Chương 23: Duyên Phận

Mộng Mơ's Collections Mộng Mơ 996 từ 05:08 22/10/2022
"Phụ nữ là những bông hoa tươi, hãy luôn yêu thương họ. Khi còn là con gái, họ được ba mẹ cưng chiều. Khi có người yêu thì được bạn trai chiều chuộng. Và đến khi có chồng thì họ phải mang nặng đẻ đau sinh con cho chồng. Các anh hãy thương lấy người phụ nữ của mình, phải biết trân trọng họ! Biết thương mẹ, là sẽ thương vợ!"

o0o

Thưở xưa, người phụ nữ luôn đứng sau người chồng, hỗ trợ quán xuyến mọi việc trong nhà. Là mẹ của các con, là vợ, là một người bạn đời tâm tình cùng với chồng. Hiện nay thì cũng vậy thôi, tuy nhiên, có sự thay đổi chút. Phụ nữ và đàn ông bình đẳng như nhau, các chị em có thể tự kiếm tiền cho mình một công việc không hơn không kém gì cánh đàn ông. Tất nhiên, "công – dung – ngôn – hạnh" của người phụ nữ, có thì càng tốt và đẹp cho tương lai cho gia đình nhỏ của mình.

Chữ "công" có nghĩa là các chị em phải tháo vác việc nhà, quán xuyến được tất cả trong tầm tay. Biết tích lũy thời gian chia ra làm để còn vừa làm việc nhà và vừa giúp chăm con nhỏ. Thời buổi hiện nay là thời của 4.0, cái gì cũng dùng đến cộng nghệ và những máy tiện ích cho các chị em phụ nữ. Nhưng cái nào đáng để dùng thì hãy dùng, còn không thì đừng quá lạm dụng vào máy móc, chúng ta cũng phải cho các con nhỏ của mình hiểu điều mình dạy chúng là tốt cho chúng nó, để chúng nó hiểu rồi khi lớn lên bước ra ngoài xã hội sẽ biết nên làm như thế nào. Nếu có lỡ sai thì không sao. Biết hối lỗi và sửa cái sai của mình, xem như một bài học là tốt rồi, đúng không nào?

Chữ "dung" có nghĩa là dung nhan, nhan sắc của chị em phụ nữ. Có câu nói rằng, không ai trên đời điều xấu cả, chỉ có người không biết làm đẹp mà thôi. Có những người sinh ra vốn có gương mặt đẹp từ thiên nhiên dù chỉ là chút phấn son cũng là đẹp, còn có người thì thiếu đi sự tự tin vẻ ngoài nên họ dùng đến mỹ phẩm giúp họ tự tin lên và đi ra ngoài đường. Với lại, ông bà ta cũng nói: "Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai", nghĩa là cánh đàn ông lúc nào cung thích gái đẹp, thích nhìn gái đẹp dù đã có vọ con. Còn phụ nữ chị em chúng ta thì thích nghe những lời ngon ngọt từ cánh đàn ông, luôn muốn được quan tâm. Là vậy đó.

Chữ "ngôn" có nghĩa là chị em phụ nữ phải lựa lời mà nói ra ngay thẳng, phải thật khôn ngoan. Người vợ mà biết ăn nói ở thời xưa là luôn giữ mặt thể diện cho chồng, ở phía sau ủng hộ cho chồng con. Còn thời nay, phụ nữ cũng phải khôn khéo để tránh gặp phải những cánh đàn ông tồi làm tổn thương chị em chúng ta. Làm gì thì làm, tâm thân con gái này là quan trọng nhất, chữ "trinh" đáng giá gàn vàng mà.

Chữ "hạnh" có nghĩa là nói về cái nết của người phụ nữ. Có câu, "cái nết đánh chết cái đẹp"; nghĩa là cử chỉ và hành động điều hướng tới người đối diện phải sạch sẻ chứ không được chửi bậy hay mắng mỏ người ta, người khác nhìn vào sẽ đánh giá mình ngay.

***

Ẩn quảng cáo


Người ta nói đời người con gái, một khi xuất gia theo chồng là cả thanh xuân cũng chẳng còn được bao nhiêu. Thì cũng đúng đó nhưng mình không đồng ý quan điểm đấy. Thời đại gì rồi chứ? Có câu "còn nước còn tát", đừng bi quan quá khi mà chúng ta bước lên xe hoa về nhà chồng.

Thời buổi này, không những đàn ông ra ngoài làm việc, chị em chúng ta có thể tự lập và tự kiếm tiền. Tất nhiên, chúng ta phải biết cân bằng công việc và việc nhà để cho gia đình nhỏ của mình lúc nào cũng được êm ấm.

Đời người con gái, ai chẳng mong có thể gặp được một người vừa yêu thương mình và chăm sóc và làm một bờ vai cho mình. Mình cũng thế thôi! Thế nhưng muốn tìm những chàng tử tế thì thật không dễ dàng chút nào. Trong hàng ngạn người ngoài kia, làm sao chúng ta biết được khi đã gặp được chân mệnh thiên tử đời mình? Có thể là khi chúng ta nghe trái tim nó thổn thức đập liền hồi không ngừng, và thời gian như ngừng lại, chuyện này mình xem qua hoài trong phim mà sao vẫn chưa xảy ra với bản thân vậy? Mình cũng mong chờ sẽ có một ngày có một chàng trai đến nắm lấy tay mình và làm mình rung động. Nếu có ngày đó thì mình sẽ nói:

- Này anh ơi! Anh có biết là anh may mắn mới gặp được em không?

Mình sẽ nói như thế rồi nở một nụ cười thân thiện với anh ấy, từa vào anh ấy, nắm chặt tay không buông. Hai đứa cùng nhìn nhau cười rồi anh ấy áp sát gần trao một nụ hôn nồng thắm. Nghe lãng mạn phải không? Ừ, thì mình thích như vậy đấy. Mong có thể gặp được như vậy!

Mà thôi, tới đâu hay tới đó vậy. Còn độc thân thì cứ thoải mái vô tư chơi và hưởng thụ. Nếu may mắn, khi có người thương rồi thì người thương sẽ trở đi du lịch vòng quanh thì sao? Biết đâu được.

Hẹn gặp lại lần sao nhé!

Mộng Mơ viết lên vào ngày 20 tháng 10, năm 2022. Đáng lẽ là úp lên cùng ngày nhưng mà thấy còn ít chữ nên viết thêm cho đủ cái chương để cho các bạn cùng đọc! Những ai ghé vào bộ collections này của Mộng Mơ, cảm ơn nhiều nhé. Thời gian gần đây, đang tập trung viết 2-3 bộ truyện dài nên mong sớm nhất có thể cho ra và đưa lên Enovel.
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Mộng Mơ's Collections

Số ký tự: 0