Nếu Không Có Kiếp Sau

Bác sĩ khoa tim mạch Dương Hạc Hiên có hai điểm đau đầu trong nhân sinh của mình: một là căn bệnh mất ngủ trầm trọng do từ nhỏ đã liên tiếp mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ yêu cầu anh tìm một ai đó; hai là vết bớt hình trăng khuyết trên ngực trái. Vết bớt đặc biệt đến nỗi ngoại trừ anh ra không ai nhìn thấy nó nữa cả. 

Thẩm Nguyệt - một lão quỷ ngàn năm song lại cực kỳ yếu ớt và không có năng lực gì đặc biệt. Chính vì thế dù đã sống rất lâu nhưng cô luôn ở trong tình trạng “đói khát”. Điểm đáng buồn hơn là dù Thẩm Nguyệt không có ký ức cũng chẳng hề có oán niệm hay lưu luyến gì, thế mà vẫn luôn không thể đầu thai. 

Từ một lần ngẫu nhiên gặp mặt cuộc sống bình lặng của họ bị phá vỡ. Vết bớt trên ngực Dương Hạc Hiên xuất hiện dị thường, Thẩm Nguyệt lần đầu tiên tìm về được ký ức. Qua một cuộc trao đổi đặc biệt mà họ bắt đầu ở cạnh nhau sau đó dần nảy sinh tình cảm. Trong quá trình đó, Thẩm Nguyệt biết được sự thật mình không phải là quỷ hồn mà chỉ là một linh hồn không hoàn thiện. Dưới sự trợ giúp của Dương Hạc Hiên, Thẩm Nguyệt tiến về con đường thu lại các mảnh linh hồn đã mất cũng như vén màn bí ẩn kiếp trước của mình.

Nhận xét về Nếu Không Có Kiếp Sau

Số ký tự: 0