Chương 9: Ngày nào cũng nhắn tin cho em

Sau khi nhìn thấy tin nhắn mà Trầm Bắc gửi, cuối cùng cô cũng chắc chắn một điều: Đầu óc anh ta bị hỏng thật rồi. Phát hiện này làm Ninh Vận sợ tới nỗi ngay lập tức quăng điện thoại sang một bên, không dám tiếp tục trả lời tin nhắn của anh ta.

Qua sáu lần yêu đương với Trầm Bắc, cô có thể tự tin mà khẳng định rằng: Trên thế giới này không thể nào có người thứ hai hiểu rõ Trầm Bắc hơn Ninh Vận. Tuy nhiên, bây giờ Trầm Bắc lại khiến cô không thể hiểu nổi, thậm chí cô còn có cảm giác lo sợ. Mọi hành động, mọi lời nói của Trầm Bắc đều khiến cô nghi ngờ.

Nếu lúc trước anh ta là con thiên nga đen ẩn mình trong bóng đêm, u tối và trầm tĩnh thì bây giờ anh ta chính là thiên nga trắng tỏa sáng rực rỡ trong mắt mọi người. Điều này khiến trong lòng Ninh Vận bất ngờ hiện lên một suy nghĩ hoang đường: Có khi nào, Trầm Bắc cũng có kí ức của sáu lần trước không?

Hệ thống xóa bỏ tình cảm của 275 có vấn đề, vậy thì việc xóa kí ức của Trầm Bắc cũng có khả năng xảy ra vấn đề.

Không đúng.

Dù việc xóa kí ức có xảy ra vấn đề thật thì cũng đâu thể khiến tính cách của một con người thay đổi 360 độ trong một thời gian ngắn như vậy được. Hơn nữa trước đây, kể cả khi đã yêu đương với cô Trầm Bắc vẫn là một người trầm tính và ít nói, không thể nào lại chủ động đến xin số điện thoại của một cô gái lạ như hôm nay, càng không có khả năng chủ động nhắn tin cho cô ấy.

Chẳng lẽ "vật thể lạ" mà 275 nói ghê gớm đến mức có thể khiến một người thay đổi hoàn toàn như vậy ư?

Mà ở lần thứ bảy này, người kì lạ không chỉ có Trầm Bắc mà còn có cả Dư Thi Hạ.

Trong nguyên tác, Dư Thi Hạ và Ninh Vận vốn là cặp chị em cây khế, số lần gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, tuyệt đối không thân quen đến mức vừa gặp đã nhìn chằm chằm nhau như vậy. Có thể nói, Dư Thi Hạ hoàn toàn không liên quan đến cốt truyện chính, đến cả người qua đường cũng không phải. Nhưng bây giờ cô ta lại trực tiếp chuyển đến lớp học của nữ phụ Ninh Vận là có âm mưu gì đây?

Ninh Vận nghĩ được hai khả năng: Thứ nhất, cô ta cũng là người làm nhiệm vụ giống cô, đến thế giới này với mục đích nào đó. Thứ hai, giống như Trầm Bắc, cô ta có thể bị "vật thể lạ" kia ảnh hưởng nên mới hành động như vậy.

Việc có hai người làm nhiệm vụ trong một thế giới cũng không phải là hiếm, tuy Ninh Vận chưa gặp bao giờ nhưng không có nghĩa là những người chơi khác cũng chưa từng gặp. Trong vũ trụ bao la rộng lớn, điều gì cũng có khả năng xảy ra. Vũ trụ không chỉ tồn tại một Liên minh Xuyên nhanh mà còn có đến bảy bảy bốn chính cái Liên minh khác nhau, thế nên việc trong một thế giới có hai người cùng làm hai nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Còn về giả thuyết thứ hai, bởi hiện tại Ninh Vận không có thông tin nào về "nó" nên cô không thể phán đoán được bất kì điều gì, chỉ có thể cẩn thận hơn với người tên Dư Thi Hạ này thôi. Lỡ như nhiệm vụ của cô ta là "Cứu vớt thế giới", vậy thì tiền thưởng cuối năm của cô có khả năng bay đi lắm. Chưa nói đến tình trạng của Trầm Bắc hiện tại, anh ta tự tin rực rỡ như thế, có khi nào phần tính cách phản xã hội của anh ta cũng biến mất luôn rồi không?

Cứ đà này không phải nhiệm vụ của cô càng khó hoàn thành à?

Lúc này, Ninh Vận dùng chân cũng có thể tưởng tượng ra bản mặt khinh bỉ mà hệ thống dành cho cô khi lần thứ bảy này tiếp tục thất bại. Chỉ cần nghĩ đến đó là cô lại tức không chịu được.

