Chương 9: Thần vật

Nhờ sự xuất hiện của hai người họ, Thiên Minh nghĩ đến việc đưa món đồ vật kia vào kế hoạch, nếu sở hữu vật đó, ưu thế của hắn lật gấp hai thậm chí gấp ba lần.

Một món bảo vật cực kỳ quý giá mà hắn biết được về nơi xuất sinh của nó.

Khí Vận Thần Vật Thuận Thiên Kiếm – một trong những món thần vật top 5 của toàn Việt Quốc và top 100 của toàn thế giới.

Nghĩ đến quyền hành mà nó sở hữu, Thiên Minh hầu như nghe được tiếng tim đập mạnh lên trong lồng ngực của mình.

Như thế nào là thần vật?

Chúng là những món đạo cụ kỳ lạ nhất được kết tinh ở Tâm Trái Đất.

Mỗi một món đạo cụ như thế này đều là biểu hiện của một truyền thuyết trên thế giới được lưu truyền từ xa xưa của nhân loại, những món vật biểu hiện này gánh chịu tín ngưỡng hằng nghìn năm của nhân loại đối với siêu phàm hướng tới khi mạt thế chưa đến.

Khi thứ nguyên thông đạo mở ra khiến cho đại lượng siêu phàm năng lượng tràn vào Trái Đất, huyền bí năng lượng cộng với tín ngưỡng tích tụ nhiều năm khiến những món vật biểu hiện thông thường chỉ để trưng bày này nắm giữ những quyền năng sức mạnh khủng khiếp.

Dựa trên sức mạnh quyền năng, chúng được chia thành 4 cấp bậc phổ biến là Đại địa , Thiên Tinh , Hạo Nguyệt và Xích Dương .

Bên trên nữa vẫn còn nhưng những món đó kiếp trước hắn chỉ nghe sơ qua là có tồn tại chứ không biết cụ thể là cấp bậc như thế nào. Nhưng có một điều mà Thiên Minh dám chắc là cánh cửa trong đầu mình dù là cấp cao nhất Xích Dương mà hắn biết cũng không có như thế biến thái.

“Hừm, nói vậy tức là cánh cửa này sẽ là những cấp bậc trên sao.”Thiên Minh âm thầm suy tư.

Hắn liếc nhìn Iros và Mulan đang hiếu kỳ đánh giá và lục lọi căn phòng mình, hai bàn tay của hắn gõ nhanh lên màn hình điện thoại với những ý niệm liên tục xẹt qua trong đầu.

Trong những món thần vật được biết đến ở Việt Quốc thì Thuận Thiên Kiếm là món thần vật xếp đến top 5, theo hắn biết.

Ra đời từ truyền thuyết "Thần quy trao kiếm, minh quân xuất" được lưu truyền từ xưa của Việt Quốc, món thần vật này sở hữu quyền năng đáng sợ trong quyền năng khí vận, một phân loại sức mạnh mạnh mẽ. Ít nhất thì Thuận Thiên Kiếm cũng phải đạt đến thần vật Hạo Nguyệt cấp vì quốc gia này hắn nghe được chỉ có một món Xích Dương duy nhất là thần vật Định Giới Thư nằm trong Đại Văn Miếu. Thế nhưng, Thuận Thiên Kiếm chỉ xếp top 5 nhưng không có nghĩa là nó yếu là do mấy món trước quá mạnh mẽ mà thôi.

Hai chữ Thuận Thiên trong tên nó đã nói lên quyền năng của nó. Dù sao “Thiên”, danh từ này đối với thần vật không phải muốn đặt thì đặt dễ dàng như vậy .

Nghĩ đến Thuận Thiên Kiếm, khuôn mặt Thiên Minh mang theo vẻ hâm mộ lẩm bẩm một cầu vè về nó :

"Thuận thiên ý hành sự

Chấp thiên pháp hành hình

Nghịch thiên giả hành quyết

Thuận thiên giả hành hương. "

Đây là câu vè lưu truyền về quyền năng bên trong của món thần vật đáng sợ này , nghe có vẻ khá thổ nhưng bốn chữ "hành "trong bài vè đã nói lên sự đáng sợ trong quyền năng của nó .

Kẻ nắm giữ nó có thể được xem như một pháp tắc khí vận chấp hành giả, nắm giữ khả năng tăng phúc khí vận cho bản thân.

