Hoàng Hôn Sau Màn Mưa

Trên trời cao, ánh chiều tà phả xuống mặt hồ tạo nên một cảnh sắc lung linh tuyệt đẹp. Nhưng nó chẳng còn quan trọng nữa bởi giờ đây, thời gian dường đang ngưng đọng lại. 

Trút bỏ đi lớp mặt nạ đã mang theo từ rất lâu, ngài nhìn thấy "hình ảnh thật" của mình phản chiếu trong đôi mắt nàng. Và chắc có lẽ, nàng cũng có cảm giác như thế.

Vậy nên, trước khi hoàng hôn lụi tàn và màn đêm kéo xuống, chỉ một giây thôi, ngài nghĩ mình muốn nhiều hơn một chút ở thế giới này, bên cạnh nàng. 

***

Sơ lược nội dung:

Vào thế kỷ thứ 19 tại Vương quốc Anh, gia đình Tử tước Dusk hạ sinh một cô con gái kiều diễm, đặt tên là Lilith. Bất hạnh thay, vừa mới chào đời thì mẹ nàng mất, cha nàng cưới người vợ mới đẩy nàng vào cảnh mẹ kế con chồng. Chưa từng được lớn lên trong sự yêu thương hay sự bảo hộ của gia đình, nàng trở nên tự ti bởi mất đi niềm tin vào bản thân, và chọn cách trốn tránh hiện thực, sống một cuộc sống vô nghĩa. Cho tới năm tròn mười chín tuổi, khi nàng phải tham gia vào Lễ hội mùa Xuân do Hoàng Gia tổ chức, cuộc đời nàng đã rẽ sang một trang mới, thay đổi hoàn toàn và mãi mãi.

Trải qua bao nhiêu đau đớn, gian khổ...

Và sau tất cả, nếu hạnh phúc thật sự đến với nàng, liệu nàng sẽ trốn chạy, hay học cách yêu thương bản thân và mạnh mẽ đối diện?

***

Thể loại: cổ đại, lãng mạn, nhẹ nhàng, bi thương, ngược.

Bối cảnh 90% từ những thế kỷ 18, 19.

Nhân vật, tình tiết 100% hư cấu.

Nhận xét về Hoàng Hôn Sau Màn Mưa

Số ký tự: 0