Ẩn quảng cáo


Thôi, cái gì đến thì đến đi, ngồi đây lo nghĩ cũng chẳng được gì, chi bằng đi ngủ để giữ gìn sắc đẹp. Nói là làm, Ninh Vận bèn đặt báo thức rồi lên giường ngủ.

Mà lúc này trong khi Trầm Bắc còn đang sốt ruột cầm điện thoại chờ đợi tin nhắn của cô, thì cô đã hoàn toàn vứt chuyện này ra sau đầu mà đi ngủ.

oOo

Sáng hôm sau, thứ đầu tiên mà Ninh Vận nhìn thấy chính là hàng đống thông báo tin nhắn trên điện thoại. Tất cả tin nhắn đều đến từ cùng một người với cùng một nội dung.

Dấu chấm.

Đúng vậy, không nhầm đâu, anh ta gửi cho cô một đống dấu chấm vào tối hôm qua.

Từ khi nào mà thiếu niên trầm tính lại trở nên trẻ con thế này? Nhưng không sao, làm qua từng đấy nhiệm vụ có việc gì mà Ninh Vận chưa gặp qua chứ, cô đã sớm luyện được cho mình khả năng bình tĩnh trong mọi tình huống.

[Đàn anh, anh nhắn tin cho em là có việc gì sao?]

Đợi một lúc không thấy anh ta trả lời, cô quyết định để điện thoại xuống rồi đi đánh răng. Lúc sau quay ra cô đã thấy tin nhắn anh ta gửi.

[Không có việc gì thì không thể nhắn tin cho em à?]

Ninh Vận: "..."

Khoan đã, đây là lời thoại của cô mà?

Từ khi nào mà anh ta biết mấy câu tán tỉnh như thế này rồi?

Ẩn quảng cáo


Ninh Vận là kiểu người chuyên đi thả thính người khác nhưng lại chưa từng được người khác thả thính, vậy nên đối mặt với tình huống này cô thật sự không biết nên xử lí như nào.

Có cảm giác cô và tiền thưởng cuối năm cách nhau càng ngày càng xa.

Nhưng dù sao cũng không thể mặc kệ Trầm Bắc được bởi suy cho cùng, anh ta vẫn là điểm mấu chốt quyết định thành bại trong nhiệm vụ của cô.

Nếu anh ta đã chủ động như vậy, chi bằng cô cứ thuận theo ý anh ta rồi nhân cơ hội này mà cua anh ta luôn? Tán trước hay tán sau cũng là tán, thật sự là một công đôi việc.

[Không đâu, chỉ cần là anh Bắc thì muốn nhắn tin cho em lúc nào cũng được].

Sau sáu lần tán đi tán lại một người, Ninh Vận đã quên mất cái cảm giác có tên là ngại ngùng rồi.

Muốn thả thính tôi? Được, chúng ta cùng thử xem thính của ai chất lượng hơn.

Thật ra Trầm Bắc có một bí mật, đó chính là anh rất hay đỏ mặt. Anh từng nói với cô, lúc trước mỗi lần nhận được mấy tin nhắn "không đứng đắn" do cô gửi, anh đều rất ngượng ngùng thế nên mới không dám nhắn lại.

Nếu Trầm Bắc vẫn là Trầm Bắc như trước đây thì khi đọc được tin nhắn kia của cô, anh ta chắc chắn sẽ đỏ mặt. Còn với Trầm Bắc hiện tại thì cô không chắc lắm, bởi vì cô không hiểu anh ta.

Thực tế lại một lần nữa chứng minh, dù Trầm Bắc có là Trầm Bắc của quá khứ hay hiện tại thì đứng trước thính của Ninh Vận, anh cũng chỉ có thể chắp tay chịu thua. Do anh đang ở một mình trong phòng nên không ai có thể thấy gương mặt lạnh lùng của anh lúc này đã đỏ như quả cà chua.

Không sao, mặt có thể đỏ nhưng hình tượng vẫn phải giữ. Nghĩ vậy Trầm Bắc liền bình tĩnh mà gõ tin nhắn trả lời cô.

[Ừm, vậy sau này ngày nào tôi cũng nhắn tin cho em có được không?]

Từ tác giả: Nếu có lỗi chính tả/lỗi typo thì các tình iu cmt xuống dưới để mình sửa nhaa <3 Cảm ơn mấy tình iuu

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Khi Vật Hi Sinh Phải Lòng Nam Chính

Số ký tự: 0