Với tư cách là một chi nhánh của vận mệnh pháp tắc, những món thần vật liên quan đến khí vận cực kì hiếm gặp, dù gì thì tăng sự may mắn cho chủ nhân trong cái thời mà nguy hiểm khắp nơi đều có này rất tốt trong việc sinh tồn và mạnh mẽ a .

Hơn nữa nó còn mang theo lôi pháp giúp người sở hữu tăng lên một lượng đáng kể về hệ năng lực Lôi, thậm chí nó có thể mang đến dị năng hệ Lôi cho người không tương thích với Lôi hệ.

Ẩn quảng cáo


Thiên Minh liếc nhìn màn hình điện thoại về vị trí đặt món thần vật này, khẽ suy tư.

"Bảo tàng Văn Kinh sao.”

“Có lẽ hắn nên có một chuyến hành trình đến Hà Nội sau đó ở đó kiếm một chức vụ quân đội và lấy Thuận Thiên Kiếm luôn. Cả hai đều rất quan trọng với hắn. Dù gì khi Siêu Phàm Nghị Viện trên quốc gia này được thành lập, một chức vụ nằm trong quân đội sẽ là giấy phép chấp thuận thành lập thế lực hay chẳng khác nào giấy phép kinh doanh cả."

Bây giờ nếu muốn cướp được nó thì có lẽ hắn cần một kế hoạch thật chu toàn mới được.

Dù gì, lần này chẳng dễ dàng gì, Hà Nội dù sao cũng nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ hiện tại nên hắn cần tránh xung đột.

Tuy nhiên trước hết, hắn cần phải giữ cho hai người này bí mật đã.

Thiên Minh nhìn hai người đang đến gần hắn, khuôn mặt cười khổ.

Đồng ý thời nay cosplay rất phổ biến nhưng hắn không nghĩ một ông già mặc ma pháp bào, râu tóc bạc trắng nghênh ngang đi trên đường là có thể không bị thu hút ánh nhìn đâu, đã vậy còn thêm một tên ăn mặc kĩ sĩ giáp trung cổ nữa chứ.

Nơi này là Việt Quốc chứ không phải Anh quốc.

Nghĩ như thế, Thiên Minh vuốt mi tâm, mặt ủ mày chau nhìn hai người nói:

"Ngươi có cách nào để mình không bị phát hiện không. Ta không muốn gây sự chú ý."

Khuôn mặt lão Iros bình tĩnh, chẳng có vẻ hiếu kì khi nãy mà hắn thấy khi lão xem xét những món vật phẩm trong phòng trọ của hắn.

“Có vẻ như những ma pháp sư thường là những tên cuồng nghiên cứu a”Thiên Minh than thở.

Nghe câu hỏi của Thiên Minh, cặp mắt nâu hiện lên vệt trí tuệ, lão khẽ suy tư sau đó nói :

"Tôi có học qua ma pháp [Biến Hình], nếu như cần thiết chúng tôi có thể biến đổi thành hình dạng phù hợp với thế giới này."

"Thậm chí còn có trung cấp ma pháp [Ẩn Hình] có thể che đi thân hình của tôi, đến những món đạo cụ kỳ lạ trong ký ức của ngài đều không thể tra được."

Nghe được câu trả lời của lão Iros, Thiên Minh hài lòng gật đầu sau đó chuyển sự chú ý của mình vào món đạo cụ mà hắn lấy được từ vết nứt lần trước.

Thông tin về món vật phẩm hiện ra trong đầu hắn khi tinh thần lực của hắn quét qua.

[Vật phẩm: Phong ấn hắc ám]

[Một chiếc nhẫn cổ xưa được gia trì một nghi thức ma thuật hắc ám bởi một pháp sư tà ác, bị nguyền rủa bởi một tà thần. Quá trình chế tạo đầy hắc ám ma thuật , khiến nó nắm giữ khả năng thôn phệ những linh hồn vừa chết đi để chuyển hoá thành sức mạnh cho chủ sở hữu, giúp tăng quyền năng hắc ám ma pháp của người sở hữu và hơn nữa nó còn có thể phục hồi cấp tốc tinh thần lực.]

