Chương 9: 28 tuổi vị thành niên (2015)

28 TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Lương Hạ là một cô gái 28 tuổi, cô có thành đạt không?

Không, cô không thành đạt nhưng cô có người mà cô yêu say đắm – Mao Lượng, một người đàn ông 34 tuổi, tài năng, thành đạt.

Họ đến với nhau những năm tuổi trẻ.

Ngày ấy khi Mao Lượng 24 tuổi, anh tỏ tình với cô, cô đã hỏi rằng:

Cô: Anh muốn bên em bao lâu? 1 năm?

Anh: 1 năm, không đủ.

Cô: 5 năm?

Anh: không đủ.

Cô: 5 năm không đủ, vậy 10 năm? 10 năm sau chúng ta như thế nào?

Anh: 10 năm sau chúng ta sẽ kết hôn, chúng ta sẽ có nhiều con.

10 năm sau, Lương Hạ 28 tuổi, Mao Lượng 34 tuổi, cả hai đã bên nhau, yêu nhau, trọn vẹn 10 năm. Nhưng anh không hề cầu hôn cô như lời anh nói 10 năm trước, vì thế, cô đành ép hôn, nhưng thất bại, sau đó nhận lại là lời chia tay từ anh.

Ẩn quảng cáo


Yêu một người 10 năm, hiến dâng trọn vẹn thanh xuân cũng như tâm tư vào một người những tưởng là tương lai lâu dài.

Là lý do to lớn nào mà khiến tình cảm 10 năm của họ rạn nứt, là vì cái gì mà khiến một Mao Lượng từng muốn bên cạnh Lương Hạ năm ấy thay đổi chóng mặt đến vậy? Vì cái gì một người con gái chỉ khao khát nhận được lời cầu hôn và gắng bó với người ấy cả đời lại bỗng vì một lời cầu hôn mà đổi lại lời chia tay?

Trong lúc điên cuồng, cô đã ăn một viên socola và cô trở thành Lương Hạ với tâm hồn 17 tuổi, cô vô tư, cô hồn nhiên, cô ngông cuồng, cô nhiệt huyết, và cô cũng yêu, nhưng không phải yêu Mao Lượng, mà là Nghiêm Nham, một chàng trai trẻ, yêu cuồng nhiệt.

À thì ra viên kẹo này có thể kéo dài thời gian của Lương Hạ 17 tuổi.

Đan xen những lúc 28 tuổi và 17 tuổi, trải qua những thăng trầm cuộc sống bị xáo trộn, hai Lương Hạ thỏa mãn nhau những điều đối phương thiếu xót. Cô 17 tuổi khao khát được yêu Nghiêm Nham, cô 28 tuổi đồng ý hôn anh một cái giúp cô. Cô năm 17 tuổi mong muốn được triển lãm tranh, cô 28 tuổi mở triễn lãm tranh cho cô. Cô 17 tuổi muốn đi chơi đây đó, cô 28 tuổi toàn tâm giao thể xác cho cô, chỉ đổi lấy tài năng của Lương Hạ - vẽ, để mong rằng cô của 28 tuổi vẫn có thể yêu Mao Lượng.

Lương Hạ 28 tuổi thật ngốc, toàn tâm toàn ý yêu Mao Lượng, từ bỏ cả đam mê của bản thân, chịu lùi về sau anh, ngày cơm ba bữa, sẵn sàng thay đổi tất cả chỉ mong được trọn đời bên Mao Lượng như anh đã từng nói khi tỏ tình. Nhưng thời gian lại lấy đi tuổi trẻ, nhiệt huyết và cả lời hứa Mao Lượng dành cho cô năm nào.

Nhờ có cô 17 tuổi, Lương Hạ mới biết cô yêu vẽ đến mức nào, cô nàng 17 tuổi của cô yêu Nghiêm Nham ra sao, cô tìm lại được niềm vui đã mất, cô yêu sự ngây thơ, khâm phục sự dũng cảm của Lương Hạ năm 17 tuổi.

Giữa hai người đàn ông cô yêu ở cùng một thời điểm nhưng với hai tâm hồn khác nhau, một Mao Lượng trưởng thành, thành đạt mà cô yêu năm 28 tuổi, một Nghiêm Nham nhiệt huyết, yêu cuồng nhiệt nhưng thầm lặng mà cô yêu năm 17 tuổi. Cả hai đều tốt, đều yêu cô, đều muốn cho cô hạnh phúc. Trong một lần cô của 17 tuổi bắt gặp Nghiêm Nham đi cùng với cô gái khác, cô đau lòng, lại điên cuồng ăn hết số socola còn lại chỉ mong có thể kéo dài thời gian nhiều nhất có thể, để cùng Nghiêm Nham đi đến những nơi chưa từng đi, cùng nhau yêu cuồng nhiệt… nhưng cô không đuổi kịp Nghiêm Nhan, đến khi cô tỉnh dậy, cô là Lương Hạ của 28 tuổi, cô biết Lương Hạ của tuổi 17 mãi mãi sống trong cô, cô rất cảm ơn vì những rắc rối mà cô năm 17 đã tạo ra.

Và có lẽ khi Nghiêm Nham nhìn thấy cô trên biển quảng cáo, anh đã cười thì trong lúc đó, một Mao Lượng đã ngỏ lời với cô, khi ấy cô đã nhìn Mao Lượng và cười…

Là Mao Lượng hay Nghiêm Nham?

Là Lương Hạ 28 tuổi hay Lương Hạ 17 tuổi?

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Một Thú Vui Xa Xỉ?

Số ký tự: 0