Chương 7

Làm Sao Để Quên? Ngọc Gia 962 từ 10:37 23/06/2022
Trong khi đợi bánh chín, Gia An mở tivi xem. Mặc dù mắt nhìn về tivi nhưng tâm trí hai người lại bay ở nơi khác.

Lúc này trong lòng Gia An rất hỗn lộn, ba năm trước cô rất mong đợi tới giờ đi học thêm chỉ để được gặp Quang Minh, nếu không phải vì dòng tin nhắn đó, nó khiến mọi thứ ảo tưởng trong cô như bị sập đổ.

Đó là hai ngày trước khi thi đại học, mặc dù trong lớp học thêm hai người nói chuyện với nhau rất nhiều nhưng hai người lại chưa bao giờ nhắn tin với nhau qua internet. Ngày đó Gia An quyết định nhắn tin với Quang Minh với mục đích là hỏi bài, Quang Minh trả lời lại rất nhanh mặc dù lúc đó gần một giờ sáng, Quang Minh còn liên tục hỏi cô hiểu không nếu không hiểu thì cứ việc hỏi lại, muốn hỏi môn nào cũng được cậu sẵn sàng chỉ bài cho cô. Lúc đó tâm trạng Gia An cực kì hưng phấn, cô rất vui, trong lớp học thêm thì Quang Minh luôn chọn chỗ ngồi gần cô, lúc cô nhắn tin hỏi bài thì ngay lập tức trả lời còn quan tâm cô đủ thứ, những điều đó đã khiến cô rung động. Cô còn định sau khi thi đại học có kết quả, cô sẽ nói rõ lòng mình với Quang Minh.

Ngày tiếp theo sau đó, cô cũng nhắn tin hỏi bài, Quang Minh cũng trả lời rất nhiệt tình nhưng sau đó cậu lại bồi thêm một câu: "Tớ đang nhắn tin với bạn gái tớ." Lúc đó tâm trạng hưng phấn của cô như sụp đổ, mọi ảo tưởng bị biến mất, thì ra đó giờ cô chỉ ảo tưởng tình cảm của Quang Minh dành cho cô. Sáng hôm sau là thi đại học cô còn muốn chúc cậu thi tốt nhưng lúc đó trong đầu cô như trống rỗng lúc đó cô chỉ nhắn lại: "Xin lỗi đã làm phiền cậu và bạn gái cậu, mong đi nhắn với bạn gái đi không cô ấy lại giận đó, tạm biệt cậu."

Sau khi nhắn xong câu đó cô liền off, lúc đó cô mới hiểu lý do tại sao gần một giờ sáng cô nhắn tin cho cậu cậu lại trả lời liền, không phải vì cô mà là vì người con gái của cậu. Cô lao đầu vào làm bài tập cho tới tận sáng rồi đi thi luôn. Kể từ lúc đó cô và cậu không còn liên lạc với nhau nữa. Sau đó cô liền đi du học. Và đây là lần đầu tiên gặp nhau sau ba năm của hai người.

Cô chỉ biết tự cười mỉa mai chính bản thân mình. Không biết bây giờ cậu và cô gái ấy còn quen nhau không, cô ấy có sang nước này với cậu ấy không. Nhưng người ta còn quen nhau thì thế nào, chia tay rồi thì thế nào.

Kể từ sau mối tình đầu năm lớp chín, và mối tình khi mới sang đây cô đã không còn tin vào tình yêu. Cô lại tự mỉm cười mỉa mai cho duyên phận của chính mình, chắc cô không xứng đáng có được một tình yêu chân thật.

Trong khi cô đang tự mỉa mai cho số phận của mình thì cô không biết rằng Quang Minh đan nhìn cô chầm chầm.

"Ting."

Lò nướng bánh kêu lên. Nó như tiếng kêu kéo cô về thực tại. Cô liền đứng lên đi vào bếp, Quang Minh liền đứng dậy đi theo cô

"Bánh này nướng nhanh thật đó." Quang Minh nhìn cô mở lò nướng nói.

"Đâu có, còn phải nướng thêm hai mươi phút nữa." Cô xoay qua nhìn Quang Minh mỉm cười.

Ẩn quảng cáo


Hai người lại cùng nhau quay về ghế sofa. Cô mới phát hiện Trà Đá cứ nhìn chầm chầm Quang Minh, cô lại nhìn chỗ Quang Minh ngồi, hiểu được vấn đềcô liền bật cười, đi lại dắt Trà Đá qua.

"Đây là Trà Đá, tớ nuôi nó từ khi tớ mới sang đây." Cô nhìn Quang Minh nói.

"Nhưng sao nó cứ nhìn tớ chầm chầm vậy?" Quang Minh nhìn Trà Đá đầy sợ hãi, cậu cảm giác nó sẵn sàng cắn cậu bất cứ lúc nào.

"Hay cậu sang ghế này ngồi với tớ đi." Gia An nói.

Mặc dù nghi ngờ nhưng Quang Minh cũng sang bên Gia An ngồi. Lúc đó Trà Đá liền phóng lên chỗ Quang Minh vừa rời khỏi nằm ịch xuống, ngáp một cái.

Bộ ghế sofa nhà cô là kiểu hai sofa hình chữ L màu be ghép lại thành hai cạnh hình vuông liền kề nhau, một ghế sofa dài đối diện tivi, cái sofa dài còn lại thì đối cửa ra vào. Bình thường Trà Đá rất thích nằm trên ghế đối diện cửa ra vào, cũng chính là cái ghế mà Quang Minh mới ngồi.

"Chó nhà cậu thông minh thật, rất có cá tính." Quang Minh chỉ biết cười trừ nhìn Trà Đá.

"Đúng vậy nó rất thông minh. Nó còn là người bạn thân nhất của tớ kể từ khi tớ qua đây."

Quang Minh nghe ra được khi nói câu đó trong giọng điệu Gia An có chút buồn. Nhưng cậu lấy tư cách gì để hỏi cô những gì cô đã trải qua trong ba năm nay đây.

Lúc này lại nghe tiếng ting, sau đó lại có tiếng chuông cửa. Nhìn đồng hồ Quang Minh đoán chắc là Quân Minh sang đây ăn chực. Cậu nhìn Gia An bảo cô cứ đi lấy bánh để cậu ra mở cửa cho.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Làm Sao Để Quên?

Số ký tự: 0