[Yêu cầu: chỉ những linh hồn từ cơ thể vừa chết đi mới có thể phong ấn trong chiếc nhẫn này]

Nhìn chiếc nhẫn tạo hình âm u trên tay của mình, đầu lâu con người có vẻ quỷ dị trên mặt chiếc nhẫn thậm chí con mắt trống rỗng thỉnh thoảng còn lướt qua hai sợi ánh đỏ tà ác.

Thiên Minh chắt lưỡi, nói thầm: “Đạo cụ này hơi mạnh mẽ thái quá đấy.”

Ẩn quảng cáo


Giam giữ linh hồn để tăng phúc cho mình, hơn nữa bản thân nó có vẻ như còn là một món ma pháp đạo cụ cao cấp. Những vật phẩm như thế này dù không thể so với thần vật về quyền năng nhưng chúng dễ sở hữu hơn so với thần vật và có thể được nhân tạo. Dù có ở mạt thế thì ma pháp đạo cụ cũng là hàng xa xỉ.

Chúng chỉ có thể được tạo ra bởi một số chức nghiệp giả liên quan đến phụ ma vật phẩm như chế khí sư, phụ ma sư, giả kim thuật sĩ, ... nhưng số lượng thật sự quá ít ỏi.

Bình thường chỉ có thể thông qua thứ nguyên cánh cửa lưu truyền ra một vài món cho cấp thấp như hắn nhìn thấy là quá may mắn rồi.

Hơn nữa Thiên Minh có thể cảm nhận được tinh thần lực của mình bị tổn thương vừa rồi đang được một nguồn sức mạnh thần bí chầm chậm xoa dịu, có vẻ không bao lâu nữa tác dụng phụ của sự mệt mỏi trong tinh thần sẽ khỏi hẳn triệt để.

Thật sự là thần kì, phục hồi tinh thần lực là thuộc tính khá ít thấy.

Nó khiến cho món vật phẩm này giá trị hầu như cao hơn thậm chí so được với ma đạo bảo cụ ở mạt thế, những món vật phẩm nằm trên cả ma pháp bảo cụ.

“Thật đáng giá, một lần đi đến nơi đó lại có thể được nhiều đồ tốt như vậy.”

Vừa suy nghĩ về phúc lợi, đặt chiếc điện thoại xuống, hắn lấy ví tiền để trong ngăn bàn sau đó liếc nhìn bên trong.

"Chỉ còn năm triệu”Thiên Minh nở nụ cười khổ.

"Thêm tài khoản còn mười triệu nữa là mười lăm, hi vọng đầy đủ, nếu không mình phải nghĩ biện pháp kiếm tiền thôi."

Trầm ngâm chốc lát sau đó hắn quay đầu nói với hai người Mulan:

"Thực hiện ma pháp ẩn hình rồi đi theo ta."

Lão Iros gật đầu, lấy ma pháp trượng từ trong chiếc mũ chóp, lão vận dụng ma lực của mình.

Từng hàng ma lực tạo nên một ma trận dưới chân của Mulan và lão, khóe miệng Iros khẽ mở, giọng nói già nua của lão vang lên trong căn phòng:

“Ma pháp Ẩn Hình.”

Đồ án ma trận sáng lên khiến Thiên Minh nheo mắt lại, hắn có phần bất ngờ nhìn không gian trống rỗng trước mắt mình.

“Khá lắm, thật là một ma pháp hữu ích.”Thiên Minh vui vẻ gật đầu nói.

Tiếng nói già nua của lão Iros vang lên bên tai hắn:

“Ngài quá khen.”

Thiên Minh đứng dậy đi ra khỏi căn phòng trọ cũ kĩ quen thuộc.

Khép cửa lại bằng chiếc ổ khóa sắt lâu năm sau đó bước lên trên căn hẻm cũ kỹ của xóm trọ mình.

Bước đi trên con hẻm chật hẹp, trong đầu của Thiên Minh nhanh chóng nhớ lại những thông tin tình báo đã từng nghe được về món thần vật hắn sắp tìm kiếm.

Kí ức đoạn ngắn liên tục xẹt qua đầu Thiên Minh, để lại hình ảnh của một đoạn kí ức về một cuộc gặp mặt quan trọng liên quan đến Thuận Thiên kiếm mà hắn chợt nhớ.

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Kỷ Nguyên Huyền Thoại

Số ký tự: 0