Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào

Minh đưa anh mắt buồn rầu, nhìn về phía Nhã hỏi nhỏ:


- Có thể nói cho tôi biết, nếu anh không có trái tim. Vậy… anh có biết thế nào là tình yêu không?


Nhã cúi đầu, tóc mái cũng theo đó mà rủ xuống. Giấu được một lần, đâu thể giấu được nhiều lần về sau. Anh đã sớm đoán được sẽ có ngày này. Chỉ là không rõ, nó đến nhanh hay chậm mà thôi.


Người thanh niên ngồi đối diện với anh, cậu ta đang mím chặt môi yên lặng chờ đợi. Trong đôi mắt ươn ướt ấy, dường như anh có thể nhìn ra được mọi cảm xúc. Ở đó có hy vọng, lo lắng và chất chứa cả sự phẫn nộ.


Sau một hồi im lặng, anh ngẩng lên đối diện với cậu. Không che dấu mà thành thật trả lời:


- Tôi chỉ hiểu, chứ không có cảm xúc với nó. Ngay cả việc rung động hay yêu một người... cũng sẽ không!


Chát!


Minh nghe mấy lời này mà không tin được vào tai mình. Bàn tay nâng lên, tức giận tát vào mặt anh một cái thật mạnh. Mạnh đến mức, ở đầu ngón tay cũng cảm giác được sự tê rần, đau rát.


Nhã không tránh né, cũng không đánh trả. Khuôn mặt lạnh lùng ấy, vào thời khắc này giống như cái dằm ghim chặt vào tim cậu. Dù có cố gắng cách mấy, cũng khó mà lấy ra được.


Minh cắn chặt răng để ngăn giọt nước mắt đang chầu chực rơi xuống. Chốc lát sau, mới nghẹn ngào nói ra những lời ở trong lòng:


- Nếu đã không thể yêu, tại sao anh còn hôn tôi, tại sao còn đối xử tốt với tôi. Một kiếp như vậy, anh vẫn thấy chưa đủ sao Nguyễn Nhã?Cuộc đời của Minh, nó giống như một cuốn tiểu thuyết đã được người ta vạch sẵn cốt truyện. Hai con người vô tình gặp nhau, ở cạnh nhau, đó đều là do duyên nợ ở kiếp trước.


Đâu thể ngờ trong cuộc sống của một người, luôn có một bóng dáng âm thầm đi theo bảo vệ. Chỉ là khi gặp nhau rồi, cậu mới vỡ lẽ. Hoá ra, cuốn tiểu thuyết về cuộc đời cậu, dòng cuối cùng chẳng có dấu câu.


Đơn giản vì nó dở dang, ngay cả cậu... cũng chưa chắc biết được kết cục của chính mình!


Chúng mình yêu nhau từ kiếp nào?


Chẳng cần hỏi đến, chẳng lao đao


Chỉ cầu đối phương luôn hạnh phúc


Chấp nhận bên nhau, mặc kiếp nào!Nhận xét về Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào

Số ký tự: 0