Chương 8: Siêu Saiyan Wiro

Đó là tiếng hét của Yue.

- Ư... Ơ! Nakroth!

Mọi người đứng hình mất mấy giây khi Nakroth lao vào dùng cặp đao chắn đòn bổ xuống rất mạnh của Wiro. Krixi vội vàng lôi Yue ra ngay sau đó còn Nakroth nhảy ra chỗ khác. Pha vừa rồi phải nói là thót tim, suýt tí nữa là chết người rồi. Qi cằn nhằn hết sức với Krixi:

- Ghen vừa phải thôi chứ!

- Hứ! - Bà tiên bướm không bận tâm.

Wiro nhấc rìu lên rồi tiếp tục đuổi theo cả đám. Nakroth cùng đồng bọn không biết nên làm gì tiếp theo bởi tên Wiro này quá mạnh, không có cách nào đánh bại được hắn. Dường như hồn ma nhập vào người Wiro đã hóa quỷ mất rồi, không ai đánh lại. Nakroth nảy ra ý tưởng:

- Mình kéo hắn tới chỗ căn cứ khu rừng đi!

- Không được! - Krixi hét lên - Kéo đến đó thì lộ hết!

- Vậy thì, đừng để mọi người thấy là được.

Qi và Yue thừa hiểu chuyện lộ này. Kể ra thì, Nakroth và Krixi đang hẹn hò lén lút nên thành ra nếu để lộ hết mọi chuyện sẽ thật tồi tệ. Hai bà Qi và Yue đã nhận "hối lộ" 5k vàng mỗi người để giữ bí mật này.

Trở lại vấn đề, Wiro chỉ chăm chăm đuổi theo Yue và Qi nên Krixi quyết định cõng Yue bay đến căn cứ khu rừng Chạng Vạng. Qi chạy theo đua tốc độ với Krixi để dụ hắn đến nơi cần thiết. Trên Wiro có vẻ rất hăng máu, hắn vung rìu chém "phập phập" hất văng tất cả cây cối cản đường. Krixi nhìn thấy cảnh này mà xót nhưng nếu không giải quyết hắn, mọi chuyện còn tồi tệ hơn.

Nakroth được Krixi giao nhiệm vụ phóng đến chỗ tháp Quang Minh để tìm sự trợ giúp. Vừa nhận lệnh, tên sát thủ trộm chó rời đi ngay.

Tại căn cứ khu rừng Chạng Vạng, Zuka và Toro đang ngồi đánh "tượng kỳ" (cờ tướng).

- Chiếu tướng! - Zuka gõ quân cờ một cái "chóc".

- Hừ... - Toro nghiến răng nghiến lợi - Làm sao bây giờ?

Tên trâu hai sừng đứng dậy. Zuka như một thói quen giơ tay ra ngăn lại:

- Ê, đừng có giở mánh nha. Ngồi xuống đánh tiếp mày!

- Giở mánh cái con khỉ, tao đi vệ sinh! - Toro đập bàn.

"RẦM", bàn cờ bị Toro hất văng khiến Zuka há hốc mồm. Không thể nhịn nổi thằng đồng bọn đánh cờ đểu này, tên gấu béo vung gậy nện thẳng vào đầu Toro nhưng chẳng khác gì muỗi đốt inox, tên trâu chẳng bị làm sao cả. Dĩ nhiên, Toro chẳng muốn gây sự gì với Zuka nên bỏ chạy. Tên gấu béo xách gậy dí theo:

- Đứng lại!

- Hả? - Toro đứng hình vội "thắng" lại, trước mặt cậu ta là tên Wiro "xà beng" đang lao như điên về phía căn cứ và đang đuổi theo mọi người - Chuyện gì vậy?

Krixi vừa chạy vừa hét lên:

- Mau lên Toro, hất hắn cản đường lại đi!

- Là sao? - Tên trâu thắc mắc.

Zuka thì hiểu chuyện hơn bởi lẽ những người bị truy đuổi đều tỏ ra rất sợ hãi, hắn ta lao tới vung gậy thẳng vào đầu Wiro. Tên cầm rìu đỡ đòn rồi quật đánh trả. Zuka tránh đòn hết sức điệu nghệ, cậu ta lướt lên rồi hất tung tên Wiro lên một đoạn. Toro xông vào hất thêm lần nữa. Zuka nện gậy tới tấp.

- Hự! Chết này! Chết này!

- YA! - Wiro hất văng hai người họ ra rồi xông thẳng lên - Qi! Yue! Ta giết bọn mày!

- Nguy... nguy to! - Toro hét lên.

Zuka ngay lập tức chạy về căn cứ rồi cất tiếng gọi lớn:

- Toàn bộ binh sĩ, chuẩn bị chiến đấu!

