Chương 9: Cuộc gặp mặt đầy sóng gió

Kẻ Hủy Diệt Tình Nhân Sương 1040 từ 23:59 06/09/2022
Tôi đang để ý nghiên cứu một hợp đồng mới. Lại là một hợp đồng không mấy dễ chịu. Mà thật ra, bản chất công việc của tôi đã luôn đi kèm với những sóng gió rồi. Tôi chợt nhớ lại những ngày đầu bén duyên với cái nghề đặc biệt này.

Thuở ấy tôi đang bị chênh vênh trước biến cố của cuộc hôn nhân đầy thất bại. Một người chị quen biết đã giới thiệu tôi vào một câu lạc bộ đặc biệt dành cho phụ nữ. Câu lạc bộ bao gồm những người phụ nữ chịu nhiều nỗi đau trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. Họ là những người vợ đã ly hôn, những người sắp sửa ly hôn, thậm chí là cả những người chưa kịp kết hôn và đang làm mẹ đơn thân.

Ở đó tôi kết bạn với rất nhiều người, lắng nghe câu chuyện riêng của mỗi người phụ nữ và chia sẻ với họ. Một lần nào đó, tôi được một người bạn trong câu lạc bộ nhờ cậy thay mặt cô ấy đi gặp mặt tiểu tam của chồng mình để thuyết phục người đó chia tay anh ta. Tôi đồng ý, sau đó chỉ đơn giản chia sẻ những câu chuyện đau khổ mà tôi đã được nghe rất nhiều lần. Vậy mà cũng thành công.

Cũng từ đó tôi bén duyên với nghề, nghỉ hẳn công việc nhân viên văn phòng nhàm chán hiện tại, bắt đầu theo đuổi những con giáp thứ mười ba. Thấm thoắt cũng đã năm năm trôi qua rồi. Mỗi lần nhìn thấy email công việc ngập tràn hộp thư đến là tôi lại thấy phiền lòng, có đôi khi chỉ mong mình đột nhiên bị thất nghiệp, lúc đó sẽ vui vẻ đi tìm một công việc khác.

Tôi đột nhiên nghĩ đến Thảo An, đã một tuần trôi qua kể từ khi tôi gặp cô gái đó, vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ cô ấy. Tôi cũng không hy vọng nhiều vào hợp đồng này, từ năm mươi phần trăm đã bị giảm xuống bốn mươi phần trăm. Một người lao động chân tay để kiếm miếng ăn hàng ngày như anh Kiên mà có thời gian để nghĩ đến chuyện bồ bịch trai gái thì sẽ chỉ có một lý do duy nhất. Đầu tiên là sự cảm mến, sau đó là tình yêu, cuối cùng lại là thương không dứt ra được.

Với một nhà thơ đa sầu đa cảm như Thảo An, việc quyết định đối diện với sự thật rằng cô là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác sẽ trở nên cực kỳ khó khăn.

Tôi quay lại với bản hợp đồng mới. Khách hàng tên là Mai Liên, chị là một người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang, hoàn hảo và rất nổi tiếng trên mạng xã hội mảng dạy học làm bánh. Tôi cũng có theo dõi kênh của chị ấy trên mạng xã hội và rất ngưỡng mộ con người khéo léo ấy. Không ngờ lại có ngày được gặp chị trong tình huống trớ trêu như thế này.

Tôi trầm ngâm nhìn vào những hình ảnh của người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình chị, vẫn là một bài toán cực kỳ khó nhằn, chỉ phân tích được năm mươi phần trăm khả năng thành công, có khi là ít hơn.

Điện thoại đổ chuông, tôi nhìn dãy số lạ sau đó nghe máy. Phía bên kia có tiếng thở dài, sau đó một giọng nhẹ như bông cất lên:

- Xin chào, xin hỏi đây có phải là số điện thoại của chị Vân không?

Tôi nhận ra giọng nói nhẹ nhàng đầy chất thơ đó, vội trả lời:

- Đúng là chị, Thảo An.

Phía bên kia lặng im một lúc, sau đó Thảo An nói:

- Em có thể nhờ chị một việc được không?

- Em cứ nói đi, chị đang nghe.

Ẩn quảng cáo


- Chị có thể giúp em thu xếp một buổi gặp mặt với… vợ của anh Kiên được không?

Tôi ngạc nhiên:

- Em thật sự muốn gặp mặt chị Tâm sao?

- Dạ, em muốn nói chuyện với chị ấy.

Tôi ngắt máy sau khi hứa với cô bé sẽ hẹn với chị Tâm giúp cô. Đây là tình huống gì vậy? Người thứ ba chủ động hẹn gặp người vợ sao? Tôi cảm thấy lạ kỳ nhưng vẫn nhanh nhẹn đặt một lịch hẹn cho hai bên vào sáng ngày mai, tại quán cafe ngay bên dưới khu chung cư của Thảo An để cô có thể thuận tiện đi lại.

Sáng hôm sau, tôi đến quán cafe trước giờ hẹn tầm mười phút, dặn dò nhân viên quán về vị khách đặc biệt của tôi. Sau đó đón chị Tâm cùng với mẹ của chị yên vị tại một dãy ghế khuất trong quán, để hạn chế việc bị người khác để ý.

Hôm nay là chị Tâm mặc một chiếc áo sơ mi hoa màu xanh và chiếc quần dài màu đen, trên môi điểm qua một lớp son hồng rất nhẹ, có vẻ như chị đã chăm chút đến ngoại hình một chút. Mẹ của chị chắc tầm sáu mươi tuổi, thân hình gầy gò nhưng cũng có vẻ là người làm nghề lao động chân tay nên vẫn còn khỏe mạnh như thanh niên, mái tóc hoa râm điểm vài sợi bạc.

Tôi đã định sẽ rời đi để họ thoải mái nói chuyện riêng tư, nhưng khi nhìn thấy chị Tâm kéo theo mẹ của mình, tôi cảm thấy lo lắng một chút cho Thảo An nên quyết định ở lại và cùng tham gia.

Chị Tâm nhỏ giọng nói với mẹ mình:

- Người phụ nữ đó mặt dày vô liêm sỉ đến mức dám cả gan chủ động hẹn con, thậm chí còn không đến đúng giờ.

Mẹ chị ta liếc nhìn tôi sau đó nắm lấy tay con gái khẽ nói:

- Bình tĩnh! Chắc là cô ta sắp đến rồi!

Tôi nhìn đồng hồ, Thảo An chậm mất hai phút, có thể là cô gặp chút khó khăn khi lâu lắm mới đi ra ngoài.

Sương chỉ là một người đam mê viết truyện, hy vọng có thể truyền tải những ý tưởng trong đầu mình thành con chữ cho mọi người cùng đọc nó. Rất cảm ơn nếu bạn ghé vào dạo chơi, cảm ơn nhiều nếu bạn bớt chút thời gian dừng chân để đọc truyện, cảm ơn nhiều hơn nữa nếu bạn tiếp tục ghé lần sau để dõi theo câu chuyện mà Sương muốn kể. Nếu bạn yêu thích, đề cử và nhận xét truyện thì đó thực sự là vinh hạnh của Sương.
Mọi nhân vật và sự kiện diễn ra trong truyện "Kẻ Hủy Diệt Tình Nhân" đều là hư cấu.
Trân trọng rất nhiều!
Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Kẻ Hủy Diệt Tình Nhân

Số ký tự: 0