một pháp sư mỏng máu, chiến ý của cô khủng khiếp tới mức anh ta bị lấn át hoàn toàn, ngoại trừ bị động né tránh thì cả chính là bất lực nhận sát thương.

Điều duy nhất anh ta có thể làm chỉ là vô lực chống trả, kiên cường cầm cự đến giọt máu cuối cùng.

Kể cả đã cố ý tránh đôi công để thu thập kinh nghiệm và vàng từ lính thì cô vẫn có cách ép anh ta phải đánh, đánh nhiều tới mức thấy tên Người chơi X xuất hiện là Trình Viễn thấy lạnh buốt sống lưng.

Anh ta... Hoàn toàn không đấu lại cô.

Trận đấu kết thúc ở phút thứ năm, nhanh hơn mười giây so với trận đấu với Nhạc Vấn Hàm.

Nhưng năm phút của của cô với năm phút của Nhạc Vấn Hàm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Ít nhất đấu với Nhạc Vấn Hàm anh ta còn cảm thấy mình có sức bật nhưng khi đấu với cô, anh ta chỉ có thể đắng lòng nhìn nhân vật bị treo lên đánh, muốn phản kháng một chút cũng không thể.

Chiến với Nhạc Vấn Hàm là năm phút, chiến với cô thì như một trận ba mươi phút.

Quá thảm thiết!

Một cô gái ôn hòa như cô sao trên chiến trường lại khủng khiếp như thế chứ?

Trình Viễn buông điện thoại xuống bàn, cả người như bị rút đi sinh khí nghiêng ngả dựa vào ghế:

- Có cần ép người quá đáng như thế không?

- Huấn luyện viên Trình quá khen.- Yển Ca chiến thắng áp đảo cũng không kiêu ngạo, cô vẫn như cũ tâm bình khí hòa đáp lời anh ta.

- Nếu trước đó cô thi đấu thế này thì chức vô địch năm nay chưa chắc đã về tay TK.- Trình Viễn xoa xoa cằm nói.

- Trên đời này vốn không có nhiều nếu như như vậy.

- Đúng thế.- Trình Viễn nghe câu trả lời của cô thì tâm đắc vỗ tay, ánh mắt anh ta nhìn Yển Ca cũng khác trước rất nhiều.

Dường như có thêm một tầng tôn trọng.

Chúc mừng Quốc tế thiếu nhi nha cả nhà iu!
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Nghệ Thuật Leo Tháp Của Nữ Phụ

Số ký tự: 0