Nghe lệnh, binh lính trong căn cứ khu rừng Chạng Vạng tất bật vào vị trí. Krixi cõng Yue và Qi vào trong căn cứ rồi khóa cổng lại. Quân lính dàn thế trận chuẩn bị chiến đấu. Phía trên các tháp canh, quân bắn tỉa cũng sẵn sàng. Wiro hét lên như một thằng điên rồi nhảy thẳng lên định vượt qua cổng. Toro lao lên hất văng hắn ngược ra ngoài đồng thời ra lệnh:

- Quân xạ thủ, bắn!

Ẩn quảng cáo


"Vút vút", hàng vạn mũi tên từ trên các tháp canh xả xuống. Tên Wiro lao lên bất chấp không ngại tên bắn, dường như những mũi tên không có tác dụng gì cả. Zuka ngay lập tức cho lính đánh bộ ra cản lại rồi cùng với họ lao lên cản.

- Hự! - Wiro vung rìu đánh văng mấy tên lính ra.

- Không được lùi bước! Tất cả phải cản hắn lại! - Toro.

- Bằng mọi giá không được cho hắn lao vào căn cứ! - Zuka.

Krixi ở phía trên tung chiêu yểm trợ đồng thời hét lớn rằng chỉ cần cầm cự cho đến khi có quân tiếp viện đến, mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

- Ráng đi mọi người!

- Tôi sẽ xuống đó! - Qi nhảy xuống.

- Ê ê...

Quyết định của Qi là quyết định có thể hiểu được bởi lẽ nếu cô cứ nấp ở đây, Wiro sẽ dồn sức mà xông vào đánh sập căn cứ. Chi bằng cô xuống để thu hút cầm cự với hắn. Có điều, tình huống này vẫn quá mạo hiểm nên phải hết sức cẩn thận.

- Mày! - Wiro nện rìu xuống chỗ Qi nhưng cô né dễ dàng.

- Cố cầm cự đi! - Qi hét lớn.

Krixi quyết định lần này phải dùng dây leo trói thêm một lần nữa. Để chắc ăn, cô vận ma thuật thật mạnh rồi hẵng tung chiêu. Toro, Zuka cùng với các binh sĩ đang dùng hết sức ngăn cản hắn tiến lên. Ai nấy cũng nghiến răng ken két khi mà Wiro dường như mạnh hơn bình thường.

- Đáng ghét, hắn mạnh quá! - Toro nghiến răng.

- Làm sao đây... - Zuka bất lực.

- Đây rồi! Mọi người tránh ra! - Krixi hét lên.

Hàng loạt dây leo khổng lồ từ dưới đất chui lên trói chặt lấy tên Wiro. Mọi người nhanh chóng né để tránh bị cuốn theo đống dây leo. Quả nhiên, Krixi không làm mọi người thất vọng khi trói chặt được tên cầm rìu hung hãn. Ai nấy cũng có thể thở phào nhẹ nhõm. Tên Wiro cố vùng vẫy thoát ra nhưng đâu dễ, dây leo lần này chắc gấp chục lần dây lần trước.

- Giờ làm sao nhỉ? - Yue hỏi.

- Đợi Nakroth thôi. - Krixi.

- Đợi tên đó làm gì?

Krixi trả lời, giọng kiểu hơi bực vì hỏi ngu:

- Còn hỏi nữa, đợi ổng đưa người có khả năng trừ tà đến đây thôi.

- Hở? Vậy cô và hắn có quan hệ gì với nhau?

Bà tiên bướm cười xòa:

- Tất nhiên là người yêu rồi, bà hỏi gì ngốc thế Yue.

- Cái gì? - Yue ngạc nhiên - Tui hỏi bà hồi nào? Nãy giờ tui có mở mồm đâu!

Lúc này đây, Krixi sững sờ. Nếu Yue không phải là người hỏi những câu vừa rồi thì nãy giờ cô đang nói chuyện với ai thế? Một cảm giác lạnh lạnh sống lưng hiện ra, cô nàng tiên bướm quay lại nhìn thì ối giồi ôi, nữ vương tinh linh Tel'Annas đang ở đây. Bà nữ vương tóc bạc này nhìn Krixi với một ánh mắt đầy nghi hoặc:

- Cô nói gì nói lại coi, Krixi!

- Dạ dạ... - Tiên bướm run cầm cập - Em có nói gì đâu nữ vương...

- Hử? - Tel'Annas trừng mắt nhìn Krixi.

Khi bà tiên bướm sắp phọt hết tất cả ra khỏi mồm thì đột nhiên, một tiếng hét thất thanh từ bên dưới sân của căn cứ. Tel'Annas nhìn xuống dưới thì thật không thể tin nổi: Toro, Zuka cùng những binh lính của khu rừng Chạng Vạng bị đánh bẹp hết cả. Không thể tin được vào mắt mình. Làm sao Wiro lại có thể hạ đươc bọn họ dễ dàng như vậy chứ? Chỉ còn Qi vẫn đang cố gắng cầm cự mà thôi nhưng xem chừng cô ấy đã đuối sức và bị thương nặng lắm rồi.

- Ư... - Qi khụy xuống nhăn mặt đau đớn.

