Hạc Đầu Đình

Tên truyện: Hạc đầu đình.

Tác giả: Phù Vân.

Thể loại: Tình trai, 1x1, có ngọt có ngược, SE.

Giới thiệu:

Một chàng trai sinh ra trong nhà nông dân nghèo, một cậu ấm xuất thân nơi nhà quan giàu có. Hai con người với hai thân phận giàu nghèo cách biệt tưởng chừng cả đời chẳng liên quan gì đến nhau, ấy thế lại bởi một lần phủ đệ tuyển người theo hầu cậu ấm mà vô tình gặp mặt, để rồi đủ thứ chuyện vui buồn yêu giận cũng từ đó mà ra. Phải chăng là do cái duyên cái số đã định sẵn, chỉ chờ đến đúng thời điểm là nó tự vồ lấy nhau?

Nhưng, cái duyên số ấy sẽ đi về đâu khi những quan niệm khắt khe đến cay nghiệt luôn chực chờ chặt đứt nó?

"Hai thằng con trai ở với nhau thì con cái nối dõi tông đường phải làm thế nào? Hay là mày đành lòng nhìn cả hai lúc chết không có người chống gậy?"

"Nhà quyền thế giàu có đều coi trọng môn đăng hộ đối, người ta phải cưới gả với nhà nào giàu có ngang ngửa với người ta, chứ kiếp tôi tớ xuất thân dân đen nghèo kiết xác như chúng ta chẳng có cửa đâu."

"Chữ Tình chữ Hiếu chữ nào cũng nặng, nặng đến mức khiến tao với Hạc không thở nổi. Nhưng bọn tao không thoát được hai chữ này, cũng chẳng thể cắn răng giữ chữ này mà bỏ chữ kia."

 "Tâm của ta chỉ hướng về một nơi duy nhất là trời cao, ngày đêm ta khao khát được vươn cánh bay về nơi ấy. Nhưng, ta chỉ là một con hạc bị trói ở mái đình mà thôi!"

Nhận xét về Hạc Đầu Đình

Số ký tự: 0