Liên Hôn

Tác phẩm: Liên Hôn
Thể loại: Đam mỹ, cổ đại, cung đình, ngược, 1x1, giả gái công x gà bệnh thụ
Giới thiệu:


Nước Bắc Vũ từ lúc tân đế mới lên ngôi liền thay đổi sách lược trị quốc, từ chung sống hòa bình cùng các nước láng giềng thì chuyển sang nuôi binh lực, tăng cường xâm chiếm khắp nơi để mở mang bờ cõi, nước nào muốn yên ổn chỉ có thể cúi đầu xưng hầu, hằng năm cống nạp lễ vật theo quy định cho Bắc Vũ.


Nam Lôi quốc năm đó phải nói là ngang sức với Bắc Vũ, hai bên giằng co gần 3 năm với nhau vẫn chưa phân định thắng thua, nhưng người tính không bằng trời tính, vùng Cát Châu của Nam Lôi gặp thiên tai, kéo theo hệ luỵ là dịch bệnh phát sinh, nạn dân khắp nơi, quốc khố cạn kiệt không còn đủ sức cung cấp cho chiến trường nữa. Dưới tình trạng thiếu thốn lương thực, ăn không đủ no mặc không đủ ấm, sĩ khí dần cạn kiệt.


Tam hoàng tử khi ấy mới 17 tuổi, trẻ người non dạ, nóng lòng muốn thắng, liền lên kế hoạch đánh úp cướp kho lương địch, nào ngờ thất bại nặng nề. Bắc Vũ thuận lợi chiếm ưu thế, một đường đánh chiếm luôn mấy tòa thành.


Cuối cùng, để bảo vệ đất nước cùng con trai, hoàng đế Nam Lôi thỏa hiệp xưng hầu, cắt đi 9 tòa thành, hằng năm nộp cống phẩm theo quy định và một cuộc hôn nhân nghị hòa giữa hai nước.


Lúc bấy giờ, tiểu công chúa Nam Xuân của Nam Lôi từ nhỏ yếu ớt, bệnh tật quấn thân, nàng được cả hoàng tộc Nam Lôi cưng chiều hết mực, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, giờ đây lại sắp phải đối mặt với việc gả đi xứ người, không những là địch quốc đã đối đầu nhiều năm, lại còn nghe râm rang tin đồn vị hoàng tử nàng sắp lấy cũng không phải loại tốt đẹp gì cho cam, khiến nàng tâm sự nặng nề, bệnh chồng thêm bệnh.


Ngũ hoàng tử Nam Uyên nhìn tỷ tỷ song sinh như vậy thì vừa đau lòng vừa hận Bắc Vũ thấu xương. Đến ngày sính lễ lẫn trang phục cưới đưa đến, cũng là lúc hắn âm thầm đưa ra một quyết định.

Nhận xét về Liên Hôn

Số ký tự: 0