Mộng

Một câu chuyện viễn tưởng của tác giả về cuộc sống gia đình ở thời đại này, cái nôi nuôi dưỡng mỗi con người, nơi sự khác biệt trở thành những tổn thương tâm lý, đồng thời cũng là nơi khiến chúng ta nhận ra những gì bất công ngoài kia chẳng là gì so với việc “một cái bánh không được chia đều”?

Gom góp những suy nghĩ mơ hồ lúc ẩn lúc hiện trong tâm trí, tác giả đã sử dụng các từ ngữ giản đơn, gần gũi để miêu tả đời sống nhân vật cách chân thực nhất, cuối cùng lại vô hình vẽ nên sự bi thương đến cùng cực của một người “làm con”. 

Vốn sinh ra trong một gia đình không mấy hòa thuận, bị đối xử quá khác biệt so với những đứa xung quanh mà cô quen biết, khiến cô từ khi còn nhỏ đã phải trở nên rất hiểu chuyện, phải biết đọc vị cảm xúc của mọi người xung quanh và cuối cùng là phải trở nên thật hoàn hảo. 

Những nỗ lực từ nhỏ đến lớn của cô chưa bao giờ là vì bản thân, cô cố gắng nhiều đến thế chỉ vì muốn có được sự công nhận của mẹ cô, người mà cô gửi gắm hết mọi tình thương, nhưng đáng tiếc, mẹ cô chỉ thích em gái. 

Sự vô tâm của người bố, sự thiên vị và cách giáo dục quá mạnh mẽ của người mẹ khiến cô lâm vào bước đường cùng, cho mình quyền tự kết liễu cuộc đời. Cũng may, ông trời cho cô cơ hội thứ hai để làm lại, cô gặp được người kéo cô ra khỏi vũng lầy, trao cho cô niềm tin rằng ai rồi cũng sẽ hạnh phúc, theo một cách riêng!

Nhận xét về Mộng

Số ký tự: 0