Chương 4: Trong Lớp (còn tiếp)

Giờ ra chơi… bị chọc ghẹo mà mầy ngu quá không dám nói lại tụi nó nên mầy mới bị ăn hiếp đó. Tao thấy mầy khờ quá, học chung với mầy, chơi thân chung với mầy có lúc tao cũng bênh vực cho mầy không được. Giờ ra chơi mà chơi không lại tụi nó thì đừng chơi với tụi nó nữa, mầy không có hạp với mấy thằng ở lớp đó đâu. Lớp mình thì lo lớp của mình, mầy chơi với tụi lớp đó không lại là phải rồi.

Lúc gặp giáo viên trong sân trường :

Em học sinh này có vẻ sợ giáo viên của mình nên cúi đầu dạ dạ liên tục, tuân theo giáo viên lắm lắm. Thời tiết vào lúc này là trời đang xảy ra cơn mưa lấm tấm lất phất hạt, nói cho cùng đó là cơn mưa phùn như là hạt bụi không đủ để làm ướt áo quần. Còn ở trong văn phòng của giáo viên đang nghỉ ngơi đằng kia có thầy cô đang đứng theo dõi học trò mình đang ra chơi thì có một số em đi ngang qua thầy giáo và thấy thầy thì luân phiên nhau cúi đầu chào lễ phép : Em chào thầy, rồi chạy một mạch đi chơi tiếp.

Phụ huynh tâm sự với thầy cô.

Thôi, tôi an tâm rồi, tôi gửi con tôi cho cô dạy cháu, có chuyện gì thì cô cứ báo về gia đình chúng tôi để chúng tôi răn đe dạy dỗ cháu thêm… Là phụ huynh học sinh, phận làm cha làm mẹ là khi gửi gấm nhờ vả thầy cô ở trường học hay ai đó dạy dỗ vào việc học của con cái mình thì đều có tư tưởng muốn nuôi dạy con mình trưởng thành người.

Thư viện của trường.

Mình là chủ thư viện, mình quản lý các tài sản thuộc về sách báo, tại chí, truyện tranh, tiểu thuyết của trường học. Nhưng có trường hợp, giờ ra chơi của các em học sinh thường có những em đam mê đọc truyện nên vào thư viện xem, ngồi đọc và lại có em mượn sách đem ra khỏi phòng thư viện có khi là mượn về nhà đọc. Do người quản lý thư viện quản lý không nổi, hay là, không đề ra phương pháp quản lý các quyển sách được nên cuối cùng sách trong thư viện bị mất, bị vơi đi. Vậy, ai bồi thường cho trường học.

Đến lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5, môn toán tiểu học, được giáo viên dạy đọc số sáu mươi một...

Hay đọc, sáu mươi mốt, đều được nha các con trong cả lớp chúng ta.

Vào những ngày cuối năm, tổng kết năm học.

“…Tràn đầy niềm kính yêu vô hạn, tỏ lòng cảm ơn, ân sâu nặng của chúng em không thể nào quên công ơn của các thầy cô trong 3 năm cuối cấp mà chúng em còn ngồi trên ghế nhà trường và cho chúng em được kiến thức, những bài giảng, bài học hay để sau này chúng em áp dụng thực tiễn ở ngoài đời sống, kiếm tiền tạo dựng gia đình…”. Nghe đến đây thì các giáo viên ngồi dự lễ ở sân khấu đều khen bài phát biểu của em học sinh trong buổi lễ bế giảng năm học, sao mà hay quá, giọng đọc thật cảm xúc.

Ẩn quảng cáo


Trở lại những ngày đầu khai giảng năm học mới.

(2, Trong Lớp)

Ở Trong Lớp học, thời học sinh viên học sinh viết kiểm điểm nhiều, bởi vì những chuyện này xảy ra trong trường trong lớp. Nhưng đây là năm học cấp 2 ;

Kể lại…

Độ mới chỉ vừa tròn lên 3 tuổi thôi mà biết đọc, biết đánh vần, chưa vào lớp 1. Rồi nhiều người nghe vậy hỏi lại : Ai vậy, ai được vậy vậy. Người này kể tiếp : Đứa bé ở Huyện Tỉnh nào đó tôi quên rồi, hồi tối trên thông tin đại chúng có đăng tin, trên báo cũng có sao không mua báo ngồi đọc. Mọi người nói : Chuyện này chắc tuyển thẳng đỗ vào lớp 2, bỏ qua lớp 1, thần đồng rồi còn gì nữa, gia đình sung sướng còn gì bằng.

Thời còn đi học.

Lúc tôi còn đi học – Trong lớp tôi có bạn nữ tên là Lan, một ngày nọ, bạn Lan đang ngồi học trong lớp chăm chú nghe thầy cô giảng bài, đến tiết học bộ Môn Sinh Vật bỗng bạn Lan làm ồn gây mất trật tự, làm rối loạn cả phòng học, cả lớp học này các bạn khác bắt đầu cũng ùa theo đùa giỡn, chọc phá, chọc ghẹo hết bạn này đến bạn khác… Điệu này, qua nhận xét của thầy cô, ở lứa tuổi học trò mà như vậy thì sau này tuổi trẻ lớn lên có giặc đến nhà thì đất nước có an tâm ?, có liên can-g gì mà ta phải nghĩ vậy ?

Bạn Lan ồn, rồi bây giờ tới em hả Liên, làm sao các bạn khác tập trung nghe thầy cô giảng bài được. Cô sẽ gửi em cho giám thị trên văn phòng hiệu trưởng giải quyết đấy. Bài giảng của cô bị gián đoạn rồi nè, em đền cho cô lại thời gian đi, rồi cô sẽ lấy tiết nào để bù vào bài học hôm nay đây – Giáo viên nói nhắc nhở.

Hết Chương 4

Bút danh: Duy Đoàn

Ẩn quảng cáo

Nhận xét về Học Là Con Số Vô Hạn

Số ký tự: 0