Chương 5: Nhắc nhở

- Ngươi là dì ruột của đại hoàng tử lại không có ý muốn chăm sóc đại hoàng tử?

Thì ra vẫn là chuyện này. Vậy là việc nàng án binh bất động trong khi đối thủ điên cuồng công kích khiến cho người khác phải đẩy nàng một cái, nhắc nàng mục đích vào cung này để làm gì.

Chiếu theo tính cách của Khâm Hiến Thái hậu, bà ấy nghĩ tới đại hoàng tử hẳn là vì nghĩ đến trữ quân của quốc gia. Thực ra nàng cũng từng nghĩ tới việc nếu để mấy người họ Mai kia nuôi dưỡng Nguyên Uyên. Văn ôn thì hẳn là rất tốt nhưng tu dưỡng nhân cách thì nói là hủy hoại tương lai Trường Xuân chắc không quá. Phần khác khiến bà phải lên tiếng chắc là không thể để đám người Kính Từ Thái hậu đắc ý. Chưa kể thế lực họ Mai bành trướng chẳng có gì tốt.

Đông Nghi diễn lại một màn hôm đó ngồi với Thuần phi:

- Thiếp lực bất tòng tâm.

Với Thuần phi có thể nói thêm mấy câu nhưng trước mặt Thái hậu, tốt nhất nói ít một chút tránh sai sót, bảo toàn đường sống.

- Vậy ta trợ lực cho ngươi. Để các ngươi được đoàn viên.

Đúng là quý nhân, một lời nhẹ nhàng có thể giải quyết được nan đề. Đúng vậy, chỉ cần Khâm Hiến thái hậu mở lời thương cảm tình ruột thịt của hai dì cháu, hoàng đế sẽ nhớ ra việc bàn giao đại hoàng tử cho nàng.

- Tạ ơn Thái hậu. – Nàng xúc động cảm tạ.

* Điện Nhật Minh*

Trong lúc ngồi yên đợi đại hoàng tử được đưa tới, có một số chuyện nàng phải xử lí. Đông Nghi cho gọi Đỗ Quyên tới, nhàn nhạt hỏi:

- Hôm ngươi tới đây đã nghe ta nhắc chung người trong điện chưa?

Ẩn quảng cáo


- Bẩm, đã nghe ạ.

- Có nhớ ta nhấn mạnh điều gì không?

Đỗ Quyên lặng một chút, đáp:

- Hạ nhân muốn ở lại trong điện thì phải tuyệt đối trung thành.

- Ngươi trung thành với ai? – Nàng nhìn Đỗ Quyên.

Đỗ Quyên quỳ xuống, mặt không biến sắc đáp:

- Nô tì tuyệt đối trung thành với chủ nhân.

- Theo ta thấy chủ nhân mà ngươi nói không phải ta.

Đỗ Quyên dập đầu, không ngẩng mặt nên không biết biểu cảm đã như thế nào. Đông Nghi tiếp lời:

- Để ta làm rõ. Ngươi trung thành với tiên hoàng hậu không đồng nghĩa là trung thành với ta. Ngươi tự ý cầu tới Khâm Hiến Thái hậu. Chuyện này nói là vượt quá quyền hạn cũng đúng tội mà nô tài bất trung cũng đúng tội. Nói cho cùng ngươi đã biến thành người của Khâm Hiến Thái hậu ở đây giám sát ta rồi đúng không?

- Lệnh bà minh xét! – Đỗ Quyên dập đầu liền mấy cái.

Ẩn quảng cáo


Chuyện này thật khiến Đông Nghi đau đầu. Lẽ ra tội này đuổi đi là xong nhưng đã là người của Thái hậu, nàng đuổi đi cũng sẽ có người khác tới lại còn đắc tội quý nhân. Chưa kể động cơ của nàng ta chung quy do lo lắng nàng vô tâm với đại hoàng tử, đem con bỏ chợ, mặc kệ đại hoàng tử bị người ta lợi dụng.

- Ngươi không tin tưởng ta chính là không tin tưởng tiên hoàng hậu. Tiên hoàng hậu đã ủy thác đại hoàng tử cho ta. Ngươi cảm thấy tiên hoàng hậu nhìn nhầm người em gái này? – Đông Nghi nghiêm giọng.

Đỗ Quyên kinh ngạc, lúc này vội vã, rối rít lê gối tới:

- Lệnh bà tha tội. Tiện tì có mắt không tròng, không hiểu được lòng chủ nhân lại dám phạm thượng. Không bằng lệnh bà cứ cắt lưỡi nô tì, nô tì sẽ không nói được gì nữa.

Cắt lưỡi một nô tì không sợ bị mang danh tàn độc ư? Chưa kể nàng không tin Đỗ Quyên hầu hạ hoàng hậu mà không biết chữ. Có điều nàng đúng là tận tâm trung thành với Nguyên Định Hoàng hậu.

Nàng không quan tâm là Khâm Hiến Thái hậu tìm đến trước hay Đỗ Quyên mò đến trước, việc hai bên dàn xếp tính toán nàng là không chấp nhận được. Hôm nay chỉ là mượn cớ để gặp gỡ, tránh ánh mắt dò xét bên ngoài nhưng ai mà biết ngày mai là cái gì.

Đông Nghi ném vỡ chén trà khiến mảnh vỡ bắn tới chỗ Đỗ Quyên. Nàng ta chỉ kiên định quỳ ở đó đợi phán quyết.

- Người đâu, Đỗ Quyên hầu hạ không tận tâm còn dám lộng ngôn phạm thượng, mang ra phạt hai mươi gậy.

Hai mươi gậy rất nặng nhưng tội phản bội căn bản cũng không nhẹ. Đỗ Quyên dập đầu, trên trán rỉ máu:

- Tạ lệnh bà nhân từ.

Trong cung chính là thế. Rõ ràng ngươi giúp chủ nhân như ý nguyện nhưng kết quả không thể giúp ngươi thoát khỏi cái lỗi đã mắc trong quá trình làm ra kết quả đó. Bất kể ngươi tự ý hay được sai khiến, kết quả do chủ nhân hưởng, tội lỗi do hạ nhân chịu.

Báo cáo nội dung vi phạm
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Kế Thừa Phượng Ấn

Số ký tự: 0