- Sao... sao lại có chuyện như vậy được? Rõ ràng mình đã dùng dây leo trói chặt lắm rồi kia mà!

Tel'Annas nhìn vào Wiro thì giật mình:

Ẩn quảng cáo


- Thôi tiêu rồi! Tên Wiro bị quỷ nhập rồi!

- Cái gì? - Tất cả mọi người sửng sốt.

Không thể ngờ được, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn như vậy mà tên kia đã có thể hóa quỷ một cách dễ dàng. Bỗng, Wiro bất ngờ hét lên:

- AAAAAAAAAAA!!!

- Ư... - Tel'Annas lấy tay che mắt - Mạnh quá...

Sức mạnh từ tên Wiro tỏa ra như một nguồn năng lượng cực mạnh khiến tóc của cô cũng như mọi người bay phấp phới. Không ổn rồi, nếu cứ tiếp tục như vậy thì mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa. Nhìn tên Wiro, mái tóc của hắn trở thành màu vàng rồi còn mọc dài thêm nữa. Tel'Annas cảm nhận được sức mạnh của Wiro đang vượt xa khỏi tầm kiểm soát. Yue run rẩy:

- Cái... cái này là siêu saiyan mà...

- Là gì vậy? - Tel'Annas hỏi.

- Nó là một trạng thái sức mạnh khủng khiếp trong truyện Dragon Ball... Tôi có dịp đọc bộ truyện ấy ngày trước. Thôi tiêu, trạng thái này nguy hiểm lắm.

Wiro liếc ngang liếc dọc. Qi lúc này vẫn đang không thể di chuyển, xem chừng cô ấy đã bị thương khá nặng rồi. Không một chút chần chừ, tên cầm rìu quất ngang một phát đánh văng Qi bay lên sân thượng.

- Ối!!! - Krixi nhắm mắt hét toáng lên.

- Ư... - Yue run rẩy.

Qi bị Wiro đánh gãy xương chân, một phát duy nhất đã khiến cho xương ống quyển gãy gập làm đôi đâm xuyên cả da thịt lòi ra ngoài. Tel'Annas nghiến răng cố gắng kiềm chế nhưng cũng không thể ngừng run sợ.

Tên cầm rìu nhảy lên sân thượng như nhảy lên một mô đất. Nhìn đôi mắt chỉ còn mỗi tròng trắng, Tel'Annas hiểu rằng tình hình thật sự tồi tệ. Xui một cái là hôm nay tướng lĩnh nghỉ lễ hết rồi, quanh đây chỉ có cô cùng với Toro và Zuka làm việc thôi.

- Helen đâu? - Krixi hỏi.

- Từ sau cái hôm mà nó với thằng nhóc nào đấy đi lên lâu đài mua đồ, ta không thấy nó quay lại làm việc.

- Là thằng Hùng... - Yue.

Wiro bất ngờ xông lên. Mọi người nhanh chóng tản ra tránh đòn nguy hiểm. Tình hình thật quá nguy hiểm. Qi và Yue đều đang bị thương rất nặng. Tel'Annas quyết định phải rút cung ra tay đồng thời giao cho Krixi canh chừng hai người bị thương.

- Hừ, có giỏi thì đánh tay đôi với ta.

- He he... - Wiro cười nham hiểm - HỰ AAAAAAA!!! - Hắn ta bất ngờ gồng nội công.

Một luồng năng lượng khủng khiếp làm rung chuyển mặt đất. Yue hét lên:

- Coi chừng, trạng thái gồng nội công đấy!

- Ư... - Tel'Annas chống chân trụ - Chuyện gì đây... Mình phải mau...

- Thôi chết! Tránh mau!

Tel'Annas chưa kịp hiểu chuyện gì thì Wiro dồn nội công vào tay. Một luồng năng lượng lớn tập trung vào quả cầu trong tay Wiro đang đặt nép ở bên hông. Chiêu thức gì đây?

- Kamehameha! - Wiro chưởng hai tay về trước.

- Thôi... thôi chết... - Tel'Annas đứng hình.

"AAAAAAAAA", tiếng hét thất thanh vang vọng cả khu rừng Chạng Vạng. Sức mạnh của chiêu thức khủng khiếp đến nỗi xé xoạc một khu vực rộng lớn của khu rừng, cây cối bị quét bay sạch không còn mống nào. Tel'Annas ngẩn người ra, người vừa giúp cô tránh đòn chính là Yue.

- Ư... Ư... - Yue nằm rên rỉ đau đớn, cả người cô thương tích nặng nề.

- Yue... - Tel'Annas nghiến răng rồi nhìn lên Wiro với một ánh mắt sắc lẹm - Xem ra ta phải ra tay thôi.

Giây phút ấy, đôi mắt của nữ vương tinh linh sáng rực lên một thứ ánh mắt đỏ ngầu.

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Liên Quân Mobile - Tôi Và Những Câu Chuyện Tình

Số ký tự: 0